Feykir - 26.11.2009, Side 21
★
•*■>*;■**.*jófeNi®MS il
Hægt að setja laxinn til skiptis
á eitt stórt fat eða búa til litla
skammta á disk fyrir einn.
Setja hrærð egg, litlar melónu-
sneiðar og agúrku strimla
með og bera sósuna fram með
hpssn
álpappír yfir hana svo að hún
harðni ekki.
Þegar kakan er köld, á að
smyrja yfir hana rjóma, skera
banana og leggja yfir með
jöfnu millibili og strá rifnu
súkkulaði yfir.
Rúllið kökunni varlega saman
og skreytið með rjóma,
niðursneiddum bönunum og
súkkulaði.
Kúmenkringlur
Astriðumo/ar
1 bolli Rice krispies
1 poki Daim kurl
(kurla aðeins meira)
1 stk. núggat
Hvítt súkkulaði til að
hjúpa með
Brúnt súkkulaði til að skreyta
Brúnterta / lagkaka
Núggatið er brætt og Daim
og Rice krispies sett saman
við, kælt, síðan búnar til kúlur,
settar í frysti áður en þær eru
húðaðar.
1 kg. hveiti
250 gr. smjörlíki (kalt)
250 gr. sykur
6 tsk. lyftiduft
1 V2 tsk. hjartasalt
2egg
1 staukur af kúmeni
(kryddstaukur)
1-2 gl. afmjólk.
Laxatvenna-
ftottur forréttur
Reyktur og grafinn lax
Hrærð egg
Vatnsmelóna
Agúrka
Sósa:
Sýrður rjómi og súrsæt chilli
sósa. 4 hlutar sýrður rjómi og
einn hluti súrsæt chilli. (Passa
sig samt því að sósurnar eru
mis sterkar).
Draumterta
3 egg
11/2 dl. sykur
1 dl. kartöflumjöl
2 msk. kakó
1 tsk. lyftiduft
3 dl. rjómi
1-2 bananar
Rifið súkkulaði
Skúffa 30x40 cm er búin til
úr smjörpappír eða álpappír,
mjög vel smurð.
Egg og sykur eru þeytt mjög
Aðferð: Öllu blandað saman
og hnoðað, rúllað upp í 26
cm. langar lengjur og mótað í
kringlur.
Bakað við 200 °C þangað til
þær eru orðnar gullinbrúnar
að lit.
vel þar til deigið er létt og ljóst.
Kartöflumjöli, lyftidufti og
kakóinu (sigtað saman) er
blandað varlega saman við.
Deigið er jafnað vel í skúffúna.
Kakan bökuð í miðjum ofni
við 175-200° C í 5-8 mín.
Þegar kakan er bökuð er
henni hvolft á sykri stráðan
smjörpappír.
Á meðan kakan er að kólna
er gott að setja rakan klút eða
1000 gr. hveiti
350 gr. sykur
350 gr. sýróp
300 gr. smjörlíki
IV2 tsk. kanill
IV2 tsk. negull
3 tsk. natron
3 stk. egg
Krem:
500 gr. smjörlíki
1000 gr. flórsykur
2-3 stk. egg
VaniHudropar
Stór uppskrift - gott að nota
afganginn á piparkökur!
Hveiti og smjörlíki hnoðað
saman, síðan rest
sett saman við,
skipt í 4 hluta,
bakað við
180-200°C.