Skessuhorn


Skessuhorn - 28.04.2004, Page 6

Skessuhorn - 28.04.2004, Page 6
6 MIÐVIKUDAGUR 28. APRIL 2004 SBESSUHOÍSKi Bamlaus og á lausu Sigríður Ólafsdóttir ffá Víði- dalstungu í Húnavatnssýslu og búffæðinemi á Hvanneyri vann skeifukeppnina sem haldin var nú á sumardaginn fyrsta. Sig- ríður fetaði þar með í fótspor systur sinnar sem vann sömu keppni fyrir nokkru og er það í annað sinn sem svo mikill skyldleiki er á milli skeifuhafa. Sigríður sem einnig hlaut ásetuverðlaun Félags tamningamanna er gestur skráargatsins að þessu sinni. Fullt nafn? Sigríður Olafsdóttir Fceðingardagur og ár? 21. júní 1982 Starf? Búfrceðinemi á Hvanneyri Fjölskylduhagir? Bamlaus og á lausu Hvemig bíl áttu? Engan Uppáhalds matur? Lambahamborgarhryggur Uppáhalds drykkur? Islenskt vatn Uppáhalds sjónvarpsefni? Sex and the city Uppáhalds sjónvarpsmaður? Gísli Marteinn Baldurson Uppáhalds leikari innlendur? Hilmir Snær Guðnason Uppáhalds leikari erlendur? Anthony Hopkins Besta bíómyndin? Hringadróttinssaga Uppáhalds íþróttamaður? Sigurbjöm Bárðarson Uppáhalds íþróttafélag? KA Uppáhalds stjómmálamaður? Davíð Oddsson Uppáhalds tónlistarmaður innlendur? Stefán Hilmarsson Uppáhalds tónlistarmaður erlendur? Jon Bon Jovi Uppáhalds rithöfundur? J.R.R.Tolkien Ertu hlynnt eða andvíg ríkisstjóminni? Hlynnt Hvað meturðu mest ífari annarra? Heiðarleika Hvaðfer mest í taugamar á þér ífari annarra? Oheiðarleiki Hver þinn helsti kostur? Hjálpsóm Hver er þinn helsti ókostur? Oþolinmóð Ertu með skeifu núna? Nei Stefnirðu á stóra sigra í sumar? Já já ■ /rrMtju/ t'i/a/ntar Haukdælsldr sauðfjárbændur gáfaðastir Sigurliðið ásamt aðstandendum keppninar, frá vinstri Svala Svavarsdóttir, Valberg Sigfússon, Sigurður Jökulsson, Helga H. Ágústsdóttir og Einar Jón Geirsson. Sauðfjárbændur í Haukadal unnu fyrstu spumingakeppnina í Dalabyggð, sem haldin var í Dalabúð. Alls tóku 16 lið þátt í keppninni en auglýst var effir hópum og fyrirtækjum. Keppn- in var í tveimur liðum, annars vegar forkeppni sem fór fram 18. mars en þá kepptu öll 16 lið- in um að komast í 8 liða úrslit. Urslitakvöldið var svo 16. apríl en þá fóru ffam átta liða úrlit, undanúrslit og úrslitakeppnin sjálf þar sem sauðfjárbændur í Haukadal og Heilsugæslan átt- ust við. Leiknum lyktaði með sigri sauðfjárbænda með 9 stig- um gegn 5. Keppnin tókst í alla staði mjög vel. Styrktaraðilar keppn- innar voru Villa Pizza, Mjólkur- stöðin í Búðardal, Sæferðir í Stykkishólmi og Dalalamb. Það voru þau Einar Jón Geirsson í- þróttakennari og Svala Svavars- dóttir nemandi á Bifföst sem héldu keppnina og að sögn Svölu er stefnt er að því að gera spurningakeppnina að árlegum viðburði enda mikil ánægja með keppnina og áhugi Dalamanna mikill á að spreyta sig í spum- ingakeppni. Keppnin var mjög vel sótt en á fyrra kvöldið komu 130 manns og um 150 fylgdust svo með á úrslitakvöldinu. Metaðsókn að opnu húsi á Bifröst Á sumardaginn fyrsta var opið hús í Vðskiptaháskólanum á Bifföst. Fjöldi fólks lagði leið sína í Norðurárdalinn í blíð- skaparveðri, en vel á sjötta hundrað manns heimsótti skól- ann í þeim tilgangi að kynna sér námsframboðið og háskóla- þorpið, sem hvort um sig er einstakt á Islandi. I nisjón: Iris Arthúrsdóttir. 