Úrval - 01.10.1944, Qupperneq 41

Úrval - 01.10.1944, Qupperneq 41
SMÁIR MATARSKAMMTAR FRAMVEGIS 19 með því að pressa úr þeim allan vökva. Eftir stríðið þarf hús- móðirin ekki að gráta fögr- um tárum yfir lauknum, því að þá verður laukur seldur þurrkaður. Heldur ekki þarf að eyða tímanum í að afhýða kart- öflur, Sama er að segja um kál, blómkál, gulrætur, baunir og aðra garðávexti — það þarf ekki að eyða tíma í að brytja það niður og þvo það, því að allt afvatnað grænmeti er hreinsað og afhýtt áður en frá því er gengið í pökkum. Ávexti og jafnvel sætumauk er hægt að afvatna. Prófessor B. T. Barker hefir fyrir skömmu komist að því að jafnvel græn- metismauki má' með sérstakri aðferð breyta í smágert duft. Sem stendur erþettaduftnotaðí stríðinu. En eftir ófriðinn munu húsmæðumar kaupa margskon- ar ávaxta og grænmetis duft til heimilisþarfa. Svona löguð með- ferð grænmetis og ávaxta hefir ýrnsa yfirburði fram yfir hinar núverandi geymsluaðferðir í til- luktum baukum og flöskum. Hún leysir til hlítar vandann við geymslu. Um uppskerutímann verður óhemju miklu af ávöxt- um og grænmeti breytt í duft sem svo geymist til sölu og notk- unar smám saman. Geymslan veldur engum vandræðum, því að úr h. u. b. 30 grömmum af dufti fæst um kílógramm af mauki. Á öllum tímum árs get- ur svo húsmóðirin búið til ávaxtamauk aðeins með því að sjóða duftið í vatni og láta syk- ur í eftir þörfum. Afvötnun ýmskonar ávaxta- hlaups og bragðbætis mun einnig verða gerð. Mikið af smjörinu, sem brauðið okkar verður smurt með, eða ávaxta maukinu verður afvatnað — vatnið og nokkuð af öðrum efn- um en fitu verður tekið úr því. Þetta gerir bæði umbúðir og sendingu smjörsins einfaldari og ódýrari og svo getur það ekki súrnað né þránað. Og það sem þarf til þess að búa til smjör aftur úr þessari þurrf eiti er ekki annað en að blanda það með dálitlu af afvatnaðri mjólk og ögn af salti. Þetta smjör jafnast bæði að bragði og gæðum alveg á við rjómabússmjör. Mikill hluti mjólkurinnar verður eftir stríðið afvatnaður. Það sem ekki er þörf fyrir í augnablikinu verður geymt þar til þörf kref- ur. Með þessu ætti að verða girt fyrir allan mjólkurskort á hvað tíma árs sem er.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124
Qupperneq 125
Qupperneq 126
Qupperneq 127
Qupperneq 128
Qupperneq 129
Qupperneq 130
Qupperneq 131
Qupperneq 132

x

Úrval

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Úrval
https://timarit.is/publication/1841

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.