Dagblaðið Vísir - DV - 09.12.2016, Qupperneq 15
Helgarblað 9.–12. desember 2016 Fréttir 15
Tvíreykt Húsavíkur
Meðaleinkunn: 7,75
Framleiðandi: Norðlenska Rýrnun: 5,5%
Margrét Ríkharðsd.: Fallegur litur, milt
bragð, mjög gott. Salt og reykur jafnt.
Svavar: Svolítið úti um allt. Virkar vel og
bragðið gott. Helst til salt.
Bjarni: Útlit ókei, bragðgott, flott saltmagn
á móti reyk.
Ísólfur: Milt og gott bragð, útlit vel viðun-
andi. Mjúkur vöðvi.
Bjarki: Mjög gott, hæfilega feitt.
Margrét Sigfúsd.: Sárið ekki fallegt,
bragðlítið.
Sambands
Meðaleinkunn: 7,66
Framleiðandi: Norðlenska Rýrnun: 5%
Margrét Ríkharðsd.: Fínt fitumagn, meyrt,
fallegt, þetta er „winner.“
Svavar: Einstaklega fallegt og jafnt, veru-
lega mjúkt og bragðgott.
Bjarni: Góð verkun, flott útlit og mjög
bragðgott.
Ísólfur: Sterkt og gott hangikjötsbragð.
Mjúkt og „djúsí.“
Bjarki: Lítur vel út, ekki feitt, áferð góð,
aðeins salt.
Margrét Sigfúsd.: Sárið fallegt. Gott.
SS birkireykt
Meðaleinkunn: 7,58
Framleiðandi: SS Rýrnun: 14%
Margrét Ríkharðsd.: Mjög milt en gott.
Svavar: Mjúkt og bragðgott en litdauft.
Bjarni: Útlit ókei. Bragð í jafnvægi milli salts
og reyks.
Ísólfur: Afar milt, passlega salt, viðunandi
bragð. Þokkalega gott útlit.
Bjarki: Útlit og bragð gott.
Margrét Sigfúsd.: Falleg sneið. Gott.
4 Fjallahangikjöt
Meðaleinkunn: 7,41
Framleiðandi: Norðlenska Rýrnun: 10,8%
Margrét Ríkharðsd.: Fallegur litur, fitulítið,
lítið reykbragð.
Svavar: Fallega bleikt, mjúkt og bragðmilt.
Gott fyrir byrjendur.
Bjarni: Lítur vel út. Bragðgott.
Ísólfur: Lítur vel út, milt og gott bragð.
Bjarki: Lítur vel út, góð áferð lítið reyk-
bragð.
Margrét Sigfúsd.: Fitulítið. Bragðmikið í
lokin.
5 SS taðreykt
Meðaleinkunn: 7,33
Framleiðandi: SS Rýrnun: 19,1%
Margrét Ríkharðsd.: Fitumikið, fínt
reykbragð. Gott.
Svavar: Gamaldags, flott útlit og frábært
bragð.
Bjarni: Útlit gamaldags og flott, vantar
reyk á móti salti.
Ísólfur: Mjög milt og gott bragð. Gott reyk-
bragð, útlit í lagi og passlega feitt.
Bjarki: Útlit gott, stíft, aðeins salt.
Margrét Sigfúsd.: Fullmikil fita inni á milli.
6 Norðlenskt kofareykt
Meðaleinkunn: 7,2
Framleiðandi: Kjarnafæði Rýrnun: 7%
Margrét Ríkharðsd.: Fínt fitumagn. Gott.
Mikið salt.
Svavar: Milt og bragðgott. Fyrirtaks
barnakjöt.
Bjarni: Útlit gott, verkun ókei. Mjög gott
bragð.
Ísólfur: Bragðmilt, passlegt saltbragð,
laust í sér.
Bjarki: Lítur vel út, safaríkt og gott.
Margrét Sigfúsd.: Fallegt, passleg fita.
Ekki gott.
7 Taðreykt norðlenskt
Meðaleinkunn: 6,8
Framleiðandi: Kjarnafæði Rýrnun: 17,5%
Margrét Ríkharðsd.: Fitulítið, magurt, fínn
reykur.
Svavar: „Original“ áferð og gott eftirbragð.
Bjarni: Fitulítið, útlit virkar þurrt, bragð í lagi.
Ísólfur: Mjög milt og gott hangikjötsbragð,
fallegt útlit, nær fitulaust.
Bjarki: Ekki feitt, þurrt en bragðgott.
Margrét Sigfúsd.: Mjög magurt, alveg
bragðlaust.
8–9 Fjarðarkaup
Meðaleinkunn: 6,5
Framleiðandi: Kjarnafæði Rýrnun: 9,1%
Margrét Ríkharðsd.: Mætti vera meiri
reykur. Meira salt en reykur.
Svavar: Fallegur litur en bragðdauft. Of
salt.
Bjarni: Þurrt útlit en „djúsí“. Gott bragð.
