Fréttablaðið - 08.09.2018, Síða 74

Fréttablaðið - 08.09.2018, Síða 74
Elín Albertsdóttir elin@frettabladid.is Það er einfalt að gera sparimat úr kjúklingi. Hér eru nokkrar útgáfur sem gaman er að prófa. Kjúklingur frá Marokkó Ótrúlega spennandi marokkóskur kjúklingaréttur sem passar vel á þessum árstíma. Hentar vel hvort sem er hversdags eða um helgar. Það er vel hægt að bjóða gestum upp á þennan rétt. Fyrir þá sem eiga tagine er upplagt að elda kjúklinginn í henni. Uppskriftin miðast við sex manns. Í réttinn má nota úrbeinuð kjúklingalæri eða læri á beini eftir smekk hvers og eins. 600 g kjúklingabringur 1 tsk. túrmerik 1 msk. cumin 1 msk. kóríander 1 tsk. kanill 1 tsk. salt 2 laukar, smátt skornir 4 cm fersk engiferrót, smátt skorin 3 hvítlauksrif, smátt skorin 3-4 gulrætur, skornar í sneiðar 1 dós tómatar í bitum 5 dl kjúklingakraftur 100 g döðlur, smátt skornar Setjið túrmerik, cumin, kóríand er, kanil og salt í skál. Blandið saman og kryddið kjúklinginn. Steikið hann síðan upp úr olíu þar til hann fær smá lit. Takið kjúklinginn til hliðar og steikið laukinn, síðan hvítlauk og engifer. Bætið olíu á pönnuna eftir þörfum. Bætið restinni af kryddinu á pönnuna og þá ætti að koma yndislegur ilmur. Bætið gulrótum á pönnuna og veltið með lauknum. Því næst eru tómatar settir út á pönnuna ásamt kjúklingasoði. Látið suðuna koma upp, lækkið hitann og setjið kjúklinginn aftur út í. Lok er sett á pönnuna og allt látið malla í klukkustund. Bætið þá döðlum út í. Bragðbætið með salti. Skreytið réttinn með steinselju, apríkósum og pistasíum. Berið fram með kúskús. Kjúklingur með spænskri chorizo-pylsu Þetta er mjög góður réttur sem hentar fyrir 4-6. Athugið að chorizo- pylsa er bæði fáanleg sterk og mild. Veljið það sem ykkur finnst best. 1,5 kg kjúklingaleggir á beini 1 tsk. paprika ½ tsk. óreganó 1 tsk. salt Nýmalaður pipar Olía til að steikja upp úr 100 g chorizo-pylsa, smátt skorin 2 laukar, smátt skornir 3 hvítlauksrif, smátt skorin 3 paprikur, gjarnan sín í hvorum litnum 1 dós niðurskornir tómatar 300 ml kjúklingakraftur Hitið ofninn í 200°C. Kryddið kjúklinginn með papriku, óreganó, salti og pipar. Hitið olíu á stórri pönnu og steikið kjúklinginn á öllum hliðum. Takið hann þá til hliðar. Þá er chorizo sett á pönnuna og steikt ásamt lauknum, síðan paprika og hvítlaukur. Loks er tómötum Kjúklingur og frábær krydd Kjúklingur er alltaf góður. Hann er hægt að matreiða á marga vegu og flestum þykir hann góður. Kjúklingur og framandi krydd fara einstaklega vel saman. Það er um að gera að prófa sig áfram. Kjúklingur sem er ættaður frá Marokkó er spennandi réttur. Indverskur kjúklingaréttur sem einfalt er að matreiða en tekur smá tíma þar sem marinera þarf kjúklinginn yfir nótt til að fá sem best bragð. og kjúklingasoði bætt við. Látið suðuna koma upp. Setjið kjúkling- inn aftur á pönnuna og látið hana inn í ofninn. Látið eldast í ofninum í 25-30 mínútur. Bragðbætið með salti og pipar ef þarf. Indverskur kjúklingur Það er gott að ákveða þennan rétt sólarhring áður en hann verður eldaður. Hann er svo miklu betri ef kjúklingurinn fær að marinerast yfir nótt. Uppskrift fyrir fjóra. 6 kjúklingalæri 150 ml hrein jógúrt 1 msk. ferskt engifer, rifið 3 hvítlauksrif, pressuð Salt og pipar Olía til steikingar Kryddblanda fyrir karrí 6 hvítlauksrif, smátt skorin 4 cm engiferrót, smátt skorin 1 rauður chilli-pipar, fræhreins- aður ef þú vilt hafa hann mildari 1 laukur, smátt skorinn 2 msk. tómatmauk (tomato purée) 1 tsk. garam masala 2 tsk. paprikuduft 2 dósir smátt skornir kirsuberja- tómatar 1 dós kókosmjólk Vatn Salt 100 g ferskt spínat Ferskt kóríander Hitið ofninn í 200°C. Blandið jógúrt, engifer, hvítlauk, salti og pipar í skál. Setjið kjúklinginn í plastpoka og hellið marinering- unni yfir. Lokið pokanum og þekið kjötið með sósunni. Geymið í ísskáp, helst í sólarhring en minnst í eina klukkustund. Takið þá kjúklinginn upp og leggið á bök- unarplötu og inn í heitan ofninn. Á meðan er sósan gerð. Steikið hvítlauk, engifer og chilli-pipar og bætið síðan lauknum við. Þá er tómatmaukið sett út í og loks kryddið. Látið malla smávegis áður en tómatarnir eru settir á pönn- una. Fyllið aðra dósina af vatni og setjið út í. Látið malla í 10-15 mínútur. Núna er kókosmjólkinni bætt saman við. Bragðbætið með salti og pipar. Takið kjúklinginn úr ofninum og setjið í sósuna. Látið malla áfram þar til kjúklingurinn er gegneld- aður. Í lokin er spínatið sett saman við. Skreytt með kóríander og borið fram með hrísgrjónum og naan-brauði. FERMINGARGJAFIR Fimmtudaginn 15. mars gefur Fréttablaðið út bráðsniðugt aukablað sem innheldur ótal hugmyndir að fjölbreyttum fermingargjöfum. Allir sem hafa fermst vita að dagurinn og ekki síst gjarnar lifa í minningunni um aldur og ævi. Tryggðu þér gott auglýsingapláss í langmest lesna dagblaði landsins. Upplýsingar hjá auglýsingadeild Fréttablaðsins í síma 512 5402 eða sendu okkur póst á netfangið serblod@frettabladid.is Nán ri upplýsi ar um blaðið veitir Jón Ívar Vilhelmsson markaðsfulltrúi Fréttablaðsins. Sími 512 5429 / jonivar@frettabladid.is VÖRUBÍLAR OG VINNUVÉLAR Veglegt sérblað Fréttablaðsins um vörubíla og vinnuvélar kemur út 25. september nk. T yggðu þér gott auglýsingapláss í langmest lesna dagblaði landsins. 8 KYNNINGARBLAÐ FÓLK 8 . S e p t e M B e R 2 0 1 8 L AU G A R DAG U R 0 8 -0 9 -2 0 1 8 0 4 :2 9 F B 1 1 2 s _ P 0 7 5 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 7 4 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 3 8 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 3 9 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 2 0 C 4 -A 1 1 8 2 0 C 4 -9 F D C 2 0 C 4 -9 E A 0 2 0 C 4 -9 D 6 4 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 5 B F B 1 1 2 s _ 7 _ 9 _ 2 0 1 8 C M Y K
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.