Feykir


Feykir - 31.08.2016, Side 11

Feykir - 31.08.2016, Side 11
32/2016 11 og pipar bætt útí og öllu stappað saman. Þorskur og pistasíusalsa: 1200 gr þorskhnakkar eða flök salt og pipar eftir smekk 7 msk saxaðar pistasíur 6 msk sítrónusafi og hýði af 1 sítrónu 2 msk olía 2 dl fersk söxuð steinselja, ekki verra að rækta hana í eldhúsglugganum ½-1 chili, fræhreinsað og fínsaxað Aðferð: Þorskurinn er skorinn í bita og raðaður í eldfast mót. Kryddaður með salti og pipar eftir smekk. Fyrir þá sem hafa ekkert sérstaklega gaman af að saxa mat í höndunum þá er alveg eins gott að setja steinselju, pistasíur, chilli og sítrónusafann og hýðið í matvinnsluvél eða nota töfrasprota. Þegar allt er komið í hentuga bita er matarolíunni hrært saman við. Þegar salsað er tilbúið er því dreift yfir fiskinn og sett í ofn sem búið var að forhita uppí 220°C. Eldað í u.þ.b. 12-15 mínútur. Sojasmjörsósa: 9 msk smjör 3 skarlottlaukar, fínt saxaðir 3 hvítlauksrif fínt söxuð 2 tsk rautt chilli, fínt saxað 6 msk sojasósa 3 msk steinselja, fínt söxuð Aðferð: Smjörið er brætt í potti og látið krauma við lágan hita í u.þ.b. 15 mínútur og froðan veidd af. Afganginum af hráefnunum bætt saman við rétt áður en maturinn er borinn fram. Gott er að elda réttinn í sömu röð og uppskriftirnar eru gefnar upp og ætti þá enginn að þurfa að lenda í stressi eða bíða eftir að einhver hluti réttarins verði tilbúinn. EFTIRRÉTTUR Ís í ætri skál Þar sem að aðeins þarf að nostra við aðalréttinn fannst okkur tilvalið að hafa eftirréttinn einfaldan og fljót- legan og í anda árstíðarinnar sem er núna. Ísskál Afgangur af pönnukökum, eða vöfflum, má alveg vera frá deginum áður. Tekin er ein pönnukaka og sett ofan á litla skál eða glas þannig að miðjan á pönnukökunni sé nokkurn vegin á miðju glasinu. Sett í örbylgjuofn á hæstu stillingu í 1-3 mínútur eða þangað til pönnu- kakan er orðin það hörð að hún getur staðið sjálf. Gerðar eru jafn- margar skálar og fjöldi þeirra sem er í mat. Þegar ísskálin er orðin köld eru settar 1-2 ískúlur af uppáhaldsísn- um í hverja skál, berjum að eigin smekk og dass af hunangi dreift yfir. Ekki skemmir fyrir að vera búin að kíkja í berjamó til að geta nýtt glæný blá- og krækiber og fyrir þá sem eru með vott af grænum fingrum er algjör snilld að eiga hindberjarunna útí garði þar sem er sólríkt og ágætt skjól til að tína í eftirréttinn. Við skorum á Steinunni Gunn- steinsdóttur og Jón Eymundsson að taka við keflinu. Verði ykkur að góðu! KROSSGÁTUSMIÐUR Páll Friðriksson Verðlaun Sá sem fyrstur leysir þrautina ætti að setja plötu með Eagles á fóninn... Sudoku FEYKIFÍN AFÞREYING Krossgáta Hahaha... Helga: „Starfsvettvangur mannsins míns er í rústum.“ Lauga: „Æ, það þykir mér leiðinlegt að heyra.“ Helga: „Nei, það er allt í lagi. Hann er nefnilega fornleifafræðingur.“ Feykir spyr... Hvað gerðirðu í sumarfríinu? Spurt á Facebook UMSJÓN kristin@feykir.is „Ég breyttist í fótboltabullu þegar Íslendingar spiluðu á EM í júní. Í júlí fæddist okkur hjónunum okkar sjöunda barn og síðan hófst heyskapur af fullum krafti. Þetta sumar biluðu öll heyvinnutæki og sum meira að segja tvisvar. Því var í nógu að snúast í viðgerðum. Ég skrapp með krakkana (ekki samt það yngsta) á Unglingalandsmót UMFÍ í Borgarnesi. Að lokum skruppum við hjónin með yngri börnin til Hríseyjar en þar er álitleg sundlaug sem ég hafði ekki hugmynd um að væri til.“ Halldór G. Hálfdánarson „Ég ferðaðist innanlands í sumarfríinu.“ Hjalti Árnason „Í sumarfríinu er ég búin að njóta sveitasælunnar og náttúrunnar. Ég fór í tvær hestaferðir með fjölskyldunni og góðum vinum, einnig fòr ég eina helgi ì bùstað með fjölskyldunni.“ Helga Sjöfn Helgadóttir Vissirðu að... ... Kóngarnir í spilastokk eiga glæsilegar fyrirmyndir úr sögunni: Spaðakóngur – Davíð konungur, Laufakóngur - Alexander mikli, Hjartakóngur - Karlamagnús, Tígulkóngur – Júlíus Sesar. Ofnbakaður þorskur með pistasíum og ís í ætri skál AÐALRÉTTUR Ofnbakaður þorskur með pistasíum, sætkartöflu- mús og sojasmjörsósu Sætkartöflumús: 1 kg sætar kartöflur, skrældar og skornar í bita 2-4 kartöflur, skrældar og skornar í bita 1 rautt chili, fræhreinsað 1 lime, safinn 2 msk smjör salt og pipar eftir smekk Aðferð: Sæt- og venjulegu kartöfl- urnar soðnar þangað til mjúkar með chili, annaðhvort skornu í tvennt eða í litla bita eftir því hvað kartöflustappan á að vera sterk. Fyrir kisurnar er betra að hafa chilið í stórum bitum svo hægt sé að taka það úr áður en kartöflurnar eru stappaðar. Lime, smjör og salt MATGÆÐINGAR VIKUNNAR UMSJÓN kristin@feykir.is „Aðalrétturinn er í boði Eldhússagna (eldhussogur. com) og er þetta einn besti fiskréttur sem við höfum bragðað. Ekki skemmir heldur fyrir að auðvelt er að slá um sig og setja matinn á disk og bera fram þannig að líti út eins og meistarakokkar hafi framreitt hann,“ segja matgæðingarnir María Eymundsdóttir og Pálmi Jónsson á Sauðárkróki. María og Pálmi eru matgæðingar vikunnar María og Pálmi. MYND: ÚR EINKASAFNI Tilvitnun vikunnar Á mínu heimili er það ég sem ræð – konan mín er bara sá aðili sem tekur ákvarðanirnar. – Woody Allen „Við fjölskyldan fórum á ættarmót á skemmtiferðaskip sem sigldi frá Stokkhólmi til Helsinki og mættu um 100 manns.“ Júlía Linda Sverrisdóttir

x

Feykir

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Feykir
https://timarit.is/publication/1151

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.