Fréttablaðið - 17.05.2018, Síða 50
lyftarar og hillukerfi
www.velaborg.is velaborg@velaborg.is s. 414 8600
V
Wo r l d C l a s s b a r þ j ó n a -keppnin er sú stærsta í h e i m i n u m . B a r þ j ó n a r
frá öllum löndum mæta og keppa
um titilinn besti barþjónn heims-
ins. Það má kannski bera titilinn
saman við Michelin-stjörnuna í
veitingaheiminum og því til mik-
ils að vinna. Í vetur kepptu 32 bar-
þjónar um að komast í úrslitin sem
verða haldin núna á þriðjudaginn
en aðeins 10 barþjónar komust
í gegnum niðurskurðinn. Sá sem
sigrar á þriðjudaginn verður
krýndur besti barþjónn landsins
og fær keppnisrétt í alþjóðlegu
keppninni.
Úrslitakeppnin stendur yfir allan
þriðjudaginn og er fyrri hluti hennar
lokaður gestum. Þær þrautir sem
barþjónarnir þurfa að leysa eru:
Kokteilvikan
hefst í dag
Á þriðjudaginn verður besti barþjónn
landsins krýndur í Perlunni. Þetta er í þriðja
sinn sem World Class barþjónakeppnin er
haldin hér á landi en í fyrsta sinn verður
sérstök kokteilavika í kringum keppnina.
Andri Davíð var besti barþjónn landsins árið 2016. Hér sést hann einbeittur í
World Class keppninni það árið. MynD/Þorgeir ÓlAfsson
Klassískur kokteill
Martini
Það verður ekki mikið klass-
ískara en Martini. Í hann þarf
ekki mikið en á móti verða
þetta að vera hágæða hrá-
efni – gin eins og Tanqueray
no. 10, vermút og svo ólífa
eða sítrónubörkur til skrauts.
60 ml gin
1 matskeið vermút
Hrærið vökvunum saman
með smá ís eða skellið
þeim í hristarann til blönd-
unar. Hellið í martini-glas
(mikilvægt). Ólífa á kok-
teilpinna ofan í, eða smá
sítrónubörkur.
Kokteilvikan
17.-22. maí
Public
House
Laugavegi 24
Sérstakur Tan-
queray no. 10
Gin and Tonic
matseðill alla
daga kokteil-
vikunnar.
17.-22. maí
Nostra
Laugavegi 59
Kynning á Ron
Zacapa – eftir
hverja máltíð
á Nostra gefst
gestum kostur á
að fá kynningu
á Ron Zacapa
rommi með
kaffibollanum.
19. maí
Dillon
Laugavegi 30
World Whiskey
Day maltviskí-
kynning verður
allan daginn á
Dillon.
18. maí
Petersen
svítan
Ingólfsstræti 2a
Fyrirlestur með
Andra Davíð Péturs-
syni, besta barþjóni
landsins árið 2016,
og nefnist hann
The Ideal Way of
Drinking.
17. maí
Apotek
kitchen
bar
Austurstræti 16
World Class kok-
teilnámskeið með
Jónasi Heiðari,
miðasala á miði.is.
18. maí
Sæta svínið
Hafnarstræti
Síðbúið Martini Moment með
Jónasi Heiðari klukkan 23.
22. maí
Perlan
lokakvöldið
Besti barþjónn
Íslands – og
heimsins?
Mystery basket Barþjónarnir fá
körfu með óvæntum hráefnum
sem þeir þurfa að gera kokteil úr.
Blindsmakk Barþjónarnir þurfa að
greina mismunandi áfengistegundir
upp úr ómerktum svörtum glösum.
Bæði þurfa þeir að geta svarað því
hvaða tegund þetta er og um hvaða
vörumerki er að ræða.
Past vs present Keppendur þurfa
að blanda einn klassískan kok-
teil og svo búa til sína útgáfu
af honum. Drykkirnir þurfa að
passa saman en á sama tíma að
vera í ákveðinni mótsögn – til að
mynda svartur og hvítur drykkur,
fordrykkur og eftirdrykkur og svo
framvegis.
Um kvöldið verður svo búið
að skera niður í fjóra barþjóna og
þá hefst partíið sem allir eru vel-
komnir í. Síðasta þrautin – sem
partígestir fá að fylgjast með – er
hraðakeppnin þar sem fjórir bestu
barþjónar landsins þurfa að blanda
átta drykki á átta mínútum.
1 7 . m A í 2 0 1 8 F I m m T U D A G U R38 L í F I ð ∙ F R É T T A B L A ð I ð
Lífið
1
7
-0
5
-2
0
1
8
0
4
:0
9
F
B
0
5
6
s
_
P
0
5
0
K
.p
1
.p
d
f
F
B
0
5
6
s
_
P
0
4
7
K
.p
1
.p
d
f
F
B
0
5
6
s
_
P
0
0
7
K
.p
1
.p
d
f
F
B
0
5
6
s
_
P
0
1
0
K
.p
1
.p
d
f
A
u
to
m
a
tio
n
P
la
te
re
m
a
k
e
: 1
F
C
D
-7
0
D
C
1
F
C
D
-6
F
A
0
1
F
C
D
-6
E
6
4
1
F
C
D
-6
D
2
8
2
7
5
X
4
0
0
.0
0
1
7
A
F
B
0
5
6
s
_
1
6
_
5
_
2
0
1
8
C
M
Y
K