Feykir - 07.11.2018, Qupperneq 11
SVÖR VIÐ VÍSNAGÁTU OG LÍKAMSRÆKT FEYKIS:: Pottur.
Feykir spyr...
Hvernig leggst
veturinn í þig?
Spurt á Facabook
UMSJÓN palli@feykir.is
„Reyni að vera peppuð fyrir
vetrinum og hellingur af fjöri í
kortunum.“
Gunnhildur Gísladóttir
„Veturinn leggst vel í mig sem
og allar aðrar árstíðir. Ég er
nýorðinn afi og ætla að njóta
þess með mínu fólki. Svo verð
ég fimmtugur í des. og held
vel upp á það.“
Ingimar Jónsson
„Bara ágætlega, engin ástæða
til annars. Ég ætla að skreppa
erlendis nokkrum sinnum, það
veitir tilbreytingu í veturinn.“
Hanna María Sigmundsdóttir
„Veturinn leggst alltaf vel í
mig, engar leiðinlegar flugur
og sjórinn orðinn nægilega
kaldur til að hægt sé að baða
sig í honum. Það verður farið í
helgarfrí til London í desember.
Jólin verða haldin á gistiheim-
ilinu okkar. Fer á sjó í janúar.
Helgarferð til Noregs í febrúar
og svo er verið að plana 10 daga
ferð til Ísrael síðast í febrúar.
Nóg að gera!“
Jón Helgi Þórsson
KROSSGÁTUSMIÐUR Páll Friðriksson
Krossgáta
Tilvitnun vikunnar
Blaðsíður fortíðar þinnar verða ekki endurskrifaðar en blaðsíður
framtíðarinnar eru auðar. – Zig Ziglar
Su
do
ku
Aðferð:
Blandið saman avókadó, söxuðum
lauk, limesafa, söxuðum tómötum,
kóriander og nokkrum dropum af
Tabasco sósu. Stappið vel saman eða
blandið í matvinnsluvél
RÉTTUR 3
Kjúklingaspaghetti með
tómötum og spínati
u.þ.b. 250 g spaghetti
¼ bolli sólþurrkaðir tómatar án olíu
¼ tsk chiliflögur
¼ tsk salt
250 g kjúklingakjöt, skorið í bita
4 (roma) tómatar, fræhreinsaðir og
saxaðir
¼ bolli fersk basilika
6 hvítlauksrif, pressuð
250 g ferskt spínat
Aðferð: Sjóðið spaghettíið eftir
leiðbeiningum á pakka. Sigtið vatnið
frá og leggið til hliðar. Saxið sól-
þurrkuðu tómatana og setjið í skál.
Bætið 2 msk af olíunni af tómötunum
við ásamt chiliflögum og salti. Setjið
blönduna á pönnu við miðlungs hita.
Þegar blandan er nægilega heit, bætið
þá kjúklingunum á pönnuna og
steikið. Bætið tómötum, basil og
hvítlauk út í og eldið áfram í u.þ.b. 30
sekúndur. Lækkið hitann, bætið
spínati út í og látið það mýkjast. Að
lokum er spaghettíinu blandað vel
saman við, hitað og borið fram strax.
Verði ykkur að góðu!
Hrefna skorar á nágranna sinn,
Hallgrím Valgeir Yoakum, að taka
við sem matgæðingur.
Það er Hrefna Samúelsdóttir á Hvammstanga sem gefur lesendum
sýnishorn af því sem henni þykir skemmtilegt að elda í þættinum
að þessu sinni.
Hrefna, sem er þriggja stráka móðir, segir að sér finnist gaman
að elda alls konar öðruvísi rétti og sækir sér gjarna uppskriftir á
netið en þaðan eru þessir réttir einmitt fengnir.
RÉTTUR 1
Pesto kjúklingarúllur
4 kjúklingabringur
8 msk grænt pestó
tómatar, sneiddir þunnt
rifinn mozzarella ostur
1 msk olía
1 msk smjör
1 box kirsuberjatómatar
Aðferð: Kjúklingabringurnar eru
klofnar i tvennt, settar í poka og
barðar með hliðinni á buffhamri þar
til þær eru orðnar hæfilega þunnar.
