Feykir - 03.05.2012, Side 11
17/2012 Feykir 11
Feykir spyr...
Hvað hefur þú
gert og hvað
á að gera í
Sæluviku?
[ spurt 2. maí á Króknum ]
SIGURÐUR JÓNSSON
-Því miður var ég að koma
norður í nótt og ekki gert
mikið. En ég á eftir að gera
mikið, fara á opnun vefjarins í
Bóknámshúsinu og fara á
tónleika í Miðgarð.
SIGRÍÐUR INGIMARSDÓTTIR
-Ég fór á Atvinnulífssýninguna og
tónleika hjá Contalgen Funural
og ég ætla að fara á leikritið hjá
Leikfélaginu og Multi Musica.
JÓN KRISTINN SKÚLASON
-Ég hef ekkert farið og ætla
ekki að gera neitt, það er ósköp
einfalt.
ÓLA PÉTURSDÓTTIR
-Hef ekki gert neitt vegna
veikinda en ég ætla að sjá
leikritið og kannski á ball með
Sálinni.Fe
yk
ile
g
a
f
lo
tt
a
af
þr
e
yi
ng
ar
ho
rn
ið
Já
, r
ey
nd
u
þi
g
vi
ð
þe
tt
a!
Verðlaun Sá sem fyrstur leysir þrautina
á skilið að heyra einn góðann!
Spakmæli vikunnar
Mikil skáld eru dýrmætasti
fjársjóður þjóðar. - Beethoven
Mjaðveig Loftfríður stöðumælavörður í Hafnarfirði,
áður mjaltakona í Flóanum, mætir alltaf á Sæluviku
Skagfirðinga. Þar nýtur hún þeirrar hámenningar sem
drýpur af hverju strái en hápunkturinn er þó auðvitað
þegar hún mætir á tónleikana hjá kynþokkapiltunum
í karlakórnum Heimi.
Hinrik Már Jónsson
Örlaga örsögur
Ótrúlegt
(en kannski satt)
Það er ótrúlegt en rannsóknir benda til þess að
moskítóflugur laðast að fólki sem nýlega hefur
borðað banana. Og ekki er það síður ótrúlegt að
mörgæs getur hoppað 6 fet upp í loft eða sem
svarar um tveimur metrum.
Sudoku
( MATGÆÐINGAR VIKUNNAR ) berglindth@feykir.is
Fanney og Óskar kokka
Lambalæri
á grillið
Matgæðingar vikunnar eru þau Fanney
Magnúsdóttir og Óskar Leifur Guðmundsson
bændur á Eyvindarstöðum í Blöndudal.
Þau skora á Þór Sævarsson og Guðmundu S.
Guðmundsdóttur frá Brúarhlíð í Blöndudal að
koma með næstu uppskrift.
FORRÉTTUR
Pastaréttur
500 gr pasta
salt
smjörklípa
2 öskjur smurostur
að eigin vali
1 stk Mexíkó ostur
½ l matreiðslurjómi
mjólk eftir þörfum
2 bréf skinka
8 sneiðar pepperoni
2 paprikur
Töfrakrydd frá Pottagöldrum
ostur, rifinn
AÐFERÐ:
Byrjað er á því að bræða ostana.
Bæta svo matreiðslurjómanum
út í, í smáskömmtum og þynna
með mjólk þar til hæfilegri
þykkt er náð. Skerið skinku,
pepperoni, papriku smátt
og bætið út í. Kryddið með
töfrakryddi. Hellið soðnu pasta
í sigti og skolið vel með köldu
vatni (lykil atriði).
Allt sett í tvö eldföst mót;
fyrst sósa, svo pasta og svo aftur
sósa, að lokum rifinn ostur.
Hita í ofni við 180°C í um það
bil 15 mín.
AÐALRÉTTUR
Lambalæri
á grillið
Eitt vænt lambalæri
hvítlauksolía
6 hvítlauksrif
1 búnt steinselja
salt og pipar
AÐFERÐ:
Fituhreinsið lærið og penslið
með hvítlauksolíu. Stingið
hvítlauksrifunum í lærið,
dreifið steinselju og pipar
yfir og látið standa í nokkra
klukkutíma. Áður en lærinu
er skellt á grillið er það saltað
og pakkað í álpappír. Lærið
er grillað í 1½–2 tíma við
meðalhita, eða eins og hver og
einn vill. Á sama hátt má alveg
eins steikja lærið í ofni.
EFTIRRÉTTUR
Skúffukaka
4 bollar hveiti
3 bollar sykur
4 msk kakó
200 gr brætt smjör
5 egg
1 bolli mjólk
1 bolli lagað kaffi
2 tsk natrón
1 tsk lyftiduft
1 tsk vanillusykur
100-150 gr suðusúkkulaði
AÐFERÐ:
Engin kaka hefur verið eins oft
bökuð á heimilinu og er alltaf
jafn vinsæl.
Öllu hráefni er blandað
saman og hrært. Deiginu er
hellt í skúffu og bakað við
180°C í 40 mín.
Brytjað suðusúkkulaði yfir
heita kökuna og látið standa í
10 mín. á meðan það jafnar sig
yfir kökuna.
Verði ykkur að góðu!
Guðmar Magni og Hilmar Logi Óskarssynir finnst súkkulaðikaka mömmu sinnar afs-
kaplega góð. Á myndinni má sjá drengina sigursæla á Kjördæmismótinu í skák þar sem
Hilmar logi var efstur og hlaut 6 vinninga og Guðmar Magni var í öðru sæti.