Fréttablaðið


Fréttablaðið - 01.10.2022, Qupperneq 94

Fréttablaðið - 01.10.2022, Qupperneq 94
Æskuminningar mínar eru upp- fullar af því að eyða dögunum á veitingastað foreldra minna og horfa á móður mína elda mismunandi rétti frá hinum fjölbreyttu svæð- um Filippseyja. Jon Cabral Sjöfn Þórðardóttir sjofn @frettabladid.is Tveir matreiðslumeistarar kóreska veitingastaðarins Atoboy í New York mæta til leiks á Héðni Kitchen & Bar dagana 6. til 7. október. Atoboy byggir á hefðum kór- eskrar matargerðar og notar New York-borg sem innblástur og leiksvið. Matreiðslumenn Atoboy hafa sett saman einstakan fimm rétta matseðil, þar sem íslenskt hráefni mætir kóreskum New York-stíl. Hægt verður að skella sér í vín- pörun með seðlinum til að gera upplifunina enn ánægjulegri. „Við erum mjög spennt að geta loksins verið með viðburð þar sem við fáum til okkar matreiðslumeist- ara frá virtum stöðum úti í heimi til að koma til Íslands. Þeir Mark Nobello og Jon Cabral eru metn- aðarfullir matreiðslumeistarar sem hafa mikla ástríðu fyrir matargerð, en þeir hafa starfað undir hand- leiðslu eiganda Atoboy og Atomix, sem er tveggja stjörnu Michelin- veitingastaður sem er á lista yfir 50 bestu veitingastaði heims. Atoboy hefur verið Michelin Bib Gour- mand síðan 2017 og er nú með Mic- helin-plötu viðurkenningu. Töfrandi réttir frá Atoboy í New York Matreiðslu- meistararnir Mark Nobello og Jon Cabral munu mæta hingað til lands eftir helgi og munu spreyta sig í eldhúsinu á Héðni Kitchen & Bar. MYND/AÐSEND QUICK CALM Vellíðan - skerpa Fæst í Fjarðarkaup, www.celsus.is FLJÓTVIRKT FRÁBÆR MEÐMÆLI Landsliðskokkar Héðins eru spenntir að taka á móti þeim Mark og Jon, vinna með þeim þessa dagana og læra eitthvað nýtt,“ segir Elías Guðmundsson, annar eigandi staðarins. Gaman að skapa ný tengsl Karl Viggó Vigfússon, meðeigandi Elíasar, segir alltaf gaman að skapa ný tengsl á milli staða. „Við hvetjum öll sem hafa áhuga á kóreskri matargerð, og bara góðum mat, að kíkja til okkar þessa tvo daga. Þetta verður mjög spennandi, það verður plötusnúð- ur á fimmtudaginn og við höfum sett saman vínpörun sem gefur upplifuninni enn meira bragð. Þá verður einnig hægt að skella sér í frískandi kokteila. Eldamennskan fer nánast öll fram yfir grillinu okkar sem er úti í sal svo það verður smá sýning úr þessu, lifandi og opið eldhús”, segir Karl Viggó, afar spenntur að fá matreiðslu- meistarana í heimsókn. Vert er að geta þess að Atoboy hefur fengið frábæra umfjöllun frá því þeir opnuðu árið 2016 og hefur meðal annars verið fjallað um staðinn í NY Times, Michelin Guide og OAD (Opinionated About Dining). Með ástríðu fyrir matargerð Matreiðslumeistararnir Mark Nobello og Jon Cabral eru báðir yfir sig spenntir að koma hingað til lands og fá að spreyta sig í eldhús- inu á Héðni Kitchen & Bar. Mark er fæddur og uppalinn í Queens, New York, en áhugi hans fyrir því að hasla sér völl í matreiðslu var inn- blásinn af foreldrum hans og hæfi- leikum þeirra til að búa til töfrandi máltíðir úr einföldu hráefni en einnig að nota mat sem lækningu og matargerð sem helgisið. Þessa stundina