Ægir - 01.03.2017, Síða 10
10
Fisktækniskóli Íslands býður
fjölbreytta þjónustu fyrir fyrir-
tæki sem hafa það að leiðarljósi
að bæta þekkingu starfsmanna
sinna. Námskeiðin hafa verið
sérsniðin fyrir hvert fyrirtæki
eða haldin námskeið fyrir
blandaða hópa úr ýmsum
greinum sjávarútvegsins. Fisk-
tækniskóli Íslands hefur verið í
samstarfi við símenntunarmið-
stöðvar um allt land sem boðið
hafa upp á grunnnámskeið fyrir
fiskvinnslufólk og eru þeim í 12
námsþættir. Námið er ætlað
þeim sem starfa við vinnslu
sjávarafla, þ.e. í flakavinnslu,
frystingu, söltun, skreiðarverk-
un, rækju- og skelvinnslu. Mark-
mið með námskeiðunum er að
auka þekkingu starfsmanna á
vinnslu sjávarafla og meðferð
aflans allt frá veiðum að borði
neytandans ásamt því að
styrkja faglega hæfni starfs-
manna. Nú á vorönn luku tvö-
hundruð manns grunnámskeiði
fyrir fiskvinnslufólk á Snæfells-
nesi hjá Símenntunarmiðstöð-
inni á Vesturlandi og sá Fisk-
tækniskólinn um kennslu.
HACCP námskeið
Fisktækniskólinn getur sett upp
námskeið eftir óskum hvers og
eins um tíma og staðsetningu
og er starfsfólk skólans alltaf til-
búið að setjast niður og skoða
hvað það er sem viðskiptavin-
urinn leitar að. Nú á vorönn
býst fyrirtækjum HACCP nám-
skeið þar sem farið er yfir hvað
telst til góðra starfshátta. Nám-
skeiðið er hugsað fyrir alla þá
sem meðhöndla matvæli á einn
eða annan hátt. Áhersla er lögð
á að þátttakendur skilji grund-
vallaratriði HACCP gæðakerfis-
ins og geti innleitt það í sínum
fyrirtækjum. Mikið er lagt upp
úr verkefnavinnu. Þátttakendur
vinna m.a. verkefni úr eigin
gæðakerfum. Ítarlegri lýsinu á
námskeiðinu er að finna á
heimasíðu Fisktækiskóla Ís-
lands, fiskt.is
Vesturland
Tvö hundruð manns hafa
lokið grunnnámskeiði
fyrir fiskvinnslufólk
Fisktækniskóli Íslands í Grindavík.
Fiskvinnslur á Snæfellsnesi gerðu mikið átak í vetur í starfsmenntamál-
um og luku um 200 manns grunnnámskeiði á vorönn.
F
isk
v
in
n
sla