Morgunblaðið - Sunnudagur - 18.10.2015, Side 29

Morgunblaðið - Sunnudagur - 18.10.2015, Side 29
Morgunblaðið/Ásdís Gestir fengu ábót á súpuna sem var matarmikil og ljúffeng. 18.10. 2015 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 29 Fyrir 8 manns 1½ bolli AB-mjólk 3 stk egg 280 g maísmjól 140 g heilhveiti 50 g sykur, hrásykur 2 tsk salt 150 g smjör 2 tsk lyftiduft Byrjið á því að bræða smjörið og kælið niður, þeytið eggin og setjið saman við smjörið, síðan hrærist hveitið úti í, lyftiduftið og saltið. Hrærið vel saman. Smyrjið formið áður en deigið er sett í ofnskúff- una. Bakist í ofni 175°C í 30-40 mín. Himneskt maísbrauð EPLASMJÖR Til eru allavega uppskriftir en þessi er skemmtileg og góð á brauð. 300 gr af brætt ½ tsk salt 2 tsk limesafi ¼ tsk allspice 150 ml af tilbúnu, lífrænu eplamauki. Þeytið saman við smjörið og láta kólna í ísskáp áður en borið er fram með kornbrauðinu eða hverju sem er. GOMASÍO Japanskt gotteri á mat Hlutföllin eru: 6 msk sesamfræ 1 tsk gróft salt, Ristið saman á heitri pönnu þar til að fræin byrja að poppa, kælið niður og setjið í matvinnsluvél og þeytið vel sama þannig að saltið blandist vel inn í fræin. Eplasmjör og Gomasío Nota skal hefðbundna pönnu- kökuuppskrift að eigin vali eða úr pakka. FYLLINGIN 8 epli, skræld og smátt skorin Handfylli af trönuberjum 150 g hrásykur 2 msk smjör einnig nota ég oft ólífuolíu 2 tsk salt 2 tsk kanill Bræðið smjörið og byrjið að steikja eplin og krydda, lækkið undir og látið epli malla ásamt því að setja trönuberin saman við og sykurinn. Eplin eiga að vera mjúk þegar þau eru tilbúin. Setjið fyllinguna jafnt út í pönnukökurnar og brjótið saman eins og rjómapönnukök- ur. Þessar eru góðar með ís sem kemur beint frá bóndanum eða með rjóma. Eplafylltar pönnukökur með ís eða rjóma AÐEINS 4 DAGAR þar til við drögum Sjáðu meira á mbl.is/askriftarleikur

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.