Tķmarit.is
Leita | Titlar | Greinar | Um vefinn | Algengar spurningar |
skrį inn | Íslenska | Føroyskt | Kalaallisut | Dansk | English |

Vķsir

og  
S M Þ M F F L
. . . . . . 1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 . . . . . .
PDF  | HQ_PDF  | JPG  | TXT  |
Skoša ķ nżjum glugga:
PDF  | HQ_PDF  | JPG  | TXT  |



Ašlaga hęš


Vafrinn žinn styšur ekki PDF skjöl
Smelltu hér til aš skoša blašsķšuna sem JPG
Vķsir

						VISLR
Laugardagur 22. september 1979
sœlkerasíðan
Fjölbreyttur mat-
seðill á Horninu
Nýlega tók til starfa hér í Reykjavík nýr veitinga
staður, „HORNIÐ". Eigendur eru þeir Guðni
Erlendsson og Jakob Magnússon. Hornið minnir á
litinn Parísar-veitingastað. Salurinn rúmar
aðeins tæplega 50 gesti/ og auðvitað er gestum
þjónaö til borðs. Matseðillinn er bæði f jölbreyttur
og vandaður. Verðið er einnig mjög hagstætt.
steiktan' Camembert meö
jar&arberjamauki. Þessi réttur
kostar kr. 1.050,-. Einnig er hægt
a& fá ostabakka með ristuou
brau&i. Þaö er gle&ilegt aö fólk
geti nú fengib sér ost i eftirrétt.
Þvi þa& er fariö a& framlei&a
5 TEGUNDIR AF PIZZU eru á
matse&linum, og kosta þær frá
kr. 1.750,- til 2.100,-. Réttur nr.
19 er Pizza Siciliana me&
tómötum, osti, skinku og
sveppum. Nr. 20 er Pizza
Napoletana, me& tómötum, osti,
aspargus og pepperoni. Þessar
tvær tegundir er hægt a& finna á
flestum e&a öllum pizza-
veitingastö&um I Evrópu.
Undirrita&ur er enn ekki búinn
a& brag&a á pizzum hússins en
vonandi eru þær gó&ar, þvi a&
þær pizzur sem hér hafa veriö á
bo&stólum hinga& til hafa yfir-
leitt veri& óætar. Þa& er algjör
misskilningur a& hægt sé a&
kaupa gó&ar pizzur i verslunum,
fara meb þær heim og hita þær
upp i ofni. Gó& pizza á a& vera
matreidd á me&an beöiö er, og
borin heit a& bor&i gestsins. Ég
vildi hins vegar benda eigend-
um Hornsins á a& bera fram
hrásalat me& pizzunum.
ENTRÉESe&a forréttir eru 6 á
matse&linum. Nr. 1 er hin
sivinsæla lauksúpa og númer 4
eru sniglar i hvltlaukssmjöri.
Þeir eru jafnframt dýrasti for-
rétturinn, kr. 1,400,-. Fyrir þa
sem eru aö hugsa um Hnurnar,
er hægt a& mæla me& Salade
Maison ( grænmetissalati) á kr.
650,-. Ég reyndi hinsveg-
ar Champignons Di Chef (
Ofnbaka&ir sveppir I brau&i) og
kostaði þessi réttur 1,200 kr.
Sveppirnir eru steiktir I hvitvlni
á pönnu me& smáhvftlauksrifi.
Sveppirnir voru I einu or&i sagt
frábærir. Ég get svo sannarlega
mælt meö þeim rétti.
DE LA CUISINE eöa úr eld-
húsinu. Þab er a& segja a&al-
réttirnir, eru 11. Þaö er mjög
gott úrval, þegar haft er I huga
hve Htill sta&urinn er. Hvaö
segiö þi& til dæmis um Poissons
Rótis, ofnbaka&a raubsprettu i
hvltvini meö sveppum og osti á
kr. 2400 ? Ellegar rétt nr. 10,
Gratin De Mer, ofnbaka&a
sjávarrétti me& tómötum, hvit-
lauk og osti á kr. 2.800 . nú e&a
margar tegundir af ostum hér á
landi og er islenski osturinn
mjög góöur. Fleiri veitingahús
hafa ost og ostarétti á mat-
seölinum en fyrir þá sem ekki
eru fyrir osta, mætti mæla meö
jaröarberjum meb rjóma á kr.
800 svo eitthvab sé nefnt.
OG SVO ER ÞAÐ KAFFIÐ en
bobib er upp á Espresso kaffi,
Kaffi Cappucino og Café au
Lait. Kaffi kostar 350 kr.
bollinn.           t
SÆLKERAStÐAN mælir meb
þessum nýja veitingastab og
óskar eigendunum til hamingju.
r>" / yff      ¦ f/
Hornib minnir á litinn Parlsar-veitingastaö
Jakob Magnússon, matrei&slu-
maöur aö stðrfum.
rétt nr. 16, Volaille Róte, sem er
ofnbakabur hnetukjúklingur
me& salati, ofnbaka&ri kartöflu
og hvltlaukssmjöri á kr. 3.650?
fcg snæddi hins vegar rétt nr. 14
á matse&linum, Lancoustines Di
Chef, sem er smjörsteiktir
humarhalar me& banönum og
hvitlauk, verö kr. 2.850,-. Ég
varb svo sannarlega ekki fyrir
vonbrigöum.
5 EFTIRRÉTTIR eru á mat-
seölinum.   Ég   reyndi   djúp-
Háttvirtur höfundur
Matargerdaríist
á Sæíkerasídu
A undanförnum árum hefur áhugi almennings á
matargerð stóraukist. Það eru ekki mörg ár síðan
það þótti, já allt að því niðurlægjandi að karlmenn
sæju um matseldina á heimilinu. En nú hef ur þetta
sem betur fer breyst. Þó því miður sé það sums
staðar svo/ að eiginmaðurinn býr aðeins til matinn
þegar það hentar honum. Eðliíegast og skemmti-
legast er auðvitaö ef öll f jölskyldan hjálpast að við
matseldina.
Að matbúa er skemmtilegt tómstundagaman og góð
