Feykir - 06.12.2012, Side 1
fff
BLS. 6
BLS. 11
Stofutónleikar á
Heimilisiðnaðarsafninu
Ólýsanleg
stemning
BLS. 9
Spjallað við Garðar
Bergendal sem stundar
rafbylgjumælingar
Hjálpar til við að
laga ýmsa kvilla
Sverrir Bergmann svarar
Tón-lystinni
Hlustaði mest á
Glám og Skrám
Frétta- og dægurmálablað
á Norðurlandi vestra
46
TBL
6. desember 2012
32. árgangur : Stofnað 1981
Það leggur jólailm yfir Sauðárkrók
þessa dagana enda verið að reykja
jólahangiketið hjá Kjötafurðastöð KS
á Eyrinni. Um 20 tonn af kjöti fer í
reyk fyrir þessi jól, 15 af lærum eða
um 5000 stykki og 5 tonn af
frampörtum sem gerir u.þ.b. 1600-
1700 stykki en að sögn þeirra
Stefáns Ómars Stefánssonar og
Vignis Kjartanssonar reykmeistara
eru þetta óvísindalega reiknaðar
tölur.
Venjan er sú að það er byrjað að
reykja um leið og sláturtíð lýkur og var
fyrsta söltun þann 22. október sl. sem
þýðir að fyrsta reyking hófst 29. okt.
Að sögn þeirra Stefáns og Vignis
kemur síðasta kjötið úr ofnunum
væntanlega 17. des. ef að þeirra góða
Reykmeistararnir Stefán Ómar og Vignir voru ánægðir með útkomuna á hangikjötinu sem var á leið úr ofnunum og í pökkun.
Ilmur jólanna færist
yfir Krókinn
Jólahangiketið reykt dag og nótt
Það verður ljósadagur
í Tengli föstudaginn 23. nóvember
Ívar Björnsson lýsingarsérfræðingur frá
Raflömpum/Reykjafelli verður staddur í
versluninni hjá okkur og mun veita ráðgjöf
um val á ljósum inni sem úti.
Sjáumst!
plan gengur upp, sem þeir segja að
sjálfsögðu geri. Það eru kjötvinnslurnar
Esja og Ferskar kjötvörur sem kaupa
megnið af kjötinu en svo er Skagfirska
hangikjötið að sjálfsögðu selt hérna
heima líka. Tvíreykta kjötið hefur
verið að ryðja sér til rúms á síðustu
árum og fara einhverjir tugir læra í þá
vöru.
Í góðan reyk þarf gott tað og segja
reykmeistararnir að síðasti tað-
skammtur sem keyptur var í KS hafi
verið upp á 11-12 tonn en það dugar í
2-3 ár en í jólareykinguna eina búast
þeir við að fari á bilinu 3,5 – 4,5 tonn.
Ekki er auðvelt að verða sér úti um gott
tað og segja þeir það algjört
hernaðarleyndarmál hvar Kaupfélagið
náði viðskiptum með það enda fáir
sem eru í þeim viðskiptum.
-Það verður að segjast eins og er að
það hefur verið erfitt að fá gott tað
undanfarin ár en í fyrra fengum við
þetta frábæra tað, það langbesta sem
við höfum fengið í mjög langan tíma.
Það er mikil vinna að verka taðið, segir
Vignir en það þarf að handstinga út úr
fjárhúsunum ef þetta á að vera í lagi að
hans mati, fleyga niður og þurrka og
hlaða í hrauka. -Svo þarf að vera
töluvert hey í taðinu, en í nútíma
búskap vilja menn ekki fá mikið hey í
krærnar. Og víðast hvar er sjálfsagt
mokað undan með vélum, fjárhúsin
með grindargólfum og kjallara undir,
segir Vignir, -og þar með er taðverkun
ómöguleg. /PF
bÆIJb
Falleg bók
um skagfirska
matar-
menningu
Væntanlega í verslanir
KS í Skagafirði
og í Eymundsson
Íslenskur og enskur texti