Hlín


Hlín - 01.01.1936, Side 118

Hlín - 01.01.1936, Side 118
116 Hlín eins lengi. Kjötið frystum við í járnkassa með feldu loki, sem stendur á ísnum í stærri trjekassa (má bara vera trjegrind), sem verður að vera svo stór, að eitt kvartil eða hálfalin sje á milli, þar er ísinn lítinn í (mulinn sundur með reku) og salti stráð innanum. Það verður að bæta salti og ís á fyrstu dagana, þar til kjöt- ið er frosið, eftir það aðeins annan eða þriðja hvern dag, eða eftir því sem inaður sjer að frostið helst við. Jeg hef tekið eftir því, að fólk heldur að þetta sje mikil fyrirhöfn, en svo er ekki. Jeg hef oft notað börn og unglinga til að bæta á ísinn, með eftirliti. — Ef menn hafa ekki járnkassa, má vel notast við tvær járn- plötur, sem lagðar eru á ísinn og kjötið á milli, mulinn ís og salt ofan á, ágætt að geyma fiskinn þannig líka. Jeg er viss um, að gamlir, dimmir torfkofar eru til á flestum sveitabæjum. Þeir eru góðir til ísgeymslunnar, gott að þekja ísinn með heyrudda og torfi, svo hann endist lengur. Þessi aðferð, að geyma óskemdan, nýjan mat yfir sumarið, er sama sem enginn kostnaður. Afsalt er víst oí'tast hægt að fá ódýrt. — Jeg tel þetta smávægilega fyrirhöfn, sem margborgar sig. Allir hljóta að skilja, að hollari er nýr.matur en salt- ur. Ef menn gerðu sjer það nægilega ljóst, tækju fnenn þennan sið alment upp. Sveitakona. P. S. Matarkartöflur, sem vilja fara að spíra, þegar út á kemur, læt jeg í kassa og geymi í ískofanum, hef jeg haft trjegrindur undir kassanum, svo hann standi ekki á ísnum. Mjer hefur reynst þessi geymsla vel.
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124
Side 125
Side 126
Side 127
Side 128
Side 129
Side 130
Side 131
Side 132

x

Hlín

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Hlín
https://timarit.is/publication/610

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.