tilbreyting frá hinum daglegu störfum, og þá á ég
auðvitað við þá sem ekki starfa við matargerð.
Nú hefur göngu sína hér í Helgarblaði Vísis SÆL-
KERASIÐAN. A þessari síðu mun sem sagt verða
fjallað um hina göfugu matargerðarlist, og ýmis-
legt viðkomandi henni. Ég er alls ekki neinn sér-
fræðingur í þessum efnum, heldur hreinn og beinn
áhugamaður.
Á undanförnum árum hefur töluvert verið f jallað
um hinar ýmsu listgreinar í íslenskum blöðum. Ég
tel þó að matargerðarlistin hafi orðið allmikið út-
undan. Það er því von mín að Sælkerasíðan muni
bæta úr brýnni þörf.
Sítrónu-hæna.
Frönsk
sítrónuhæna
Frönsk sitrónuhæna
Neysla Islendinga á hænsna-
kjöti hefur stóraukist si&ari ár
enda er úrvalib nokkub gott, alla
vega I stærri kjötvöruverslun-
um. Þab er hægt ab fá nýslátr-
aba kjúklinga, reykta o.s.frv.
Eflaust finnst mörgum kjúkl-
ingar dýrir, en sta&reyndin er
sú, aö ef miöaö er viö verö á
ööru kjöti þá er hænsnakjöt alls
ekki svo dýrt. Auk þess eru
hænsni holl og gób fæba, ég tala
nú ekki um fyrir þá sem eru I
megrun. Hænur éru yfirleitt ó-
dýrari en kjúklingar. Þær eru
a& visu seigari undir tönn en
geta verib mjög bragbgóbar. Ég
er hér meb uppskrift aö hænsna-
kjötsrétti, sem er mjög bragö-
gó&ur og sáraeinfalt a& matbúa.
1 réttinn þarf eftirfarandi:
Hæna 1-1 1/2 kg.
1 stk. meöal stór sitróna
l stk. laukur (Htill)
1  stk. gulrót (stór)
6-8 piparkorn
Steinselja
4-5 negulnaglar
2  tsk. salti fyrir hvern Htra af
vatni.
Matreiðsla
Hænan er fyrst þldd og hreins-
uö. Þvi næst eru stungin nokkur
göt I sitrónuna og henni stungiö
inn I hænuna ásamt steinselj-
unni. Hænan er si&an sett I pott
(ekki of stóran) og vatni hellt
yfir svo rétt fljóti yfir hænuna.
Látiö si&an su&una koma upp. A
me&an er grænmetib skorib I
sneibar. Þegar suban kemur
upp á hænunni er froban sem
myndast veidd ofan af. Þá er
grænmetib og kryddib sett ofan I
pottinn og látib "malla" vib
vægan hita i tæpar 2 klst. Lok á
ab vera á pottinum meban á
subu stendur. Þegar hænan er
tilbúin er hún tekin úr pottinum
og skorin i 6-8 parta. Þeim er
siban haldib heitum meban sós-
an er búin til.
Sósa
Bræbib 11/2 matskeib af smjöri
Ipotti. Hrærib siban 3 matskeib-
ar af hveiti saman vib brábib
smjöriö. So&i af hænunni er bætt
út i hveitijafninginn (munib ab
sla þab ábur). Þegar jafningur-
inn er orbinn hæfilega þykkur er
hann látinn krauma smá stund
vib frekar vægan hita. Blandib
nú saman einni eggjaraubu og
1/2 dl. af rjóma og hræriö þessa
blöndu si&an saman vi& sósuna.
Eftir þetta má su&a ekki koma
upp á sósunni. Sósan er sfðan
brag&bætt me& sitrónusafa.
Meö þessum rétti má bera fram
so&nar kartöflur e&a baka&ar,
nú ellegar so&in hrlsgrjón. Ekki
má gleyma brauöinu, sem er
mjög ljúffengt meö þessum
rétti.
Þessi réttur er bæöi ódýr og
brag&góbur. Verbi ykkur ab
góbu.
LYSTAUKI eba einn fyrir
matinn. Já, flestum dettur ef-
laust I hug hanastél ellegar
Campari. En lystaukinn þarf
alls ekki ab vera áfengur. Ég
mæli eindregib meb einum lyst-
auka, sem vi& getum kallaö
GRÆNU BYLTINGUNA.
Innihaldi hálfrar sótavatns-
flösku er hellt i glas. Myljift siö-
an tvo Ismola og setjiö I glasiö.
Þvi næst einn einfaldan af lime-
safa og hræriö blönduna vel.
Lime-safi er til I flestum versl-
unum og á óllum gó&um börum.
ReyniB Grænu byltinguna, eink-
um þó þi& sem eru& akandi e&a
þi&sem þurfib ab mæta til vinnu
daginn eftir.
ÞEGAR FER AÐ LtÐA A
SAMKVÆMIÐ er tilvaliö a&
bera á borb eitthvert snarl, svo
sem snittur, saltabar hnetur.svo
eitthvab sé nefnt. Einkum er
nauösynlegt aö hafa einhvern
mat vib hendina ef áfengi er
haft um hönd. Aö visu er nú
hægt a& kaupa ýmislegt snarl I
verslunum, t.d. franskar kar-
öfluflögur og ýmiss konar kex
Einnig er hægt a& kaupa tilbún-
ar snittur á smurbrau&sstofum.
En hvernig væri ab reyna eitt-
hvaö nýtt? Kjóti&nabarstöb
KEA á Akureyri framleibir
ljómandi góba SALAMÍ eba
spægipylsu.
Sneibib salami-pylsuna i hæfi-
lega þunnar sneibar. Leggib ost-
bita og/eba olífu ofan á sneíbína
og stingib tannstöngli I gegn.
Þessi samkvæmismatur er bæ&i
se&jandi, brag&gó&ur og tiltólu-
lega ódýr. Næst þegar þiö kaup-
i& Salami skulib þi& kaupa heila
eöa hálfa pylsu, ekki nibur-
sneidda.
Gó&ur samkvæmismatur
					
