Feykir - 10.01.2018, Síða 11
100 g spínat
1 poki klettasalat
½ krukka fetaostur
1 askja kirsuberjatómatar
½ rauðlaukur
1 lítil askja jarðaber
1 poki furuhnetur, ristaðar
Aðferð: Gerið marineringuna með
því að blanda saman ólífuolíu og
hvítlauksrifjum og hræra vel. Setjið
kjúklinginn í eldfast mót, hellið
marineringunni yfir og látið
marinerast eins lengi og tími gefst
eða frá 15 mínútum til 4
klukkustunda. Setjið inn í 175°
heitan ofn og eldið í u.þ.b. 30-40
mínútur eða þar til kjúklingurinn
er eldaður í gegn og aðeins farinn
að dökkna. Setjið spínat og
klettasalat í skál, skerið hin
hráefnin í bita og blandað saman
við salatið. Skerið kjúklinginn í bita
og setjið út í salatið.
Verði ykkur að góðu!
Díana og Dúfa skora á Sigrúnu
Heiðu Seastrand og Edvard Gísla-
son að sjá um næsta þátt.
SVÖR VIÐ VÍSNAGÁTU OG LÍKAMSRÆKT FEYKIS: Bar
Feykir spyr...
Eru einhver
áramótaheit?
Spurt á Facebook
UMSJÓN palli@feykir.is
„Strengi aldrei
áramótaheit.“
Elvar Jóhannsson
„Verða betri maður í dag
en í gær og á morgun
en í dag.“
Magnús Magnússon
KROSSGÁTUSMIÐUR Páll Friðriksson
Sudoku
FEYKIFÍN AFÞREYING
Krossgáta Tilvitnun vikunnar
Sá tími kemur að þú þarft að hætta að bíða eftir að verða
maðurinn sem þú vilt vera og byrjir að vera maðurinn
sem þú vilt vera. – Bruce Springsteen
Tveir gómsætir
kjúklingaréttir
Matgæðingar vikunnar eru þær Dúfa Dröfn Ásbjörnsdóttir og
Díana Dögg Hreinsdóttir. Þær búa á Sauðárkróki og eiga tvær
dætur, sex og tveggja ára.
Dúfa vinnur hjá Steinull en Díana í íþróttahúsinu. Þær segjast
ætla að gefa okkur uppskriftir að tveimur réttum sem séu mikið
eldaðir á þeirra heimili, kannski vegna þess að Dúfa elskar
kjúkling.
AÐALRÉTTUR 1
Mexíkóskt lasagna
5-6 kjúklingabringur
½ laukur
1 stór eða 2 litlar rauðar paprikur
1 bréf burritos kryddmix
1 krukka salsa sósa
(medium eða sterk)
1 krukka ostasósa
½ l matreiðslurjómi
smá klípa af rjómaosti
(má sleppa)
1 pakki tortillur (minni gerðin)
Mozzarellaostur
Aðferð: Skerið laukinn og
paprikuna fínt og kjúklingabring-
urnar í litla bita. Hitið olíu á pönnu
við miðlungsháan hita. Steikið
laukinn og paprikuna þar til byrjar
að mýkjast, bætið þá kjúklingnum
á pönnuna og steikið áfram. Hellið
kryddinu yfir og steikið í smá stund
til viðbótar. Hellið sósunum og
matreiðslurjóma yfir og látið
suðuna koma upp. Hrærið rjóma-
osti saman við, sé hann notaður.
Látið sjóða saman í nokkrar
mínútur.
Leggið tortillaköku í botn á
eldföstu formi. Setjið kjúklinga-
sósuna yfir og síðan tortilla-kökur
og kjúklingasósu á víxl. Endið á
kjúklingasósunni. Stráið mozza-
rella osti yfir og setjið í 180° heitan
ofn þar til osturinn er bráðnaður.
AÐALRÉTTUR 2
Kjúklingasalat
900 g kjúklingur
2 msk. soyasósa
4 msk. ólífuolía
2 hvítlauksrif, söxuð
Díana, Ellen, Dúfa og Evey.
MYND ÓAB
( MATGÆÐINGAR VIKUNNAR ) frida@feykir.is
Dúfa og Díana Dögg á Sauðárkróki
„Svarið er einfalt:
Nei!.“
Erna Ágústsdóttir
„Borða sem mest, sukka í sykri
og súkkulaði, byrja að reykja og
drekka og vera með óspektir á
almannafæri.“
Ásdís Guðmundsdóttir
02/2018 11
Ótrúlegt, en kannski satt..
Eitt augljósasta einkenni skordýra, sem greinir þau frá öðrum
smádýrum, er að þau hafa sex fætur og þrískiptan búk sem greinist
í höfuð, frambol og afturbol. Ótrúlegt, en kannski satt, þá hafa nærri
80% af öllum dýrum jarðar sex fætur.
Vísnagátur Sigurðar Varðar
Finna skal út eitt orð
úr línunum fjórum.
Kýrin átti kálfinn sinn.
Konan var í kápu.
Karlinn fór á krána inn.
Á kjamma nuddar sápu.