hefur Mark áhuga á mismunandi aðferðum til að varðveita mat, til dæmis gerjun. Matarbúr Atoboy er stórt og fjöl- breytt og sum gerjuðu hráefnin eru yfir tveggja ára gömul. „Gerjun gerir manni kleift að nýta skammvinnt hráefni í miklu lengri tíma. Það er áskorun fyrir mig að upphugsa nokkrar árstíðir fram í tímann fyrir þróun mat- seðils. Þessa dagana vinn ég að því að fara yfir gjöfula uppskeru síðsumarsins og hvernig best er að varðveita og geyma tómata, kúmquats, steinabláber (e. huckle- berry) og sumarpipar,“ segir Mark, sem hefur mikla ástríðu fyrir matargerð. Uppáhaldsréttir Marks eru meðal annars hefðbundinn Kare Kare, sem er filippseyskur nauta- og hnetupottréttur, kóresk svínasíða með ssamjang og hrís- grjónum, og sakbitna sælan er kóreskar Shin-skyndinúðlur með salti og edik-flögum. Mark grunaði ekki að leið hans gæti legið til Íslands. „Mér datt aldrei í hug að ég gæti ferðast til Íslands og í rauninni að elda á Íslandi, ef út í það er farið. Sem fæddur og uppalinn New York-búi hef ég ekki haft mörg tækifæri til að fara til útlanda og segja sögur mínar með mat. Ég er þakklátur fyrir þessa reynslu og fyrir tækifærið að vera full- trúi Atoboy erlendis, á meðan ég læri meira um menningu og sögu íslenskrar matargerðar með teyminu hjá Héðni Kitchen & Bar,“ segir Mark fullur tilhlökkunar. Uppalinn á veitingastað Kokkurinn Jon er fæddur og upp- alinn í Guam þar sem foreldrar hans áttu lítinn filippseyskan veitingastað. „Æskuminningar minnar eru uppfullar af því að eyða dögunum á veitingastaðnum og horfa á móður mína elda mismunandi rétti frá hinum fjölbreyttu svæðum Filippseyja,“ segir Jon dreyminn á svip. Það var á þessum fyrstu árum sem hann vildi prófa að starfa við matreiðslu, sem svo leiddi til þess að hann skráði sig í Culinary Institute of America í Hyde Park, New York. Jon vonar að geta einn daginn deilt filippseyskum mat með umheiminum alveg eins og móðir hans gerði, en með fágaðari sjónarhorni, en hún er hans mesti innblástur. „Fyrir utan matreiðslu í eld- húsinu hef ég einnig mikinn áhuga á því sem fer fram í matsalnum og fylgist með list gestrisninnar í f læði þjónustu og samskipta við gesti.“ Uppáhaldseldunaraðferð Jons í matreiðslu er að nota kolagrill, sem á stóran þátt í ást Guam og Hawaii á grilluðum mat. Sambland af ólíkum þáttum sem grillið gefur matnum, svo sem reyk, áferð og stökkar brúnir, sem er einmitt það sem hár hiti viðarkola myndar og gerir grillmatinn ómótstæðilegan. „Það er mér heiður að fá tæki- færi til að taka þátt í samstarfi Héðins og Atoboy. Ég er ekki bara spenntur að heimsækja Ísland í fyrsta skipti, heldur líka að læra meira um menninguna, matinn og hráefnin sem landið hefur upp á að bjóða. Ég hef alltaf notið útivistar og metið náttúruna og Ísland virðist vera fullkominn staður til að njóta þess,“ segir Jon, sem er orðinn afar spenntur fyrir Íslands- förinni. n 6 kynningarblað A L LT 1. október 2022 LAUGARDAGUR
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124
Qupperneq 125
Qupperneq 126
Qupperneq 127
Qupperneq 128

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.