Ægir

Volume

Ægir - 01.12.1999, Page 63

Ægir - 01.12.1999, Page 63
ó/f i fsrt y?'S'/?cr t €Je,f*fJ/crffrt Glæsileg verðlaun Verðlaun í jólakrossgátu Ægis eru mjög glæsileg. Bóka- útgáfan Mál og menning gefur bókina Fiskar og fiskveiðar sem er vegleg handbók um fiska, nauðsynlegt uppsláttarrit á hverju heimili og í hverju fyrirtæki í sjávarútvegi. ) Fiskar OG FISKVEIÐAR Bcm J. Muus Joryen G. Nielsen Prében Dahlstrom Bente O. Nyström Handbók frá Máli og menningu Hartmann Eymundsson er höfundur jólakrossgátu Ægis. Hún felur í sér 11 stafa lausnarorð. Fyllið út lausn- arseðilinn og sendið til Tímaritsins Ægis, Glerárgötu 28, 600 Akureyri, fyrir 27, janúar næstkomandi. Nafn:__________________________________________________ Heimili:_______________________________________________ Staður: Lausnarorð:. 600 g ýsuflök, roðflett 1 stk stór tónialur llílill eða 1/2 stór haus jöklasalat 1 stk fiskteningur 1 nisk snijör 2112 ,11 sjóðandi vatn 250 g sveppir 1 ,11 livítvín eða mysa 100 g blaðlaukur 1 dl rjónii 1 nisk sítrónusafi - salt pipar Aðferð: Skeríð ýsiina í sex bita. Takið sex lieilleg jöklasalatsblöð og dýjið angnablik í sjóðandi vatn og látið vatnið drjúpa af á eldhús/tappír. Brwðið snijöríð og sneiðið sveppi og blaðlauk og niýkið í stnjörinu. Bætið rjóma og sítrónusafa sanuin við og sjóðið þar til soðið þykknar. Kryddið nieð salti og pipar. Saxið tómatinn og leggið ýsubitana á salatblöðin. setjið sveppajafning og bita af tómat ofan á og vefjið blaðinu ulan um. Raðið bögglunum í eldfast mót. Leysið jiskteninginn upp í sjóðandi vatni. blandið hvítvíni eða mysu sanian við og hellið yfir ýsubögglana. Bakið í 175°C heituni ofni í 15 mínútur. Sósa: 1 nisk snijör 11/2 nisk liveiti soð af fiskinum salt og pipar sítrónusafi Brwðið snijörið í potti og hrwrið hvciti sanian við. þynnið síðan með jisksoðinu af ýsubögglunum. Kryddið nieð salti, pipar og sítrónusafa. Berið sósuna fram sér eða liellið henni yfir bögglana og setjið aftur inn í ofninn, stillið á grill (yfirliita) í smátbun JiorlA ,„„A ....a- kanöflum eða iins' Amtsbókasafnið á Akureyri 03 586 377 3

x

Ægir

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Ægir
https://timarit.is/publication/584

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.