Feykir - 04.04.2012, Qupperneq 7
14/2012 Feykir 7
Feykir spyr...
Hefur þú keppt
undir merkjum
USAH?
[ spurt á afmælishátíð
USAH á Blönduósi ]
Þórunn Guðmundsdóttir ,
BLÖNDUÓSI
-Já, frjálsum,
aðallega hlaupum.
Dagmar Guðmundsdóttir ,
BLÖNDUÓSI
-Ég hef keppt í fótbolta.
Elvar Örn Ágústsson,
SKAGASTRÖND
-Já, ég hef keppt í kúluvarpi
og hlaupum.
Benóný Bergmann
Hafliðason,
SKAGASTRÖND
-Ég er í fimleikum,
fótbolta og frjálsum.
Fe
yk
ile
g
a
f
lo
tt
a
af
þr
e
yi
ng
ar
ho
rn
ið
Já
, r
ey
nd
u
þi
g
vi
ð
þe
tt
a!
Verðlaun Sá sem fyrstur leysir þrautina á skilið að
fá tvö risastór páskaegg
Spakmæli vikunnar
Vanmet þú aldrei þann,
sem ofmetur sjálfan sig.
- Franklin D. Roosevelt
Grímbrandur Forvaldur hefur lengi
glímt við valkvíða. Hann getur
aldrei ákveðið hvort hann á að
dansa skottís eða ræl við þjóðina.
Hinrik Már Jónsson
Örlaga örsögur
Ótrúlegt
(en kannski satt)
Þótt ótrúlegt megi virðast þá er fólk
líklegra til að verða stungið af býflugu í
roki en í öðru veðri. Fyrir utan það hlær
maðurinn að meðaltali um 15 sinnum
á dag.
Sudoku
( MATGÆÐINGAR VIKUNNAR ) berglindth@feykir.is
Turid Rós og Þórhalli kokka
Eldaði oft úti í
Bandaríkjunum
Matgæðingar vikunnar að þessu sinni eru Turid Rós
Gunnarsdóttir og Þórhalli Haraldsson frá Húnaveri í
Svartárdal. Þau eru rekstraraðilar á Félagsheimilinu
Húnaveri og eru óða önn að undirbúa sumarið og
vonumst til þess að sem flestir komi og nýti sér
tjaldsvæðið í Húnaveri sem og svefnpokaplássið. Þá er
einnig hægt að panta húsið undir allskyns veislur og
viðburði.
„Við skorum á mjög góða vinir okkar til að vera næstu
matgæðingar Feykis, þau Fanney Magnúsdóttur og Óskar
Leif Guðmundsson frá Eyvindarstöðum í Blöndudal. Þau hafa
reynst okkur afar vel enda frábær í alla staði.
Forréttinn og aðalréttinn eldaði ég mjög oft þegar ég var úti
í Bandaríkjunum (eins og sést á uppskriftinni af súpunni) og í
minningunni þá bragðaðist þetta mjög vel.“
FORRÉTTUR
Brokkolísúpa
Hálfur bolli vatn
1 teningur af kjúklingakrafti
stórt búnt af brokkolíi
tæplega 1 lítri af mjólk
(dósamjólk) (0.8 dl)
1 ½ bolli af söxuðum
púrrulauk
2 msk hveiti
½ tsk af muldu múskati
1-2 hvítlaukslauf
3 msk af fersku basil (saxað)
smá svartur pipar, mulinn
AÐFERÐ Komið upp suðu
á vatninu og leysið upp
teninginn. Bætið brokkolíinu
út í og sjóðið í 5-8 mín., þar
til það verður mjúkt. Hitið
mjólkina upp að suðu og takið
af hellunni. Steikið laukinn
á pönnu og hrærið hveitinu
saman við. Bætið mjólkinni við
og hrærið vel. Bætið múskati,
hvítlauk og brokkolíinu útí
ásamt vatninu sem það var
soðið í. Látið sjóða við vægan
hita í ca 5 mín. Bætið basil og
svörtum pipar út í og hrærið
saman. Svo getur líka verið
gott að nota töfrasprotann og
mauka þetta allt saman ef þið
viljið.
AÐALRÉTTUR
Ofnbakaður
kjúklingur
6 kjúklingaleggir
3 bringur skornar í helming
3 ½ bolli ískalt vatn
rúmlega 1 bolli hrein jógúrt
olíu úði
Mylsna:
1 bolli brauðmylsna
1 bolli hveiti
1 tsk Old bay krydd
½ tsk hvílauksduft
½ tsk creole krydd
1/8 svartur pipar, nýmalaður
smávegis af cayenne pipar
½ tsk blóðberg/timían,
þurrkað
½ tsk basil, þurrkaður
½ tsk oregon, þurrkað
AÐFERÐ Hitið ofninn ca
200°C, setjið bökunarpappír á
bökunarplötuna og úðið með
olíu úðanum. Setjið kjúklinginn
í vatnið. Setjið mylsnuna í poka
og blandið öllu þurrefninu vel
saman. Takið kjúklinginn úr
vatninu og veltið honum upp
úr jógúrtinni (ca 2-3 bitar í
einu) og setjið svo í pokann
með mylsnunni og hristið
vel. Setjið svo kjúklinginn á
bökunarplötuna og úðið smá
olíu yfir hann og setjið plötuna
neðst í ofninn. Það á að steikja
kjúklinginn í ca 1 klukkutíma
en snúa bitunum á 20 mín.
fresti.
MEÐLÆTI Sætar kartöflur
skornar í báta og settar í eldfast
mót og sett olíu yfir ásamt salti,
paprikudufti og smá piri piri
kryddblöndu frá pottagöldrum
og hrært saman. Sett í 180°C
heitan ofn í ca 25 mín.
Aspas sem er soðinn í salt
vatni í nokkrar mínútur (þar til
hann er mjúkur en samt stökk-
ur), grillaður kúrbítur með
smá salti og jafnvel ferskt salat
(kál, agúrka, tómatar, ristuð
sólblómafræ og allt sem ykkur
dettur í hug).
Verði ykkur að góðu!