Feykir


Feykir - 26.11.2009, Side 21

Feykir - 26.11.2009, Side 21
★ •*■>*;■**.*jófeNi®MS il Hægt að setja laxinn til skiptis á eitt stórt fat eða búa til litla skammta á disk fyrir einn. Setja hrærð egg, litlar melónu- sneiðar og agúrku strimla með og bera sósuna fram með hpssn álpappír yfir hana svo að hún harðni ekki. Þegar kakan er köld, á að smyrja yfir hana rjóma, skera banana og leggja yfir með jöfnu millibili og strá rifnu súkkulaði yfir. Rúllið kökunni varlega saman og skreytið með rjóma, niðursneiddum bönunum og súkkulaði. Kúmenkringlur Astriðumo/ar 1 bolli Rice krispies 1 poki Daim kurl (kurla aðeins meira) 1 stk. núggat Hvítt súkkulaði til að hjúpa með Brúnt súkkulaði til að skreyta Brúnterta / lagkaka Núggatið er brætt og Daim og Rice krispies sett saman við, kælt, síðan búnar til kúlur, settar í frysti áður en þær eru húðaðar. 1 kg. hveiti 250 gr. smjörlíki (kalt) 250 gr. sykur 6 tsk. lyftiduft 1 V2 tsk. hjartasalt 2egg 1 staukur af kúmeni (kryddstaukur) 1-2 gl. afmjólk. Laxatvenna- ftottur forréttur Reyktur og grafinn lax Hrærð egg Vatnsmelóna Agúrka Sósa: Sýrður rjómi og súrsæt chilli sósa. 4 hlutar sýrður rjómi og einn hluti súrsæt chilli. (Passa sig samt því að sósurnar eru mis sterkar). Draumterta 3 egg 11/2 dl. sykur 1 dl. kartöflumjöl 2 msk. kakó 1 tsk. lyftiduft 3 dl. rjómi 1-2 bananar Rifið súkkulaði Skúffa 30x40 cm er búin til úr smjörpappír eða álpappír, mjög vel smurð. Egg og sykur eru þeytt mjög Aðferð: Öllu blandað saman og hnoðað, rúllað upp í 26 cm. langar lengjur og mótað í kringlur. Bakað við 200 °C þangað til þær eru orðnar gullinbrúnar að lit. vel þar til deigið er létt og ljóst. Kartöflumjöli, lyftidufti og kakóinu (sigtað saman) er blandað varlega saman við. Deigið er jafnað vel í skúffúna. Kakan bökuð í miðjum ofni við 175-200° C í 5-8 mín. Þegar kakan er bökuð er henni hvolft á sykri stráðan smjörpappír. Á meðan kakan er að kólna er gott að setja rakan klút eða 1000 gr. hveiti 350 gr. sykur 350 gr. sýróp 300 gr. smjörlíki IV2 tsk. kanill IV2 tsk. negull 3 tsk. natron 3 stk. egg Krem: 500 gr. smjörlíki 1000 gr. flórsykur 2-3 stk. egg VaniHudropar Stór uppskrift - gott að nota afganginn á piparkökur! Hveiti og smjörlíki hnoðað saman, síðan rest sett saman við, skipt í 4 hluta, bakað við 180-200°C.

x

Feykir

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Feykir
https://timarit.is/publication/1151

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.