Tíminn Sunnudagsblað - 29.03.1970, Page 24

Tíminn Sunnudagsblað - 29.03.1970, Page 24
OSTA ^ BAKKINN er einstaklega skemmtil'egur og jjölbreytilegur réttur. Tilvalinn sjónvarps- réttur, daglegur eftirréttur, milli eða eftirréttur við hátíðleg tcekifœri og sér- réttur á köldu borði. Reynið ostabakka - það er auðvelt. Ostabakki Raðið saman á fat ostum og ávöxtum eða græn- meti og berið fram sem eftirrétt. Gott er að velja saman milda og sterka osttcgund. Þegar ostabakki er borinn fram scm daglcgur eftirréttur, eru tvær til þrjár osttegundir settar á bakka ásamt einum til tveim tegundum af ávöxtum eða grænmeti, ost- stykkin borin fram heil, svo hver og einn geti skorið sqr ostbita eftir vild. Á fiátíðaborðið má skera oststafi, teninga og sneiðar af ýmsum osttegundum og raða smekk- Iega á stóran bakka ásamt ávöxtum eða grænmeti. Á meðfylgjandi mynd má sjá: Gráðost, camembcrt ost, stykki af ambassador, tvær ostsneiðar vafðar upp ofan á ostinum, valhnetukjarna stungið tilsitterost, skorinn í þykkar, þríhyrndar sneiðar, teninga af goudaosti ásamt grænum og rauðum kokkteilberjum, stungið í appeisínu og teninga af sterkum goudaosti með mandarínUrifi. Ennfremur eru á bakkanum appelsína, banani, epli og vínber. Fallegt er að skreyta mcð grænu grænmeti, svo sem steinselju, dilli eða blaðsalati, þegar völ er á því. Ýmsa fleiri ávexti og grænmeti má hafa með ost- unum á ostabakka, svo sem lireðkur, tómata, agúrkur, ólífur, döðlur, gráfikjur, perur og ananas. Ostur er Ijúfferig og holl fœða - ostur einn sér eða ostur sem krydd. Eigið ávalt nokkrar osttegundir heima. Þér getið valið úr yfir 20 tegundum. Reynið fleiri osttegundir. OSTA OG SMJÖRSALAN SF

x

Tíminn Sunnudagsblað

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Tíminn Sunnudagsblað
https://timarit.is/publication/301

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.