Fréttablaðið


Fréttablaðið - 19.05.2018, Qupperneq 35

Fréttablaðið - 19.05.2018, Qupperneq 35
 haust@haustrestaurant.is | borðapantanir í síma 531 9020 | haustrestaurant.is Haust Restaurant er staðsett á Fosshotel Reykjavík, Þórunnartúni 1 Gæðastund með vinum og fjölskyldu Brunch allar helgar verð 3.950 kr. á mann Alltaf frítt fyrir 5 ára og yngri Hálft ve rð fyrir 6-1 2 ára Alla daga frá 18-21 á Haust Restaurant Kvöldverðarhlaðborð Verð 6.990 kr. á mann Friðgeir Helgason stóð fyrir „pop-up“ veitingastað á Coocoo’s Nest í gær og heldur áfram í dag þar sem hann mun bjóða upp á ekta New Orleans „soul food“. Hér gefur hann upp- skrift að fiski-taco. 500 g svartar baunir 1 laukur smátt saxaður 6 hvítlauksrif, smátt söxuð 2 lárviðarlauf 1 matskeið cumin 1 teskeið chilipipar ¼ teskeið cayennepipar Salt og pipar Hrásalat: ½ haus hvítkál ¼ haus rauðkál 2 rauðar paprikur 1 blaðlaukur 1 búnt kóríander Safi úr 1 sítrónu 1 matskeið gróft sinnep 1 matskeið majónes Salt og pipar 2 lárperur Sósa: 2 dl sýrður rjómi 1 dl hreint skyr 1 teskeið cumin ½ teskeið chilipipar Safi úr 1 sítrónu Salt og pipar 300 g þorskur, sporðstykki Taco-blanda, fæst í flestum versl- unum Salt og pipar Brauðmylsna, helst Panko 8 tortillakökur (korn tortilla) Setjið baunir í bleyti yfir nótt og sigtið fyrir notkun. Hitið olíu í potti og snöggsteikið lauk og hvítlauk. Setjið næst allt krydd og lárviðarlauf í pottinn. Hrærið saman og setjið baunirnar út í og nóg vatn. Lækkið hitann þegar suðan kemur upp og hrærið í á 10 mín. fresti. Bætið vatni við ef það gufar upp. Þetta tekur um 1,5 klst. eða þar til baunirnar eru mjúkar. Smakkið og aðlagið með salti og pipar. Skerið allt grænmetið í mjög þunna strimla. Saxið blaðlauk og kóríander. Setjið í skál og blandið sinnepi, majónesi og kreistið safa úr sítrónu út í. Blandið saman og smakkið til með salti og pipar. Setjið allt hráefni fyrir sósu í skál og hrærið vel. Nuddið kryddblöndunni vel á fiskinn og veltið honum upp úr brauðmylsnunni. Hitið olíu á pönnu og steikið þorskinn í um 3 mín. á hvorri hlið en passið að brauðmylsnan brenni ekki. Hitið pönnu vel með smá olíu og steikið tortillurnar í um 2 mín. Snúið á 30 sek. fresti. Setjið tor- tillurnar á disk, næst baunirnar og svo þorskinn. Skerið lárperur í litlar sneiðar og setjið ofan á þorskinn. Næst er það sósan og að lokum hrásalatið. Fínt að bera fram með soðnum hrísgrjónum. Fiski-taco Jana María verður með útgáfutónleika í Tjarnarbíói í kvöld. Leik- og söngkonan Jana blæs til útgáfutónleika í Tjarnar-bíói í kvöld til að fagna fyrstu breiðskífu sinni, Flora, sem er innblásin af samskiptum fólks við náttúruna og hvernig skapgerð mannsins og persónuleiki rímar við litbrigði veðurs og landslags. Tónlistin er popptónlist í grunninn en er undir áhrifum frá tripphoppi, djassi og kvikmynda- tónlist. Platan er afrakstur þriggja ára vinnu með lagasmíðar og texta Jönu sem lauk með tónleikum í Iðnó á Airwaves-tónlistarhátíðinni í nóvember. Hljómsveitina skipa Magnús Jóhann Ragnarsson á hljómborð og syntha, Bergur Einar á trommur og slagverk og Valdi- mar Olgeirsson á bassa og syntha. Auk þeirra syngja Ingibjörg Fríða og Gyða Margrét bakraddir. Í til- efni af útgáfutónleikunum verður fáanleg vínylplata með handskrif- uðum lagatextum í takmörkuðu upplagi. Útgáfutónleikarnir hefjast kl. 21 og er miðasala á tix.is. Fólk, veður og landslag FÓLK KYNNINGARBLAÐ 3 L AU G A R DAG U R 1 9 . m a í 2 0 1 8 1 9 -0 5 -2 0 1 8 0 4 :2 4 F B 1 1 2 s _ P 0 7 8 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 7 1 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 3 5 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 4 2 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 1 F D A -3 1 C 8 1 F D A -3 0 8 C 1 F D A -2 F 5 0 1 F D A -2 E 1 4 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 3 A F B 1 1 2 s _ 1 8 _ 5 _ 2 0 1 8 C M Y K
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.