Dagblaðið Vísir - DV - 11.11.2014, Qupperneq 7
2014
Grand Hótel Reykjavík 20. – 21. nóvember
Skráning á www.sjavarutvegsradstefnan.is
9:00 Afhending gagna
Fimmtudagurinn 20. nóvember
Íslenskur sjávarútvegur
Fundarstjóri: Erla Kristinsdóttir
10:00 Opnun, Sigurður Ingi Jóhannsson, sjávarútvegsráðherra
10:20 Fish : Food for Whales - Food for People ? Food for Thought !
Johan Williams
10:50 Íslenskur sjávarútvegur, heimsafli og sóknarfæri utan íslenskrar lögsögu,
Kristján Hjaltason
11:10 Framboð, framleiðsla og sala á uppsjávartegundum, Hermann Stefánsson
11:30 Afhending framúrstefnuverðlauna, Hjálmar Sigþórsson
11:40 Umræður
Matur 12:00-13:00
Málstofa A1 - Gullteigur
Eitt, tvö eða fleiri fiskveiðistjórnakerfi ?
Málstofustjóri: Helga Sigurrós Valgeirsdóttir
13:00 Yfirlit yfir fiskveiðistjórnakerfi, Hörður Sævaldason
13:20 Frjálsar veiðar fyrir smábáta? Halldór Ármannsson
13:40 Sameining kerfa? Jakob Valgeir Flosason
14:00 Samanburður valkosta, Ragnar Árnason
14:20 Umræður
Kaffi: 14:45-15:15
Málstofa A2 - Gullteigur
Eru fjárfestingartækifæri í sjávarútvegi?
Málstofustjóri: Birna Einarsdóttir
15:15 Yfirlit um íslenskan sjávarútveg – eru tækifæri til fjárfestingar og í hverju
verða þau tækifæri fólgin til framtíðar? Rúnar Jónsson
15:35 Yfirlit um það sem er að gerast erlendis, Kjartan Ólafsson
15:55 Hvað er það sem fjárfestar sjá í sjávarútvegi? ÆgirPáll Friðbertsson
16:15 Fjárfesting í óskráðum sjávarútvegsfélögum, Kolbrún Jónsdóttir
16:35 Umræður
17:00 - 19:00 Móttaka í boði Íslandsbanka
Föstudagurinn 21. nóvember
Málstofa A3 - Gullteigur
Sjávarútvegur og menntun
Málstofustjóri: Þorgerður Katrín Gunnarsdóttir
09:00 University Fisheries and Fishing Industry Programs:
An International Review of Approaches and Experience, Gunnar Knapp
09:20 Sjávarútvegur og breytingar í hafinu, Hrönn Egilsdóttir
09:40 Umhverfisvitund og menntun í sjávarútvegi, Kolbeinn Árnason
10:00 Fræðsla um sjávarútveg í grunn- og framhaldsskólum, Hreiðar Þór
Valtýsson
10:20 Umræður
Kaffi 10:50-11:20
Málstofa A4 - Gullteigur
Hvað er sanngjarnt auðlindagjald?
Málstofustjóri: Gísli Gíslason
11:20 Fræðilegar forsendur auðlindagjalds, Daði Már Kristófersson
11:40 Auðlindagjald hjá öðrum fiskveiðiþjóðum, Sigurður Steinn Einarsson
12:00 Sanngjarnt veiðileyfagjald út frá sjónarmiði útgerðarinnar, Friðrik Mar
Guðmundsson
12:20 Sanngjarnt auðlindagjald gagnvart hverjum?, Steingrímur J. Sigfússon
12:40 Umræður
Kaffi 13:10-13:40
Málstofa - Gullteigur
Markaðir til framtíðar
Fundarstjóri: Alda Möller
13:40 Why Origin Matters, Hólmfríður Harðardóttir
14:00 Stefnumörkun í markaðssamskiptum og ímynd íslenskra sjávarafurða,
Guðný Káradóttir
14:20 Presentation from a high-end retail chain: Branding and sustainability of
seafood to end consumers, Rüdiger Buddruss
S T Æ R S T I V E T T V A N G U R A L L R A S E M S T A R F A Í S J Á V A R Ú T V E G I N U M
Málstofa B1 - Hvammur
Uppsjávarfiskur – Þögla byltingin
Málstofustjóri: Sigurgeir Brynjar Kristgeirsson
13:00 Þróun á veiðum og vinnslu á uppsjávarfiski í aldarfjórðung, Teitur Gylfason
13:20 Staðan á mjöl og lýsismarkaðnum í dag og framtíðarhorfur, Jens Garðar
Helgason, Fiskimið
13:40 Manneldisvinnsla á uppsjávarfiski – yfirlit um þá ótrúlegu þróun og
tæknibreytingar, Ingólfur Árnason
14:00 Aukin áhersla á ferskleika, meðhöndlun aflans og vinnslu úti á sjó hefur
kallað á ný viðmið í hönnun uppsjávarskipa, Hjörtur Emilsson
14:20 Umræður
Málstofa B2 - Hvammur
Tækifæri til nýsköpunar í sjávarútvegi
Málstofustjóri: Ragnheiður Þórarinsdóttir
15:15 Vannýttar tegundir, Guðrún Þórarinsdóttir
15:35 Verðmætasköpun úr hliðarafurðum – Möguleikar og framtíðarsýn,
Erla Pétursdóttir
15:45 Náttúrulegar trefjar úr sjávarkistu við Íslandsstrendur, Hélène L. Lauzon
15:05 Verðmætasköpun úr hliðarafurðum – Prótein framtíðarinnar,
Sigríður Gísladóttir
16:15 Sjóðir, tækifæri og hvatning til rannsókna, þróunar og nýsköpunar í sjávar–
útvegi, Oddur Már Gunnarsson
16:35 Umræður
Málstofa B3 - Hvammur
Nýsköpun í kæli– og frystitækni
Málstofustjóri: Sæmundur Elíasson
09:00 Ofurkæling á heilum fiski og flökum, Þorstein Ingi Víglundsson
09:15 Fersk flök flutt í kerum eða kössum? Björn Margeirsson
09:30 Kæling uppsjávarfisks fyrir vinnslu, Sigurjón Arason
09:45 Gæði og stöðugleiki frystra makrílafurða – áhrif frystiaðferða og geymslu
Magnea G. Karlsdóttir
10:00 Kælimiðlar framtíðarinnar, umhverfismál og hagkvæmni, Sigurður Bergsson
10:15 Umræður
Málstofa B4 - Hvammur
Vinnsla á sjó eða vinnsla í landi?
Málstofustjóri: Karen Kjartansdóttir
11:20 Yfirlitserindi um þróun vinnslu á sjó og þeim valkostum sem útgerðir hafa
staðið frammi fyrir, Eiríkur Dagbjartsson
11:40 Samkeppnihæfni á sjó og landi, Bjarki Vigfússon
12:00 Erum við á réttri leið? Árni Bjarnason
12:20 Staða og horfur á markaði fyrir sjófrystar afurðir, Sturlaugur Haraldsson
12:40 Umræður
Styrktaraðilar
sjávarútvegsráðstefnunnar
14:40 Umræður
15:10 Lokaávarp, Jens Garðar Helgason
15:20 Ráðstefnulok
Hluthafafundur Sjávarútvegsráðstefnunnar ehf.
15:30 Kosning þriggja nýrra fulltrúa í stjórn.
Skipulag Sjávarútvegsráðstefnu 2015 o.fl.
Aðalstyrktaraðilar Sjávarútvegsráðstefnunnar 2014