Fréttablaðið


Fréttablaðið - 24.09.2011, Qupperneq 43

Fréttablaðið - 24.09.2011, Qupperneq 43
PIZZAOFN HAFNARGÖTU 90 REYKJANESBÆ SELFOSSI HÚSAVÍK S: 464 1600 AKUREYRI REYKJAVÍK S: 569 1500 TILBOÐ FULLT VERÐ 17.995 14.995 „Pizzan verður eins og eldbökuð!“ Hefðbundin pitsusósa 1 hvítlauksgeiri marinn 1 tsk. salt 1 dós tómatpúrra 1 dós tómatsósa 1/2 tsk. sykur 1/8 tsk. pipar 1/2 tsk. oregano 1 msk. ólífuolía Blandið saman öllum hráefnum. Þessi sósa nægir á tvo pitsubotna. Pestósósa 1/4 bolli furuhnetur 1 bolli ferskt basil 2-3 geirar hvítlaukur 1/4 bolli ólífuolía 1/4 bolli rifinn ferskur parmesanostur salt og pipar eftir smekk Setjið furuhnetur, basil, hvítlauk, salt og pipar í matvinnsluvél. Blandið og bætið smám saman ólífuolíunni saman við. Bæði má nota mortél eða matvinnsluvél til að útbúa þessa sósu. Hvítlaukssósa 6 msk. smjör 6 msk. ólífuolía 2 msk. þurrt hvítvín 2 hvítlauksgeirar marðir 1 msk. basil 1 msk. oregano Hitið smjör og olíu í pönnu við miðlungshita. Bætið við hvítlauk og látið steikjast í tvær mínútur. Bætið við afganginum af hráefninu. Minnkið hitann og látið krauma í tíu mínútur. Best er að nota þessa sósu á grænmetispitsu og sparið heldur ostinn. Gott getur verið að setja grænmetið í sósuna á pönnunni svo það drekki enn betur í sig hvítlauks- bragðið. Einnig er það góð aðferð til að búa til rækjupitsu. Alfredo sósa 2 msk. ósaltað smjör 1 hvítlauksgeiri pressaður 2 msk. hveiti 2 bollar rjómi 1/2 bolli mjólk 3 msk. saxaður graslaukur 1 bolli parmesan ostur salt og pipar að smekk Þessi hvíta sósa er helst notuð í pasta réttinn Fettucine Alfredo en á einnig ljómandi við á pitsur. Bræðið smjörið í potti yfir miðlungs hita. Bætið við hvítlauk og eldið í eina til tvær mínútur. Látið ekki hvítlaukinn brúnast. Bætið við hveiti og þeytið þar sem blandan er jöfn. Bætið smátt og smátt við rjóma og mjólk og þeytið vel. Látið koma upp suðu og hrærið reglulega þar til sósan þykknar. Takið af hitanum, bætið við graslauk og parmesanosti. Ólíkar pitsasósur Þótt hin hefðbundna pitsusósa úr tómötum sé vinsælust um allan heim eru ýmsar aðrar sósur sem henta prýðilega til pitsugerðar. Hér eru uppskriftir að nokkrum slíkum. Þegar pitsur komu fyrst á markað hér á landi voru menn ekki á eitt sáttir um ritháttinn en á ensku er talað um pizzu. Z er oftast ekki notað í íslensku og var pizza íslenskað sem pitsa. Pitsusteinar þykja mörgum ómissandi við pitsubakstur- inn til að botninn fái hina hárréttu stökku áferð. Setja á steininn inn í ofninn, á neðstu rim, um leið og kveikt er á honum. Þegar steinninn er orðinn heitur er pitsan sett ofan á hann, án þess að fjarlægja hann úr ofninum. Steinninn dreifir hitanum jafnt um pitsu- botninn, sem verður einstaklega stökkur og brakandi. www.whatscookingamerica.net
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.