Úrval - 01.10.1973, Side 120

Úrval - 01.10.1973, Side 120
118 ÚRVAL í hlé frá mannþyrpingunni. Maður- inn var Joseph Larkin, bílstjóri skólavagnsins. Enda þótt fólk hefði ekki orðið vart við þegar hann kom, þá breiddist vitneskjan um nærveru hans eins og eldur í sinu um mann- þyrpinguna. Nokkrir litu í áttina til hans, en flýttu sér svo að líta af honum aftur. Enginn gekk til hans til þess að mæla huggunarorðum til hans. Það hefði kannske verið til of mikils mælzt af þessum syrgj- andi foreldrum. En þeir ásökuðu hann heldur ekki núna né reyndu að auka kvöl hans. Þeir gerðu sér grein fyrir því, að hvað svo sem Larkin kynni að hafa gert eða látið undir höfuð leggjast að gera, þá hafði hann sýnt hugrekki með því að koma þangað. Skólahljómsveit gagnfræðaskól- ans í Nyack lék við þetta tækifæri, en fjórir meðlimir hennar höfðu einmitt slasazt í árekstrinum. Síð- an flutti Cooke kardínáli stutt á- varp. Minningarplatan var afhjúpuð. Á henni var dagsetning afhjúpunar- innar, nöfn þeirra, sem látið höfðu lífið, og þessi orð: MINNISMERKI BARNANNA Til minningar um dýrmæt- ustu eign okkar . . . fimm af ungmennum okkar. Af völdum harmleiks rættust ekki vonir þær, sem tengdar voru við þau. Megi allir þeir, sem staldra liér við til þess að njóta þessa land- skika, gera sér grein fyrir því, að sérhver kynslóð hefur í sér geymdar allar okkar vonir og alla okkar arfleifð. Geislun matvæla tvíeggjað sverff Á síðustu árum hefir talsvert verið gert af því að auka geymslu- þol matvæla með röntgengeislum. Ávextir, grænmeti, fiskur, kjúkl- ingar, niðursoðið kjöt, svínakjöt og fleiri matvæli eru sett undir geislana í þessu skyni. Bandarískir hermenn í herþjónustu gerðust tilraunadýr og borðuðu um skeið geislað svínakjöt. Rannsóknir á þeim virtust ekki leiða í ljós, að nokkur hætta stafaði af þessu geislaða kjöti. Því miður kom þó annað á daginn, er tilraunir með kjötið voru gerðar á dýrum. Þar komu fram illkynja breytingar á blóðkornum og afturkippur í vexti dýranna. Útlit og bragð hinna geisluðu matvæla breytist ekki. Hinsvegar hafa rannsóknir sýnt, að breytingar verða á fjörefnum, steinefnum og ýmsum öðrum þýðingarmiklum næringarefnum þeirra. Og margir kunnir vísindamenn hafa með rannsóknum gengið úr skugga um skaðleg áhrif þeirra. M. a. hafa tilraunir sýnt, að geisluð matvæli geta haft svipuð áhrif á neytendur matvælanna eins og ef geisl- unum hefði verið beint að þeim sjálfum. Úr Let us Live.
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124
Side 125
Side 126
Side 127
Side 128
Side 129
Side 130
Side 131
Side 132

x

Úrval

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Úrval
https://timarit.is/publication/1841

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.