Fréttablaðið - 14.05.2018, Qupperneq 14
Útgefandi:
365 miðlar
Ábyrgðarmaður:
Elmar Hallgríms
Hallgrímsson
Fólk er kynningarblað sem býður auglýsendum að kynna vörur og þjónustu í formi viðtala og um-
fjallana. Í blaðinu er einnig hefðbundið ritstjórnarefni. Blaðið fylgir Fréttablaðinu daglega.
Umsjónarmenn efnis: Elín Albertsdóttir, elin@frettabladid.is, s. 512 5349 | Ragnheiður Tryggvadóttir,
heida@frettabladid.is, s. 512 5367 | Oddur Freyr Þorsteinsson, oddurfreyr@frettabladid.is, s. 512 5368
| Sigríður Inga Sigurðardóttir, sigriduringa@frettabladid.is, s. 512 5372 | Starri Freyr Jónsson, starri@
frettabladid.is, s. 512 5358 | Þórdís Lilja Gunnarsdóttir, thordisg@frettabladid.is s. 512 5338
Sölumenn: Atli Bergmann, atli@frettabladid.is, s. 512 5457 |
Jón Ívar Vilhelmsson, jonivar@frettabladid.is, s. 512 5429 |
Ólafur H. Hákonarson, olafurh@frettabladid.is, s. 512 5433 |
Þessi uppskrift hefur oft orðið fyrir valinu á mánudögum í vetur á mínu heimili. Þó að
rétturinn þurfi þó nokkurn tíma til
að malla í pottinum tekur elda-
mennskan sjálf ekki mikinn tíma,“
segir Oddrún Helga Símonardóttir,
heilsumamma með meiru, en hún
gefur hér uppskrift að ljúffengum
mánudagsrétti.
Réttinn segir hún þægilegt að
henda í þegar fleiru þurfi að sinna
á heimilinu. Hann geti kraumað í
rólegheitum á meðan öðru er sinnt.
„Það er tilvalið að setja í þvotta-
vél, búa til múslí fyrir vikuna, sinna
heimanámi barna og sitthvað fleira
á meðan. Mér finnst gott að búa til
stóra uppskrift og eiga afgang síðar
í vikunni,“ segir Oddrún. Gúllasið
bragðist bara betur seinni umgang-
inn og oft breytist afgangurinn í
gúllassúpu síðar í vikunni. „Þá bæti
ég bara við vatni og grænmetis-
krafti eftir þörfum,“ segir Oddrún.
Oddrún heldur úti síðunni
heilsumamman.is þar sem hún
setur reglulega inn ljúffengar upp-
skriftir.
Mánudagsgúllas fyrir
fimm
1 msk. hitaþolin steikingarolía
500 g lambagúllas
1 msk. cumin
1 msk. paprikukrydd
1 msk. oregano
1 msk. arabískar nætur (eða annað
karrýkrydd sem þið eigið)
3-4 gulrætur í sneiðum
1 rauð paprika í litlum bitum
Notið það grænmeti sem til er, t.d.
sæta kartöflu, kúrbít, kartöflur,
lauk, brokkolí.
5-6 dl vatn
2 matskeiðar tómatmauk (paste)
2 grænmetisteningar
4 dl passata eða maukaðir tómatar
2 dl kókosmjólk
Smakkið til með salti og pipar
Hitið olíu í potti. Setjið kjötið í
pottinn ásamt kryddunum og
steikið í smástund. Bætið við vatni
og grænmetisteningi, tómatmauki
og maukuðum tómötum og látið
malla við lágan hita í 1 klst. Bætið
grænmetinu saman
við ásamt kókos-
mjólkinni. Leyfið rétt-
inum að malla rólega
í 30 mín.Bragðbætið
með salti og pipar.
Berið fram með soðnum
hýðishrísgrjónum eða kínóa
og fersku salati.
Lambagúll-
asið má malla
á hellunni í
dágóða stund.
Það smakkast
síðan enn betur,
upphitað síðar í
vikunni.
Ragnheiður
Tryggvadóttir
heida@frettabladid.is
Oddrún Helga
heldur úti vef-
síðunni heilsu-
mamman.is þar
sem er að finna
úrval góðra
uppskrifta.
Þessi einfaldi pinnamatur er tilvalinn réttur á mánudags-kvöldi.
Kjúklinga-sataypinnar
og sataysósa
3-4 kjúklingabringur
Pipar
Salt
Sataysósan/
marineringin
300 g hnetusmjör
150 g jarðhnetur
2-3 hvítlauksgeirar, saxaðir
1 rautt chili, saxað
3-4 cm bútur af engifer, saxaður
Safi úr 2 límónum
2 msk. austurlensk fiskisósa
2 msk. hunang, eða eftir smekk
Lófafylli af kóríanderlaufi
400 ml kókosmjólk
Bringur skornar langsum í 1 cm
ræmur og kryddaðar með salti og
pipar. Saxið 2-3 hvítlauksgeira, 1
rautt chili og 3-4 cm bút af engifer
og setjið í matvinnsluvél ásamt
300 g af hnetusmjöri og 150 g af
jarðhnetum. Vinnið þar til þetta
er orðið að grófu mauki. Kreistið
safann úr 2 límónum út í og bætið
2 msk. af austurlenskri fiskisósu og
2 msk. af hunangi, ásamt lófafylli
af kóríanderlaufi. Að lokum er 400
ml af kókosmjólk þeytt saman við
í litlum skömmtum. Fjórðungur af
sósu er settur í skál með kjúkl-
ingnum. Látið standa í kæli í klst.
Þræðið kjötið á teina og grillið í
8-10 mín. á meðalhita.
Kjötið má bera fram heitt, volgt
eða kalt, ásamt sataysósunni.
Heimild: nannarognvaldar.com.
Ljúffengt á mánudegi
Ilmandi og bragðgóð sataysósan passar frábærlega með kjúklingnum.
2 KYNNINGARBLAÐ FÓLK 1 4 . M A Í 2 0 1 8 M Á N U DAG U R
1
4
-0
5
-2
0
1
8
0
4
:3
4
F
B
0
4
8
s
_
P
0
3
5
K
.p
1
.p
d
f
F
B
0
4
8
s
_
P
0
2
6
K
.p
1
.p
d
f
F
B
0
4
8
s
_
P
0
1
4
K
.p
1
.p
d
f
F
B
0
4
8
s
_
P
0
2
3
K
.p
1
.p
d
f
A
u
to
m
a
ti
o
n
P
la
te
r
e
m
a
k
e
:
1
F
C
2
-0
8
5
4
1
F
C
2
-0
7
1
8
1
F
C
2
-0
5
D
C
1
F
C
2
-0
4
A
0
2
7
5
X
4
0
0
.0
0
1
2
B
F
B
0
4
8
s
_
1
3
_
5
_
2
0
1
8
C
M
Y
K