Fréttablaðið - 26.11.2022, Page 45

Fréttablaðið - 26.11.2022, Page 45
Á Fosshótel Reykjavík í Þórunnartúni má finna fjöl- breytta flóru veitingastaða og frábæra aðstöðu til veislu- og fundarhalda. Haust Restaurant er með eitt glæsi- legasta hlaðborð landsins og á Bjór- garðinum má finna mikið úrval af alls konar bjór í notalegu umhverfi. Hótelið býður einnig upp á fjöl- breytta aðstöðu til að halda fundi og veislur þar sem hægt er að njóta metnaðarfullra veislukræsinga við allra hæfi. Þar starfar samheldinn hópur fagfólks sem leitast við að uppfylla kröfur viðskiptavina og vinna að því að upplifun gesta sé hin ánægjulegasta. Góð liðsheild skilar sér til allra Guðni Hrafn Grétarsson er einn reyndasti og skemmtilegasti veit- ingastjóri á Íslandi. Hann starfaði í Perlunni í 15 ár og Hörpunni í 10 ár og tók þátt í að enduropna Haust eftir heimsfaraldurinn. „Hér fæ ég að gera ýmislegt eftir mínu höfði með góðu starfsfólki og það er það skemmtilegasta sem ég get hugsað mér,“ segir hann. „Við erum alltaf að gera nýja hluti og þróa okkur áfram, við vorum til dæmis aðeins að breyta Haust Restaurant og gera hann hlýlegri. Þar er hægt að fá bæði hádegis- og kvöldverðarhlaðborð og þriggja rétta matseðil, jafnvel halda brúðkaup, allt eftir þörfum. Við viljum vera í fremstu röð bæði í mat og þjónustu, svo einfalt er það.“ Hann segir stóra ameríska jóla- hlaðborðið vera vinsælt bæði í hádeginu og á kvöldin fyrir vinnu- staði, vinahópa og fjölskyldur. „Krakkarnir eru spenntir fyrir jóla- húsinu þar sem þau geta leikið sér á meðan foreldrarnir eru að borða og taka því rólega. Á hlaðborðinu er mikið í boði fyrir börnin og eftirréttahlaðborðið er í miklu uppáhaldi hjá þeim.“ Guðni bendir einnig á að aukning hafi orðið hjá hótelinu í erlendum ráðstefnum og kvöldverðum fyrir háttsetta gesti. „Stofnanir með miklar kröfur velja okkur og það segir sitt um gæðin.“ Hann þakkar velgengni staðar- ins góðu starfsfólki og frábærri liðsheild. „Sem gerir starfið svo skemmtilegt og er lykilatriði í öllum hótel- og veitingabransa. Við höfum fengið að vita að það skilar sér til kúnnans hvað okkur finnst gaman í vinnunni og höfum mikinn sameiginlegan metnað.“ Eitthvað fyrir alla á hlaðborðinu Ásgeir Erlingsson, yfirkokkur á Haust Restaurant, bendir á að allur matur sé unninn frá grunni og úr ferskasta hráefni sem völ er á hverju sinni. „Við erum með mismunandi áherslur á hlað- borðunum út yfir árið, byrjum á grænkeraborði í janúar og svo taka við sjávarréttir í mars, okkar sívin- sæla breytilega borð yfir sumarið, villibráð í október og svo stóra ameríska jólahlaðborðið sem hefur heldur betur slegið í gegn. Þó að við séum með þema þá er alltaf eitthvað fyrir alla á hlað- borðinu því við leggjum upp úr því að allir geti farið saman út að borða. Við erum til dæmis alltaf með vegan mat í boði og reynum að vera sem mest glútenlaus. Allir réttirnir á hlaðborðinu eru merktir með innihaldsefnum ef fólk er með ofnæmi og svo er líka hægt að hafa samband ef fólk er á sérfæði. Við erum líka með bakara hjá okkur sem gerir alla eftirréttina frá grunni svo þeir séu sem ferskastir.“ Hugmyndir sem fara út fyrir kassann velkomnar Hildur Kristinsdóttir, verkefna- stjóri ráðstefna, segir hótelið bjóða upp á aðstöðu fyrir ólíka viðburði af ýmsum stærðum. „Við erum með aðstöðu fyrir fundi og getum svo líka haldið afmæli, fermingar, jólahlaðborð og allt þar á milli. Við sníðum viðburðina í góðri samvinnu við gestina og tökum vel í allar hugmyndir. Við reynum að verða við öllum óskum, til dæmis má fólk koma með skreytingar til að gera salina að sínum ef óskað er.