Hlynur - 15.12.1986, Qupperneq 9

Hlynur - 15.12.1986, Qupperneq 9
hangikjöt Hér eru þeír reykhússtarfsmenn að taka upp úr pækilkörunum. Á myndinni eru frá vinstri Guðni Óskarsson, Gylfi Guðmundsson og Sigurður Álfsson. Míkið borðað af hangíkjötí Sala á hangikjöti er talsverð allt árið, enda finnst mörgum gott að sjóað hangikjötsbita i ferða- nestið. Frá Reykhúsínu einu fara 15—20 tonn á mánuðí en í nóvember og desember er áætluð sala um 100 tonn, og þá ótalið allt norðan hangíkjötíð. Er þá æríð mikið að gera. Fyrir nokkrum árum var aðallega selt reykt kjöt afveturgömlu fé en nú er það ekkí lengur keypt heldur dilkakjöt. Heldur fannst Sígurði allt tal um feítt kjöt vera farið að ganga út í öfgar, enda væri sannast sagna að erfitt væri að framleíða fitulaust kindakjöt og þar að aukí væri það bragðdauf- ara. En það þýðír víst lítið að deíla víð tískuna. Herramannsmatur, jafnvel hrátt Hangíkjöt hefur alltaf veríð talíð hátíðafæða og þrátt fýrir breytt mataræði er ennþá varla það heímilishald til, þar sem hangi- kjöt er ekki á jólamatseðlínum. Hílmar Jónsson, rítstjórí Gest- gjafans, hefur mjög unníð að kynningu hangikjötsins og þá því kjöti sem unnið er með „samvínnuaðferðinni." Hann er jafnan matreíðslumaður í ferð- um Vígdísar forseta og notar þá tíðum hrátt hangíkjöt sem forrétt. Já, hrátt, því skorið í næfurþunnar sneíðar er hrátt hangíkjöt veislumatur sem jafn- vel Kjétkrókur myndi éta yfir síg af. Hér koma myndir frá þrem reykhúsum samvínnumanna og sjáum við þar nokkuð af því fólkí sem vínnur við framleíðslu þessa indælis matar. En frá KÞ, KEA eða Sam- bandínu? Er ekkí víssara að kaupa sítt lærið frá hverjum? Allar þessar kjötiðnaðarstöðvar framleiða úrvals hangíkjöt. Steínunn Harðardóttir er að vonum brosleít með þingeyska hangíkjötíð. HLYNUR 9
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Hlynur

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Hlynur
https://timarit.is/publication/1407

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.