Fréttablaðið


Fréttablaðið - 14.11.2008, Qupperneq 26

Fréttablaðið - 14.11.2008, Qupperneq 26
FÍNMALAÐ KAFFI er ágætt að geyma í frystihólfinu. Ef kaffið er geymt of lengi við stofuhita getur nefnilega komið leiðinlegur keimur af því, sérstaklega ef kaffipokinn er opinn. „Mig langaði að opna fallegan stað fyrir þá sem kjósa notalegt and- rúmsloft, rólegheit, góðan viður- gjörning og úrvals þjónustu, á þessu sjarmerandi torgi við Austurvöll sem býður útsýn yfir á tignarlega Dómkirkjuna og Alþingishús okkar Íslendinga,“ segir Jón G. Bjarnason veitinga- maður á Kaffi Central, sem opnaði í Pósthússtræti 13 í byrjun nóvem- ber. Jón rak áður hinn rómaða veitingastað Café Bleu í Kringlunni um árabil, en seldi hann í vor. „Þá hafði ég fengið þessa fínu sumarvinnu sem ég vonaði að yrði framhald á, en þegar kreppan skall á varð ekkert meira úr því. Á sama tíma leit út fyrir að margir í fjölskyldunni myndu missa vinn- unna svo ég ákvað, þar sem ég átti enn nokkurt fé eftir söluna á Café Bleu, að taka sénsinn og skapa sjálfum mér og fjölskyldunni atvinnu,“ segir Jón og bætir við að mörgum þyki hann djarfur að opna veitinga- og kaffihús á tímum sem þessum, en segist bjartsýnn að eðlisfari og búa yfir ríkulegri sjálfsbjargarviðleitni. „Það var annaðhvort að hrökkva eða stökkva, því ég hef fyrir fjöl- skyldu að sjá og það þýðir ekki að leggjast í kör. Öll él styttir upp um síðir, og ef allt um þrýtur hætti ég í það minnsta sem stoltur maður. Ég er ungur og hraustur; á lífið fram undan og undir sjálfum mér komið hvernig til tekst,“ segir Jón brosmildur og víst að gestir hans eiga von á góðu í mat, drykk, and- rúmslofti og þjónustu, sé miðað við alkunnar veitingar og atlæti á Café Bleu undir hans stjórn. „Café Bleu gekk ljómandi vel, en þá var konan í eldhúsinu, börn- in í uppvaskinu og ég í slagnum frammi,“ segir Jón, sem einnig var veitingastjóri á Café París í áratug. „Við höfum alltaf lagt áherslu á að vanda okkur og þá láta góðar viðtökur ekki á sér standa. Við leggjum mikið upp úr fegurð og notalegheitum innan- stokks, bjóðum blandaða, létta og ódýra rétti og stöndum ávallt vakt- ina með vandvirkni að vopni.“ Kaffi Central er opið daglega frá 10 til 24, og til 1 um helgar. thordis@frettabladid.is Alúðlegt atlæti og krásir Við Austurvöll ræður rómantíkin ríkjum, í skjóli sögulegra bygginga og ekta reykvísks andrúmslofts. Þar hefur nú verið opnað kaffihús sem býður ilmandi krásir, friðsælt athvarf og stimamjúka þjónustu. Jón G. Bjarnason, veitingamaður á Kaffi Central, við barborðið á nýopnuðu kaffihúsi sínu við Austurvöll. FRÉTTABLAÐIÐ/ARNÞÓR
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.