Ísólfur: Fínt hangikjötsbragð, passlega
salt, útlit viðunandi.
Bjarki: Aðeins salt.
Margrét Sigfúsd.: Ágætt en ekkert spes.
8–9 KEA
Meðaleinkunn: 6,5
Framleiðandi: Norðlenska Rýrnun: 10,2%
Margrét Ríkharðsd.: Fitumikið, mjög gott.
Gott jafnvægi í salt og reyk.
Svavar: Bragðsterkt en mjúkt.
Bjarni: Útlit lala, bragð í lagi. Út með hækil!
Ísólfur: Gott bragð, svolítið feitt en þó ekki of.
Bjarki: Ekki mikið reykbragð. Lítur vel út, salt.
Margrét Sigfúsd.: Fullmikil fita, bragðlítið
en gott.
10 Íslandslamb taðreykt
Meðaleinkunn: 6,0
Framleiðandi: Ferskar kjötvörur Rýrnun: 14,2%
Margrét Ríkharðsd.: Vantar mýkt og meira
bragð.
Svavar: Áferðarfallegt en bragð-
lítið.
Bjarni: Útlit gott, vantar kannski
meiri fitu, þurrt.
Ísólfur: Bragðlítið og karakterlaust.
Dökkt og gróft.
Bjarki: Þurrt og stíft, ekki feitt.
Margrét Sigfúsd.: Safaríkt og
bragðgott.
11 Vopnafjarðar
Meðaleinkunn: 5,8
Framleiðandi: Kjarnafæði Rýrnun: 6,8%
Margrét Ríkharðsd.: Fínt fitumagn.
Kraftmikið í byrjun, en bragð fljótt
að dofna.
Svavar: Góð fylling og bragð með mýkt.
Aðeins of salt.
Bjarni: Verkun og útlit svona og svona.
Ísólfur: Útlit í lagi, aðeins feitt, saltbragð.
Þó ekki vont.
Bjarki: Laust í sér og salt.
Margrét Sigfúsd.: Ekkert sérstakt.
12 Húsavíkurhangikjöt
Meðaleinkunn: 5,5
Framleiðandi: Norðlenska Rýrnun: 12,9%
Margrét Ríkharðsd.: Fallegur litur. Fitu-
lítið, lítið reykbragð.
Svavar: Bragðmikið, ekta og fallegt. Sveita-
legt og „original“ yfirbragð. Helst til salt.
Bjarni: Útlit lala, verkun ókei. Bragð í lagi.
Þurrt.
Ísólfur: Lítur nokkuð vel út, saltbragð, fullt
sterkt. Gróft.
Bjarki: Lítið reykbragð, dökkt, salt og stíft.
Margrét Sigfúsd.: Afar fitulítið. Gróft og
bragðdauft.
13 Hagkaup
Meðaleinkunn: 4,7
Framleiðandi: Ferskar kjötvörur Rýrnun: 21%
Margrét Ríkharðsd.: Ljóst, bragðlítið.
Svavar: Mætti vera bragðmeira
og mýkra.
Bjarni: Vantar fitu, ekki
spennandi. Vont.
Ísólfur: Full milt, fitusnautt, vant-
ar meira bragð. Virðist lítið reykt.
Bjarki: Virkar þurrt, bragð gott.
Margrét Sigfúsd.: Afar ljóst, ekki
gott.
14 Hólsfjalla
taðreykt *
Meðaleinkunn: 4,2
Framleiðandi: Fjallalamb
Rýrnun: 4,1%
Margrét Ríkharðsd.: Gráleitt, ekki fallegt,
skrítið bragð, mikið salt.
Svavar: Ójöfn söltun og ekki nógu fallegt.
Bjarni: Vond verkun, útlit vont, þurrt og
ekki gott bragð. Of salt.
Ísólfur: Sérkennilegt, ekki gott hangikjöts-
bragð. Frekar ljótt útlit og vart reykt í gegn.
Bjarki: Ljótt og stíft. Dökkt, grátt utan
með. Ekki gott og skrítin áferð.
Margrét Sigfúsd.: Mislitt kjöt. Bragðgott.
* Athugasemd: Dómnefnd og Brynjar telja
að líklega hafi hangilærið frá Fjallalambi
verið skemmt.
Tvíreykta Húsavíkurhangikjötið best
n Dómnefnd leggur mat á hangikjöt í árlegri könnun DV n Fjórtán læri smökkuð n Keppnin hnífjöfn í ár n 0,17 stigum munaði á fyrsta og þriðja sætinu
1
2
3
Virða fyrir sér kjötið Brynjar bar kjötið fram fyrir
dómnefndina
sem smakkaði, skráði hjá sér athugasemdir og
gaf einkunn.
Eyravegi 23, Selfossi - S: 555 1314 - ha@hannyrdabudin.is
Hannyrðab
udin.isNý hei
masíða
Ótrúlegtúrval!