“ Hótelið er einnig búið frábæru eldhúsi svo veitingarnar eru ekki af verri endanum. „Við erum með pinnamatseðil fyrir móttökur eða til að halda upp á vel heppnaðan fund í lok dags. Eins stærum við okkur af mjög metnaðarfullum veisluseðli þar sem hægt er að velja úr úrvals réttum. Fermingarhlað- borðin okkar hafa slegið í gegn þar sem við bjóðum upp á sambland af heitum og köldum réttum ásamt kökuhlaðborði. Við leggjum metnað í að allir geti notið þess að borða hjá okkur og reynum að taka fullt tillit til allra sérþarfa í mataræði.“ Hún nefnir að eftirsótt sé að halda brúðkaupsveislur af öllum stærðum á hótelinu. „Veisluseðill- inn er unninn í samráði við brúð- hjónin og salurinn dekkaður upp eftir þeirra óskum. Stóru svíturnar okkar tvær á 16. hæð henta vel fyrir brúðhjón til að hafa sig til hvort í sínu lagi með sínu nánasta fólki og við mælum eindregið með að dvelja í svítunni á brúðkaups- nóttina svo hægt sé að njóta þess að sofa út og fara í brönsinn okkar á Haust.“ Vinsælt er að halda ráðstefnur á hótelinu enda aðstaðan frábær. „Við bjóðum upp á sex sali í heild- ina sem geta tekið allt upp í 220 manns. Á sextándu hæð er hægt að halda litla fundi með stórkostlegu útsýni yfir borgina. Hinir salirnir eru á annarri hæð hótelsins og eru með innbyggðu hljóðkerfi fyrir ræðuhöld, skjái og skjávarpa og möguleika á streymistengingu. Við getum boðið upp á túlkaþjónustu og streymi af fundum og létta morgun- og eða síðdegishress- ingu.“ Hildur segir hugmyndir sem eru aðeins út fyrir kassann alltaf vel- komnar. „Við fögnum því að fá stór verkefni sem gefa okkur tækifæri til að sanna hvað við getum og læra nýja hluti í leiðinni.“ Mesta úrval af jólabjór á landinu Alex Rocha kom til starfa á Bjór- garðinum fyrir ári og segir garðinn frábæran valkost þegar kemur að bjórdrykkju í Reykjavík. „Við erum hluti af hóteli og þess vegna eru þægindi og öryggi okkar aðalsmerki. En Bjórgarðurinn er samt auðvitað bjórgarður með af- slöppuðu og líflegu andrúmslofti. Hér hittast hótelgestir og heima- menn sem vinna í nágrenninu og njóta þess að smakka nýjar og spennandi bjórtegundir. “ Bjórúrvalið er mikið, 26 bjórar á krana og 90% íslensk framleiðsla. „Núna erum við til dæmis með mesta úrval af jólabjór á landinu og allt á krana,“ segir Alex og minnist sérstaklega á húsbjórinn, sem er framleiddur í samstarfi við bruggstofuna Gæðing. Og matinn. „Við erum með borgara og fisk og franskar og vegan valkosti fyrir þau sem það vilja. Eitthvað fyrir alla.“ Bjórgarðurinn hefur líka tekið þeim stakkaskiptum að þar er nú hægt að fylgjast með alþjóð- legum íþróttaviðburðum og halda fundi og viðburði. „Margir funda á morgnana í Bjórgarðinum og fá sér síðan hádegismat, annaðhvort þar eða á Haust og það er að mælast mjög vel fyrir.“ Bjórgarðurinn er opinn frá hádegi til ellefu á kvöldin og til eitt um helgar. Í Þórunnartúni eru næg bíla- stæði og auðvelt að leggja svo það er ekkert því til fyrirstöðu að kíkja á Haust í hlaðborð eða bjór og njóta gæða, þjónustu og þæginda í fal- legu umhverfi . n Glæsihótel með framúrskarandi veitingar Guðni Hrafn Grétarsson, Hildur Kristinsdóttir og Ásgeir Erlingsson bjóða gesti velkomna með bros á vör. Fréttablaðið/Ernir Eftirréttirnir á Haust njóta vinsælda hjá öllum aldurshópum enda gerðir frá grunni af bakara hótelsins. Alex Rocha segir heimamenn og hótelgesti mætast í þægilegu andrúmslofti í Bjórgarðinum. Á hlaðborðinu á Haust er boðið upp á úrval rétta við allra hæfi og tekið er sérstakt tillit til sérþarfa í mataræði. Við viljum vera í fremstu röð bæði í mat og þjónustu, svo einfalt er það. Guðni Hrafn Grétarsson ALLT kynningarblað 3LAUGARDAGUR 26. nóvember 2022
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.