Fréttablaðið - 17.05.2018, Síða 50

Fréttablaðið - 17.05.2018, Síða 50
lyftarar og hillukerfi www.velaborg.is velaborg@velaborg.is s. 414 8600 V Wo r l d C l a s s b a r þ j ó n a -keppnin er sú stærsta í h e i m i n u m . B a r þ j ó n a r frá öllum löndum mæta og keppa um titilinn besti barþjónn heims- ins. Það má kannski bera titilinn saman við Michelin-stjörnuna í veitingaheiminum og því til mik- ils að vinna. Í vetur kepptu 32 bar- þjónar um að komast í úrslitin sem verða haldin núna á þriðjudaginn en aðeins 10 barþjónar komust í gegnum niðurskurðinn. Sá sem sigrar á þriðjudaginn verður krýndur besti barþjónn landsins og fær keppnisrétt í alþjóðlegu keppninni. Úrslitakeppnin stendur yfir allan þriðjudaginn og er fyrri hluti hennar lokaður gestum. Þær þrautir sem barþjónarnir þurfa að leysa eru: Kokteilvikan hefst í dag Á þriðjudaginn verður besti barþjónn landsins krýndur í Perlunni. Þetta er í þriðja sinn sem World Class barþjónakeppnin er haldin hér á landi en í fyrsta sinn verður sérstök kokteilavika í kringum keppnina. Andri Davíð var besti barþjónn landsins árið 2016. Hér sést hann einbeittur í World Class keppninni það árið. MynD/Þorgeir ÓlAfsson Klassískur kokteill Martini Það verður ekki mikið klass- ískara en Martini. Í hann þarf ekki mikið en á móti verða þetta að vera hágæða hrá- efni – gin eins og Tanqueray no. 10, vermút og svo ólífa eða sítrónubörkur til skrauts. 60 ml gin 1 matskeið vermút Hrærið vökvunum saman með smá ís eða skellið þeim í hristarann til blönd- unar. Hellið í martini-glas (mikilvægt). Ólífa á kok- teilpinna ofan í, eða smá sítrónubörkur. Kokteilvikan 17.-22. maí Public House Laugavegi 24 Sérstakur Tan- queray no. 10 Gin and Tonic matseðill alla daga kokteil- vikunnar. 17.-22. maí Nostra Laugavegi 59 Kynning á Ron Zacapa – eftir hverja máltíð á Nostra gefst gestum kostur á að fá kynningu á Ron Zacapa rommi með kaffibollanum. 19. maí Dillon Laugavegi 30 World Whiskey Day maltviskí- kynning verður allan daginn á Dillon. 18. maí Petersen svítan Ingólfsstræti 2a Fyrirlestur með Andra Davíð Péturs- syni, besta barþjóni landsins árið 2016, og nefnist hann The Ideal Way of Drinking. 17. maí Apotek kitchen bar Austurstræti 16 World Class kok- teilnámskeið með Jónasi Heiðari, miðasala á miði.is. 18. maí Sæta svínið Hafnarstræti Síðbúið Martini Moment með Jónasi Heiðari klukkan 23. 22. maí Perlan lokakvöldið Besti barþjónn Íslands – og heimsins? Mystery basket Barþjónarnir fá körfu með óvæntum hráefnum sem þeir þurfa að gera kokteil úr. Blindsmakk Barþjónarnir þurfa að greina mismunandi áfengistegundir upp úr ómerktum svörtum glösum. Bæði þurfa þeir að geta svarað því hvaða tegund þetta er og um hvaða vörumerki er að ræða. Past vs present Keppendur þurfa að blanda einn klassískan kok- teil og svo búa til sína útgáfu af honum. Drykkirnir þurfa að passa saman en á sama tíma að vera í ákveðinni mótsögn – til að mynda svartur og hvítur drykkur, fordrykkur og eftirdrykkur og svo framvegis. Um kvöldið verður svo búið að skera niður í fjóra barþjóna og þá hefst partíið sem allir eru vel- komnir í. Síðasta þrautin – sem partígestir fá að fylgjast með – er hraðakeppnin þar sem fjórir bestu barþjónar landsins þurfa að blanda átta drykki á átta mínútum. 1 7 . m A í 2 0 1 8 F I m m T U D A G U R38 L í F I ð ∙ F R É T T A B L A ð I ð Lífið 1 7 -0 5 -2 0 1 8 0 4 :0 9 F B 0 5 6 s _ P 0 5 0 K .p 1 .p d f F B 0 5 6 s _ P 0 4 7 K .p 1 .p d f F B 0 5 6 s _ P 0 0 7 K .p 1 .p d f F B 0 5 6 s _ P 0 1 0 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 1 F C D -7 0 D C 1 F C D -6 F A 0 1 F C D -6 E 6 4 1 F C D -6 D 2 8 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 7 A F B 0 5 6 s _ 1 6 _ 5 _ 2 0 1 8 C M Y K

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.