Húsfreyjan - 01.10.1967, Page 21
oAvaxta-abætisréttir
með sherrý, settar í lögum í skál ásamt
appelsínunum og kreminu.
Ábætirinn skreyttur með söxuðum
möndlum og liann borinn strax fram.
Súkkulaðiananas með rjóma
Appelsínuábætir
4 appelsínur
4—6 msk. sykur
Hrákrem:
2 eggjurauður
3 msk. sykur
Yj tsk. vanillusykur
1 msk. sherrý
2 hlöð matarlím
2V2 tll þeyttur rjórni
150 g makkarónur
3-4 msk. slierrý
25 g möndlur
8 sneiðar niðursoðinn
ananas
150 g dökkt súkkulaði
Saxaðar valhnetur
Rjómais:
2 eggjarauður
3 msk. flórsykur
Vanilla
2*4 dl þeyttur rjómi
Skraut:
Rauð her eða vínher
Appelsínurnar flysjaðar og skornar í
þunnar sneiðar, sem sykri er stráð á eftir
smekk.
Eggjarauðurnar brærðar vel með sykri
og vanillusykri, slierrý lirært saman við.
Bræddu matarlíminu brært saman við.
Stífþeytta rjómanum brært varlega í.
Makkarónurnar, sem bleyttar liafa verið
Ananasinn þarf að vera vel þurr, áður en
bonum er dyfið í bráðið hjúpsúkkulaði,
sem brætt hefur verið við guftt. Sneiðunum
ÍIUSFREYJAN
15