Morgunblaðið - Sunnudagur - 18.10.2015, Side 29
Morgunblaðið/Ásdís
Gestir fengu ábót á súpuna sem var matarmikil og ljúffeng.
18.10. 2015 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 29
Fyrir 8 manns
1½ bolli AB-mjólk
3 stk egg
280 g maísmjól
140 g heilhveiti
50 g sykur, hrásykur
2 tsk salt
150 g smjör
2 tsk lyftiduft
Byrjið á því að bræða smjörið og
kælið niður, þeytið eggin og setjið
saman við smjörið, síðan hrærist
hveitið úti í, lyftiduftið og saltið.
Hrærið vel saman. Smyrjið formið
áður en deigið er sett í ofnskúff-
una.
Bakist í ofni 175°C í 30-40 mín.
Himneskt
maísbrauð
EPLASMJÖR
Til eru allavega uppskriftir en
þessi er skemmtileg og góð á
brauð.
300 gr af brætt
½ tsk salt
2 tsk limesafi
¼ tsk allspice
150 ml af tilbúnu, lífrænu
eplamauki.
Þeytið saman við smjörið og láta
kólna í ísskáp áður en borið er
fram með kornbrauðinu eða
hverju sem er.
GOMASÍO
Japanskt gotteri á mat
Hlutföllin eru:
6 msk sesamfræ
1 tsk gróft salt,
Ristið saman á heitri pönnu þar
til að fræin byrja að poppa, kælið
niður og setjið í matvinnsluvél og
þeytið vel sama þannig að saltið
blandist vel inn í fræin.
Eplasmjör og Gomasío
Nota skal hefðbundna pönnu-
kökuuppskrift að eigin vali eða
úr pakka.
FYLLINGIN
8 epli, skræld og smátt
skorin
Handfylli af trönuberjum
150 g hrásykur
2 msk smjör einnig nota ég
oft ólífuolíu
2 tsk salt
2 tsk kanill
Bræðið smjörið og byrjið að
steikja eplin og krydda, lækkið
undir og látið epli malla ásamt
því að setja trönuberin saman
við og sykurinn. Eplin eiga að
vera mjúk þegar þau eru tilbúin.
Setjið fyllinguna jafnt út í
pönnukökurnar og brjótið
saman eins og rjómapönnukök-
ur. Þessar eru góðar með ís
sem kemur beint frá bóndanum
eða með rjóma.
Eplafylltar pönnukökur með ís eða rjóma
AÐEINS 4 DAGAR
þar til við drögum
Sjáðu meira á mbl.is/askriftarleikur