Morgunblaðið - 02.08.1974, Blaðsíða 31

MORGUNBLAÐIÐ, FÖSTUDAGUR 2. ÁGUST 1974 31 IÞROTTAFRETTIR MORGUNBIADSIIHS Yítaspyrna fleytti ÍBK áfram Islandsmeisturunum frá Kefla- vfk gekk ekkert alltof vel f leik sfnum við 2. deildar lið Selfoss f bikarkeppni KSl f fyrrakvöld. Var það ekki fyrr en um stundar- fjórðungur var liðinn af seinni hálfleik sem Keflvfkingum tókst að skora og reyndist það mark jafnframt það eina, sem kom f þessum leik. Það var vissulega enginn Is- landsmeistarabragur á Kefla- víkurliðinu að þessu sinni — langtimum saman lék það lftið betur en lið Selfoss, sem er um miðju annarrar deildar. Leik- mennirnir virtust upp til hópa áhugalitlir fyrir verkefninu og hafa sennilega að auki álitið, að þeir myndu eiga auðveldan dag gegn Selfyssingum. Keflvíkingar sóttu reyndar til muna meira í þessum leik, en sóknaraðgerðir þeirra voru illa skipulagðar og Selfyssingar náðu að verjast þeim örugglega. Sem fyrr greinir var það ekki fyrr en f seinni hálfleik sem markið kom. Þá tókst Steinari Jóhannssyni að prjóna sig í gegnum vörn Selfyss- inganna og fór svo að lokum, að Friðþjófur Helgason, einn bezti Framhald á bls. 15 RAGNHILDUR Pálsdóttir, UMSK, stórbætti eigið tslands- met f 1500 metra hlaupi á hinu svonefnda Bislet-móti f Osló f fyrrakvöld. Hljóp Ragnhildur vegalengdina á 4:47,0 mfn. Gamla metið setti hún f Karlottkeppn- inni f Svfþjóð um s.l. helgi og var það 4:53,3 mfn. W Islandsmeistarar FH, ásamt þjálfara sfnum, Helga Ragnarssyni. ÍBV áfram VESTMANNAEYINGAR eru enn á Iffi f bikarkeppninni, þeir unnu Blikana úr Kópa- vogi með þremur mörkum gegn einu f Vestmannaeyjum f fyrrakvöld. Skoruðu heima- menn 3 mörk gegn 1 og þó er ef til vill réttara að segja, að heimamenn hafi skorað öll mörkin, þar sem Ólafur Frið- riksson, markaskorari Breiða- bliks, er frá Eyjum. Haraldur Júlfusson lék nú að nýju með tBV og setti hann fyrsta mark leiksins og eina mark fyrri hálfleiksins. 1 upp- hafi sfðari hálfleiksins jafnaði Ólafur fyrir UBK, en Haraldur kom Eyjamönnum aftur yfir og fyrir lok hafði Tómas Páls- son innsiglað sigur heima- manna með ágætu marki. Völsungar Völsungar frá Húsavfk báru sigur orð af 3. deildar liði Þróttar frá Neskaupstað f leik liðanna f 16 liða úrslitakeppni bikarkeppni KSt, en leikurinn fór fram á Húsavfk f fyrrakvöld. Var hann tiltölulega jafn, en heimamenn þó öllu betri aðilinn, og ef annar átti að sigra f leiknum voru það þeir. Hreinn EHiðason, hinn fljóti og hættulegi sóknarleikmaóur Völs- FH Islandsmeistari 1 kvennaknattspyrnu FH-STULKURNAR unnu yfir- burðasigur yfir stúlkunum frá Akranesi í úrslitaleiknum f kvennaknattspyrnumóti tslands, sem fram fór á KR-velIinum á miðvikudagskvöldið. Er þetta f 3ja skiptið sem slfkt mót er haldið og alltaf hafa FH-stúlk- urnar leikið til úrslita. Þær sigr- uðu 1972, töpuðu naumlega fyrir Ármanni f fyrra eftir tvo úrslita- leiki, en unnu nú verðskuldaðan sigur 4—0. Lið FH var mun jafn- ara og betur þjálfað en lið Akra- ness, þannig að sigur þeirra var fyllilega verðskuldaður. unnu Þrótt unga, skoraði eina mark leiksins í fyrri hálfleik, en þá sóttu Húsvík- ingar mun meira og tókst nokkr- um sinnum að skapa sér umtals- verð tækifæri án þess þó að bæta fleiri mörkum við, enda vörn Þróttarliðsins betri hluti þess og gaf Völsungunum ekki mikinn frið til athafna. Seinni hálfleikurinn var jafnari og áttu Þróttarar þá sín tækifæri, Erfitt er að gera upp á milli FH-stúlknanna, en hetja liðsins að þessu sinni var Gyða Ulfars- dóttir, sem skoraði þrjú mörk, eða „hat trick“ eins og sagt er á knatt- spyrnumáli. Það var barizt allan tímann í þessum leik og ekkert gefið eftir og auðséð, að stúlk- urnar gáfu sterkara kyninu ekk- ert eftir í „tæklingum" og öðru slíku. Og þær