1/2 líter þeyttur rjómi Maukið hindberin í mat- vinnsluvél. Hrærið rjómaost- inn mjúkan, bætið flórsykri út í og blandið vel. Blandið síð- an 2 dl. af hindberjamaukinu saman við. Leysið upp matar- límið í 1 dl af hindberjamauk- inu. Hellið matarlímsblönd- unni út í rjómaostinn og hrærið vel. Blandið þeytta rjómanum varlega út í með písk. Hellið hrærunni í form- ið og sléttið með kökuspaðan- um. Kælið yfir nótt í ísskáp. Hindbetjagljái 100 gr bindberjasulta 1/2 dl heitt vatn jarðaber eða hindber Blandið hindberjasultunni saman við vatnið og hrærið vel. Takið kökuna úr kæli og hyljið toppinn með jarðaberj- um eða hindberjum. Hellið síðan hindberjagljáanum þar yfir. HÚSRAÐ Gerið gat með nál á endann á egginu og það springur ekki í suðu. Ostaterta sælkerans Þetta er uppáhalds ostakak- an mín og hef ég þó prófað uppskriftir af ostakökum í tugatali í gegnum tíðina. Kanillinn í botninum og hindberin gefa henni dulúð- ugt og seiðandi bragð, sem gerir hana ómótstæðilega. Borið fram með þeyttum rjóma og auka berjum. Botn : 1/2 pk hafrakex 1/2 tsk kanill 100 gr. stnjór Myljið kexið í matvinnslu- vél og blandið kanil og smjöri saman við. Leggið smjör- pappír í botninn á 28 cm springformi og þjappið kex- blöndunni í botninn með kökuspaða. Gott er að klæða hliðarnar á forminu með glærri plastfilmu til að þurfa ekki að skera kökuna lausa með hníf þegar hún er tilbúin. Fylling : 400 gr. rjómaostur 200 gr. flórsykur 12 matarlímsblöð 3 dl maukuð hindber (best að gera í matvinnsluvél) Á opna húsinu gafst fólki tækifæri til að ræða við deildar- stjóra, kennara og nemendur deildanna þriggja; viðskipta- deildar, lögfræðideildar og frumgreinadeildar, náms- og starfsráðgjafa og aðra starfs- menn skólans. Fulltrúar nem- endagarðanna, Varmalands- skóla og Borgarbyggðar voru á kynningunni og svörðu spurn- ingum gesta. Fjölmargir klúbb- ar og félög starfa innan veggja skólans og kynntu þau starfsemi sína. Nemendur buðu upp á leiðsögn um háskólaþorpið sem flestir þáðu. Á Kaffi Bifröst var boðið upp á kaffi og vöfflur sem gestir gæddu sér á undir berum himni í sól og sumaryl. Eins og sagt var frá í síðasta tölublaði Skessuhorns var Loftorka Borgarnesi ehf útnefnt fyrirtæki ársins í Borgarbyggð. Þá hlaut Umís ehf sérstaka viðurkenningu fyrir uppbyggingu í pekkingariðn- aði og Borgarverk ehf fyrir að halda úti öflugri starfsemi í áratugi, en Sigvaidi Arason eigandi fyrirtækisins hefur verið með vélaútgerð í Borgarnesi í hartnær hálfa öld eða frá árinu 1955. Verðlaunin voru afhent við móttökuathöfn á Búðarkletti s.l. miðviku- dag. F. v. Stefán Gíslason eigandi Umís, Konráð Andrésson forstjóri Loftorku og Sigvaldi Arason eigandi Borgarverks.

x

Skessuhorn

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Skessuhorn
https://timarit.is/publication/1096

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.