Bringurnar eru kryddaðar á báðum
hliðum með hvítlaukssalti og
svörtum pipar. Grænu pestói smurt
yfir, einni msk á hverja sneið, og
tómatsneiðum raðað ofan á, tveimur
á hverja bringu. Rifnum osti, 2-3
msk á hverja sneið, dreift yfir. Rúllað
upp og fest saman með tannstöngli.
Olía og smjör hitað á pönnu (sem
má fara inn í ofn ef hún er til á
heimilinu) og rúllurnar steiktar þar,
(með samskeytin fyrst upp) í u.þ.b. 4
mínútur á hvorri hlið. Sett í eldfast
mót (ef pannan má ekki fara í
ofninn), rifnum osti stráð yfir og
kirsuberjatómötum dreift yfir. Bakað
í ofni í 13-15 mínútur við 220°C.
Takið tannstönglana úr og skreytið
með ferskri basiliku.
Borið fram með sósunni sem
kemur af rúllunum og meðlæti að
eigin ósk.
RÉTTUR 2
Risa Fajitas
1 græn paprika í sneiðum
1 rauð paprika í sneiðum
1 gul paprika í sneiðum
1 kjúklingabringa, skorin í strimla
1 laukur
paprikuduft
ólífuolía
9 tortillakökur
1 poki tortilla flögur
150 g rifinn ostur
Aðferð: Paprika, saxaður laukur og
kjúklingur sett í ofnskúffu og
kryddað með paprikudufti, smá olíu
hellt yfir, hrært saman og bakað í 20
mínútur við 180°C.
Setjið bökunarpappír í ofnskúffu
og leggið sjö tortilla kökur ofan á
þannig að helmingurinn af kökunum
standi út úr skúffunni til hálfs (tvær
við hvora langhlið, ein við hvora
skammhlið og ein í miðjuna, sjá
https://www.facebook.com/chefclu-
buk/videos/2164407310447986).
Stráið u.þ.b. helmingnum af rifna
ostinum yfir og síðan kjúklinga- og
paprikublöndunni. Dreifið tortilla
flögum yfir og loks afganginum af
ostinum.
Leggið síðustu tvær tortilla
kökurnar yfir miðjuna og brjótið
kökurnar sem út af stóðu yfir þannig
að þetta myndi umslag. Leggið örk af
bökunarpappír yfir og aðra ofnskúffu
ofan á þannig að tortillakökurnar
haldist þétt að. Bakið í 20 mínútur við
180°C.
Salsa:
1 laukur
2 avókadó (lárperur)
1 tómatur
½ lime
kóriander
Tabascosósa
Þrír fljótlegir og spenn-
andi kjúklingaréttir
( MATGÆÐINGAR VIKUNNAR ) frida@feykir.is
Hrefna Samúelsdóttir á Hvammstanga matreiðir
Hrefna. MYND ÚR EINKASAFNI
42/2018 11
Ótrúlegt – en kannski satt..
Tootsie Pops er kúlulaga harður sleikipinni með súkkulaðifyllingu
fundinn upp árið 1931 af Lukas R. „Luke“ Weisgram, starfsmanni
The Sweets Company of America. Þekktur frasi er til um sleikjóinn
þar sem spurt er um hve marga sleiki þurfi til að komast inn að
miðju. Ótrúlegt, en kannski satt, þá þarf að meðaltali að sleikja 142
sinnum til að ná þeim árangri. Til gamans þá breytti fyrirtækið nafni
sínu í Tootsie Roll Industries árið 1969.
Vísnagátur Sigurkarls Stefánssonar
Finna skal út eitt orð
úr línunum fjórum.
Það er augu og eyru á mér.
Efnið sama nafnið ber.
Við mig kútur kenndur er.
Klára skó ég sliti ver.
FEYKIFÍN AFÞREYING