sögðu ekki „guð minn góóur“ eða annað slíkt í hita leiksins heldur notuðu mun hressilegra orðbragð. Það var nokkuð liðið á fyrri hálfleik, er Gyða skoraði fyrsta NK 1:0 sem aldrei tókst þó að reka enda- hnútinn á. Fróðlegt verður að sjá, hvernig Völsungunum vegnar í átta liða úrslitunum. Lið þeirra á mjög misjafna leiki. Getur verið hið erfiðasta, þegar sá gállinn er á þvf, en hins vegar er oft eins og það missi móðinn. Fái Húsvíking- arnir heimaleik í næstu umferð er öruggt, að ekkert lið getur bók- að sér fyrirfram sigur f þeirri viðureign. mark leiksins eftir hornspyrnu. Og þrem mín. sfðar bætti hún öðru marki við, beint upp úr hornspyrnu. Bæði voru þessi mörk fremur ódýr. Rétt fyrir lok hálfleiksins bætti Svanhildur Magnúsdóttir þriðja markinu við, eftir að hún slapp inn fyrir vörn Akraness. Vaskleg markvarzla mark- varðar Akurnesinga varð þess valdandi, að FH bætti ekki fleiri mörkum við í sfðari hálfleik, eða allt þar til á lokamin. leiksins, er Gyða skoraði sitt 3ja mark og þá enn einu sinni eftir hornspyrnu. Innsiglaði hún þar með öruggan sigur FH í þessum skemmtilega úrslitaleik. Ellert Schram afhenti að leik loknum sigurvegurunum bikar þann, sem keppt er um og gefinn er af verzl. Gulli og silfri árið 1972. Auk þess afhenti hann hverri stúlku verðlaunapening. Alls tóku 11 lið þátt í mótinu að þessu sinni og var þeim skipt f tvo riðla og urðu einstök úrslit sem hér segir: A-riðill: Ármann-UBK 1—3, Stjarnarv-Þróttur 1—3, Haukar ÍA 0—4, UBK-Stjarnan 6—0, lA- Ármann 1—0, Þróttur-Haukar 4—1, Haukar-UBK 0—3, Ármann- Stjarnan (Stjarnan gaf), lA- Þróttur 5—0, Ármann-Haukar 3—0, UBK-Þróttur 2—0, Stjarnan-ÍA 0—5, ÞrÓttur- Ármann (Árm. gaf), Haukar- Stjarnan 1—2, IA-UBK 4—1. B-riðiII: Víðir-Fram 1—9, IBK-FH 1—7, Fram-ÍBK 6—0, FH- Grindavik 4—0, Grindavík-Fram 0—2, Viðir-ÍBK 2—2, Grindavík- Víðir 0—1, Fram-FH 1—1, ÍBK- Grindavík 2—0, FH-Víðir 9—0. Aukaleikur um efsta sætið í riðlinum: FH-Fram 2—1. Hdan. Unglingalandsleikur á Akranesi: I fyrra unnum við 2:1 hvernig fer í kvöld? BergstaSkstraeti simi 14-350 Unglingalandsleikur f knatt- spyrnu milli tslands og Færeyja fer fram á Akranesi f kvöld og hefst klukkan 19.00. Leikur þessi er liður f gagnkvæmum samskipt- um knattspyrnusambanda þjóð- anna, sem gerð hafa verið til nokkurra ára. Er þetta annar leik- urinn milli unglingaliðanna. Sá fyrsti fór fram f fyrra og þá sigr- uðu fslenzku piltarnir 2:1; fór sá leikur fram f Færeyjum. Færeyingar verða stöðugt áhugasamari um þátttöku f al- þjóðlegu fþróttastarfi og hafa nú mikinn áhuga á að taka þátt f næstu Evrópukeppni unglinga- landsliða. Telja Færeyingar sig eiga mjög efnilegt unglingalið, sterkt og vel samæft. íslenzka unglingalandsliðið er að mestu skipað þeim piltum, sem vörðu heiður íslands í Evrópu- keppninni í Svíþjóð síðarliðið vor. Þar stóð liðið sig með mikilli prýði, þó að það næði ekki nema einu stigi. Einu breytingarnar eru þær, að Hálfdán örlygsson, KR, og Þorsteinn Bjarnason ÍBK, koma inn í liðið. Að öðru leyti er það þannig skipað: Ólafur Magn- ússon val, Guðjón Hilmarsson KR, Guðjón Þórðarson IA, Árni Val- geirsson Þrótti, Einar Árnason KR, Janus Guðlaugsson FH, Hannes Lárusson Val, Viðar Elíasson IBV, Ragnar Gíslason Víkingi, Kristinn Björnsson Val, Gunnlaugur Þ. Kristfinnsson Vík- ingi, Óskar Tómasson Víkingi, Er- lendur Björnsson Þrótti, Árni Sveinsson ÍA og Björn Guð- mundsson Víkingi. Gagnasöfnun ÞINGAÐ var f Elmarsmálinu f gær, þ.e.a.s. kæru Valsmanna á hendur Frömurum vegna El- mars Geirssonar. Fóru málsað- ilar fram á frestun til gagna- söfnunar og var þeim gefinn vikufrestur. Kemur dómurinn þvf aftur saman á fimmtudag- inn f næstu viku og ákvörðun dómsins ætti að liggja fyrir seinni partinn þann dag.