Fela smįmyndir
Blašsķša 1
Blašsķša 1
Blašsķša 2
Blašsķša 2
Blašsķša 3
Blašsķša 3
Blašsķša 4
Blašsķša 4
Blašsķša 5
Blašsķša 5
Blašsķša 6
Blašsķša 6
Blašsķša 7
Blašsķša 7
Blašsķša 8
Blašsķša 8
Blašsķša 9
Blašsķša 9
Blašsķša 10
Blašsķša 10
Blašsķša 11
Blašsķša 11
Blašsķša 12
Blašsķša 12
Blašsķša 13
Blašsķša 13
Blašsķša 14
Blašsķša 14
Blašsķša 15
Blašsķša 15
Blašsķša 16
Blašsķša 16
Blašsķša 17
Blašsķša 17
Blašsķša 18
Blašsķša 18
Blašsķša 19
Blašsķša 19
Blašsķša 20
Blašsķša 20
Blašsķša 21
Blašsķša 21
Blašsķša 22
Blašsķša 22
Blašsķša 23
Blašsķša 23
Blašsķša 24
Blašsķša 24
Blašsķša 25
Blašsķša 25
Blašsķša 26
Blašsķša 26
Blašsķša 27
Blašsķša 27
Blašsķša 28
Blašsķša 28
Blašsķša 29
Blašsķša 29
Blašsķša 30
Blašsķša 30
Blašsķša 31
Blašsķša 31
Blašsķša 32
Blašsķša 32