Hlynur - 15.12.1986, Page 50

Hlynur - 15.12.1986, Page 50
eldhúskrókur Umsjón: Ann Marí Hansen Jólin eru að koma og því báðum við Þorgíls Þor- gílsson, matreíðslumeistara Kjötíðnaðarstöðvar að koma með sínar hugmyndír að hátíðamat. Aðfangadagur - hádegí Cordon Blau með frönskum kartöflum, sveppasósu og hrásalati. Aðfangadagskvöld Graflamb með rístuðu brauði og sinnepsósu. Innbakað nautafillet með spergilkálí, bökuðum kartöflum, salati og rauðvínssósu. Mandarínu fromage. Jóladagur í hádeginu er að sjálfsögðu Sambandshangikjöt að heíðbundnum hætti. Kvöld jóladags og látíð sjóða í ca 2 mín. blandið þá lifrarkæf- unní, kryddínu og sérrýi samanvið. 5. Raðíð deíg plöttunum saman þar til kakan er orðín nógu stór til að hylja kjötið, smyijið fyll- íngunní á kjötíð og látið það í deigíð, bijótíð deígíð Yfir kjötíð og steíkíð við 225° hita í 20 mín. Lambahryggur Óðalsbóndans ca. 2 kg lambahryggar gráðostar ört seasoníng gríllkrydd 3ja kryddíð Hryggurínn úrbeinaður, fita hreinsuð burt lund- írnar lagðar í miðju hryggsíns ásamt smáttskorn- um ostinum ört seasoníng stráð vel yfir kjötíð ásamt 3ja kryddínu hryggnum rúllað saman og bundinn með seglgarni. Kryddaður utan með grillkryddí og steiktur víð ca 250 gráður í 30 - 40 mín. Fyllt avacado með rækjum. Lambahryggur Óðalsbóndans með belgjabaunum, blómkáli, sveppasósu og frönskum kartöflum. Djúpsteíktur camenbertostur með rístuðu brauðí og rífsberjahlaupí. Innbakað nautafíllet 1 kg naatafíílet 2ts salt V2 ts pípar 2 stk laakur 200 gr sveppír 1 ms sítrónusafí V2 dl kjötsoð 2 ms tjómí 150 gr mjúk lífrarkæfa 2 ms söxuð steínselja V2ts rósmarín 1 ms sherry 4 plötur frosíð bútterdeíg egg til að pensla með 1. Setjíð ofnínn á 200°. Skerið sínar og himnur af mörbráðínu. 2. Kryddíð kjötið með salti og pípar. 3. Látið kjötið á grind í ofnskúffu og steikíð í ca 15 mín. Lárið kólna og skeríð niður leggíð sneiðarnar saman. 4. Saxið lauk og sveppi og kraumíð í feítí, setjíð svolítíð heitt vatn í ofnskúffuna og hrærið upp steíkarsafan og blandið honum ásamt soðí sítrónusafa og rjóma saman við sveppi, lauk Með þessu er gott að bera t. d. blómkál belgbaun- ír, bakaðan tómat franskar eða bakaðar kartöflur og sveppasósu. Fyllt avacado með raekjum 4 stk avacado safí af eínní sítrónu salt og pípar 200 gr rækjur 3 ms kotasæla og 3ms maíonesí 1 ms dtll 1 agúka 1 tómatur 2 stk harðsoðin egg 8 stk óltfur Skerið hvern ávöxt í átta parta. Takíð kjarnann burt og nuddið ávöxtin með sítr- ónusafa blandíð saman fyllingunní og kryddíð vel þar sem avacadoíð er bragðlftíð. Setjíð fYflínguna á hvern bát og skreitíð með eggí og ólífum. Djúpsteiktur Camenbert Skeríð ostínn t 8 parta og veltíð upp úr hveítí, eggjum og rasp. Steíkíð t djúpsteíkíngarpottí t ca 2—3 mtn. Boríð fram með ristuðu brauðí og sultu. Verði Y^kur að góðu. Héðan úr eldhúskróknum sendi ég lesendum Hlyns saðsamar jóla- og ný- árskveðjur. Hittumst hress á næsta ári. 50 HLYNUR

x

Hlynur

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Hlynur
https://timarit.is/publication/1407

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.