Fréttablaðið - 19.05.2018, Síða 76

Fréttablaðið - 19.05.2018, Síða 76
Bryggjan Brugg- hús gleður bæði munn, maga og augað með glæsilegum innréttingum og notaleglegu andrúmslofti en þar er líka skemmtilegur ys og þys. Íslendingar halda margir að pilsner sé sérnafn yfir vöru sem þeir kaupa í stórmörkuðum og er allt að því óáfeng, og því hafa íslensk brugghús verið hrædd við að kalla pilsnerinn sínu rétta nafni og notað orðið lager í staðinn,“ segir Elvar Ingimarsson, rekstrar- stjóri Bryggjunnar Brugghúss sem nú teflir fram kraftbjórnum Pilsner fyrir fólk sem drekkur lager. „Pilsner er með réttu ein tegund af lager en á Bryggjunni eru brugg- aðar fleiri en ein tegund af lager. Því kom ekki annað til greina en að nefna pilsnerinn okkar hreinlega Bryggjan Pilsner,“ segir Elvar. Bæheimskur pilsner var fyrst bruggaður árið 1842 og hefur lítið breyst síðan, enda segir Elvar enga ástæðu til. „Okkar útgáfa er auðdrekkanleg en þó aðeins beiskari en aðrir lagerbjórar. Hann er bruggaður með pilsner-malti og humlaður með þýskum og tékkneskum humlum. Bryggjan Pilsner er þegar kominn í reynslusölu í völdum verslunum ÁTVR, eins og sumar- bjórinn Baldur og í næstu viku bætist við Pale Ale,“ upplýsir Elvar um nýja og svalandi ferska sumar- drykki Bryggjunnar. „Baldur er sumarbjór sem er mjög vinsæll meðal kvenþjóðar- innar og nefndur í höfuðið á bar- þjóninum Baldri sem hefur starfað hér frá opnun og hefur gaman af lífinu,“ útskýrir Elvar um Baldur sem er klassískur Hefeweizen og einstakur að bragðgæðum. „Í hann er notað maltað hveiti til hálfs við maltað bygg sem gerir hveiti- bjór öðruvísi en lagerbjór og gefur þennan bananakeim af bjórnum, því gerið myndar sama efni og er í banönum. Afar lítið er af humlum í hveitibjór því hveitibjórar eiga ekki að vera beiskir og því skiptir eiginlega engu máli hvaða humlar eru notaðir.“ Pale Ale er önnur spennandi nýjung úr brugghúsi Bryggjunnar þar sem Argentínumaðurinn og víngerðarmeistarinn Arturo San- toni Russel er yfirbruggari. „Pale Ale er nokkuð léttur,“ segir Elvar, og í hann er notað töluvert af humlum. „Grunnbeiskja er lítil en töluverð ávaxtaangan sem kemur vegna þurrhumlunar. Það er til- valið að bjóða Pale Ale þegar fólk langar að prófa eitthvað nýtt en vill ekki fara út í eitthvað margflókið.“ Dýrðlegt sumar í vændum Það verður dýrðin ein að koma við á Bryggjunni í sumar og gera vel við sig í mat og drykk. „Allar helgar, þegar veður leyfir, verður dýrindis bröns úti á bryggjunni við sæinn þar sem hægt verður að njóta dásamlegs útsýnis til hafs og fjalla, og horfa á borgina, bátaumferð og mannlífið við höfn- ina sem er blómlegt,“ segir Elvar um brönsinn sem hefst klukkan 11. 30 og stendur til 15. Bryggjan er rómuð fyrir sælkera- matseld, gæðabrugg og undurfagra umgjörð. „Í sumar verður líka hægt að tylla sér inn í hádeginu og láta freistast yfir nýjum hádegis- matseðli. Nýir réttir eru meðal annars Laxa rist og Rækju rist með lárperu, en vinsælasti rétturinn í hádeginu er fiskur dagsins sem kemur ferskur af markaði alla daga og kostar aðeins 1.990 krónur. Þá er réttur dagsins aldrei sá sami og kostar 1.790 krónur en öllum aðalréttum fylgir súpa og súrdeigs- brauð,“ segir Elvar. Á Bryggjunni verður sannkölluð veisla þegar Ísland keppir á Heims- meistaramótinu í fótbolta. „Við sýnum alla HM-leiki Íslands á risaskjáum og þar á meðal risa- stóru tjaldi úti á bryggjunni, ef veður leyfir. Búist er við gríðarlegri stemningu og um að gera að mæta snemma því ekki verður hægt að taka frá borð,“ segir Elvar. Á landakorti brugghúsa Bryggjan Brugghús er aðili að Samtökum íslenskra handverks- brugghúsa sem stofnuð voru í febrúar síðastliðnum. Samtökin eru hagsmunasamtök smærri áfengisframleiðenda á Íslandi, sem gerja og framleiða áfengi í eigin framleiðslutækjum, og í samtök- unum er nú 21 handverksbrugghús um land allt. Elvar segir þrjú atriði einkenna handverksbrugghús. „Það er áhersla á gæði, stærð og sjálfstæði. Handverksbrugghús fara ótroðnar slóðir þegar kemur að hráefnum, en hafa gæði fram- leiðslu sinnar ávallt að leiðar- ljósi. Aðilar í samtökunum mega setja merki samtakanna á afurðir sínar og því geta neytendur séð á vörunni að brugghúsið hefur gæði í fyrirrúmi samkvæmt leiðarljósi samtakanna. Merkið auðveldar neytendum líka að velja stuðning við smærri, óháða framleiðendur á Íslandi.“ Von er á landakorti sem sýnir staðsetningu handverksbrugghúsa umhverfis landið. „Með því er hægðarleikur fyrir fólk á ferðalagi að heimsækja handverksbrugghús og leita uppi afurðir þeirra í heimabyggð í öllum fjórðungum landsins; allt frá Ísafirði að Breiðdalsvík og frá Vestmannaeyjum að Húsavík, svo nokkrir staðir séu nefndir.“ Bryggjan Brugghús er á Granda- garði 8. Sími 456 4040. Sjá nánar á bryggjanbrugghus.is Bruggað við bryggjuna Sumarið er sælutíð á Bryggjunni Brugghúsi. Þar verður hægt að borða sælkerabröns úti á bryggjunni, horfa á Íslendinga sparka bolta á HM og sötra ekta svalandi pilsner við sæinn.  Elvar Ingimarsson er rekstrarstjóri á Bryggjunni Brugghúsi. Arturo Santoni Russel er víngerðar- meistari og yfirbruggari á Bryggjunni. Hægt verður að borða bröns úti á bryggju þegar vel viðrar um helgar í sumar. Bryggjan Brugghús er í senn gæða brugghús, rómaður veitingastaður og mjög vinsæll skemmtistaður. Bryggjan Brugghús er með nýja og spennandi línu pilsners og bjóra í sumar. 12 KYNNINGARBLAÐ FÓLK 1 9 . M A Í 2 0 1 8 L AU G A R DAG U R 1 9 -0 5 -2 0 1 8 0 4 :2 4 F B 1 1 2 s _ P 0 7 6 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 7 3 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 3 7 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 4 0 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 1 F D A -4 5 8 8 1 F D A -4 4 4 C 1 F D A -4 3 1 0 1 F D A -4 1 D 4 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 5 A F B 1 1 2 s _ 1 8 _ 5 _ 2 0 1 8 C M Y K
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.