Hagskýrslur um utanríkisverslun - 1925, Side 8
2
Verslunarskýrslur 1922
Tafla II A. Aðfluttar vörur árið 1922, eftir vörutegundum.
Importation (quantité et valeur) 1922, par marchandise.
Eining, Vörumatjn, Verð,* valeur, 0 § " o c Í3 5
unité quantité
1. Lifandi skepnur
Animaux vivants
1. Svín og grísir, porcs et porcelets 2. Hænsni, poules tals )) » »
7 37 5.29
io 124 12.40
4. Onnur lifandi dýr, autres animaux vivants .. — )) )) ))
1. flokkur alls tals 17 161 —
2. Matvæli úr dýraríkinu
Denrées animales
a. Fiskur, poissons •
1. Nýr og ísvarinn fiskur, poissons frais ou cpngelés 2. Fiskur saltaður, hertur og reyktur, poissons kg )) )) ))
salés, sechés, fumés .’ 3. Humar, krabbar, ostrur og aðrir skelfiskar, — 559 666 1.19
homards, écrevisses, houitres et autres testacés • )) » ))
Samtals a kg 559 666 —
b. Kjöt, viande ; • ,
1. Nýtt og ísvarið kjöt, viande fraiche ou congelée 2. Alifuglar og villibráð (nýtt og ísvarið), volaille kg 2 076 1 529 0.74
et gibier (frais ou congelé) — 86 334 3.88
3. Saltkjöt og reykt kjöt, viande salée et fumée . — 18 082 20 630 1.14
4. Flesk saltað, viande de porc, salée ■ — 2 764 9 975 3.61
5. Flesk reykt, viande de porc, fumée — 375 1 812 4.83
6. Pylsur (ekki niðursoðnar), saucissons — » 11 690 38 267 3.27
7. Annað kjötmeti, viande en outre — 3 001 4 489 1.50
Samtals b kg 38 074 77 036 —
c. Feiti, graisse
1. Svínafeiti, graisse de porc kg 31 229 71 558 2.29
2. Tólg og oleomargarin, suif et oléo-margarine — 1 995 2 526 1.27
3. 'Smjörlíki, margarine ...: — 234 455 489 117 2.09
Samtals c bg 267 679 563 201 ' —
d. Mjólkurafurðir, produits de laiterie .
1. Niðursoðin mjólk og rjómi, lait et créme con-
kg 361 182 525 361 1.45
2. Gerilsneiddur rjómi (flöskurjómi), créme stér-
ilisée (en bouteilles) — 470 931 1.98
3. Þurmjólk (mjólkurdufl), poudre de lait — 889 3 730 4.20
4. Smjör, beurre — 14 648 74 776 5.10
5. Ostur, fromage 93 223 170 503 1.83
Samtals d kg 470 412 775 301 —
I) Þar af 3 696 kg fyrir 9 900 kr. cndursendar rullupylsur frá árinu 1921.