Fréttablaðið - 29.05.2010, Side 46

Fréttablaðið - 29.05.2010, Side 46
„Við leitumst mikið til við að taka gamla íslenska rétti og færa þá til nútímahorfs, en þó með fullri virðingu fyrir sögu þeirra,“ segir Brynjar Eymundsson sem hefur nýopnað Höfnina, nýjan veitinga- stað að Geirsgötu 7c. Hann segir Höfnina leggja mikla áherslu á íslenskt hráefni, meðal annars humar og makríl og nautalundir, og einnig bjóði veit- ingastaðurinn upp á sinn eigin, séríslenska smurbrauðsstíl, þar sem finna má meðal annars rækju- kokkteil í skonsu, grafið nautakjöt og margt fleira. „Við ætlum að hafa mikið úrval allan daginn. Fólk getur komið hingað í vinnugallanum í hádeginu og líka fínt út að borða á kvöldin,“ segir Brynjar. kjartan@frettabladid.is Uppfæra gömul gildi Höfnin, nýr veitingastaður við Geirsgötu, var opnaður nýlega. Brynjar Eymundsson eigandi segist leitast við að uppfæra gamla og góða rétti í nútímalegra horf, eins og uppskriftirnar hans sýna. Grilluð lambahryggsneið og „frikasse“ með humri og dilli ásamt bakaðri kart- öflu og hvítum spergli. Fallegt útsýni er frá veitingastaðnum yfir Reykjavíkurhöfn. FRÉTTABLAÐIÐ/ANTON Brynjar Eymundsson og Elsa Guð- mundsdóttir, eigendur Hafnarinnar. Grilluð lambahryggsneið og „frikasse“ með humri og dilli. 8 stk. lambakótilettur 1 kg lambaskankar 8 stk. humrar 1 stk. shallotlaukur 2 stk. gulrætur ½ stk. blaðlaukur ¼ stk. sellerírót 10 stilkar dill 5 stilkar timjan 1 stk. lárviðarlauf 5 stk. piparkorn 3 dl hvítvín 3 dl rjómi 5 dl soðið af skönkunum 8 stk. hvítur spergill Sítrónusafi Sjóðið lambaskanka í vatni þar til kjötið dettur auðveldlega af beinunum, ásamt dilli, timjan, shall- otlauk, lárviðarlaufi og pipar. Skrælið og snyrtið grænmetið og bætið út í soðið undir lokin. Sigtið soðið og lagið sósu úr lambasoðinu, hvítvíni og rjóma sem er svo bragð- bætt með sítrónusafa, salti og pipar. Pillið kjötið af beinunum og bætið út í sósuna ásamt græn- metinu. Grillið kótiletturnar, humarinn og spergilinn og kryddið með salti og pipar. Raðið réttinum saman og skreytið með fersku dilli. „Skelfiskur og stemn- ing“ 4 kg kræklingur frá Norð- urskel í Hrísey 2 stk. shallotlaukar 2 stk. hvítlauksgeirar 3 dl hvítvín ½ búnt steinselja 4 stk. bökunarkartöflur Sítróna Saxið laukinn, hvítlauk- inn og steinseljuna og sjóðið í hvítvíninu. Bætið ferskum kræklingnum út í pottinn og lokið pottinum vel aftur. Hvítvínið þarf ekki að fljóta yfir kræklinginn þar sem gufan sér um að sjóða og opna skelina á ca 3-4 mín. Skerið kartöflurnar í fallegar franskar kartöflur og sjóðið þær í létt söltu vatni þar til þær eru alveg mjúkar, þá eru þær þerraðar og svo djúp- steiktar. TVEIR GÓMSÆTIR RÉTTIR HAFSINS Grilluð lambahryggsneið og Skelfiskur og stemning FYRIR 4 GAMLI BÆRINN Í LAUFÁSI Opnar dyrnar upp á gátt á sunnu- daginn. Hlaðborð kræsinga verður í boði auk þess sem leiðsögn verður um bæinn. Bærinn er opinn daglega í sumar frá 9 til 18. Strætó fækkar ferðum á níu leiðum á morgun. Vagnar númer 1, 2, 3, 4, 6, 11, 12, 14 og 15 munu aka á 30 mínútna fresti í sumar í stað 15 mínútna. Nokkrar smávægilegar breytingar verða einnig gerðar á öðrum leiðum. „Eftirspurn eftir þjónustu Strætó er árstíðabundin og á vorin þegar skólastarfi lýkur og sumarfrí eru í nánd dregur umtalsvert úr henni. Við því bregðumst við með fækkun ferða. Þeim verður svo fjölgað aftur í haust,“ segir Bergdís I. Egg- ertsdóttir, yfirmaður þjónustuvers Strætó bs. Hún tekur fram að upplýsingar um sumaráætlunina sé að finna á vefnum www.straeto.is og í síma 540 2700. Nýjar leiðabækur eru líka fáanlegar á öllum sölustöðum. Strætó fækkar ferðum ÁRLEG SUMARÁÆTLUN STRÆTÓ BS. TEKUR GILDI Á MORGUN. Eftirspurn eftir strætóferðum minnkar yfir sumarið og því fækkar ferðunum. FRÉTTABLAÐIÐ/PJETUR Vikulöng námskeið sem hefjast 8. júní og standa yfir í 8 vikur Kennt er allan daginn frá klukkan 9-16. Heitur matur í hádeginu Dagsetningar sem í boði eru: Farið verður vandlega yfir umhirðu hestsins ásamt almennri reiðkennslu. Leiðbeinandi er Anna Bára Ólafsdóttir Nánari upplýsingar og bókanir í síma 861-4186 www.vindholl.is Enn eru laus pláss í eftirfarandi flokka: 1. 4. júní - 10. júní (10-12 ára) 4. 25. júní - 1. júlí (9-10 ára) 7. 16. júlí - 22. júlí (9-11 ára) 8. 4. ágúst - 10. ágúst (14-17 ára). KFUM og KFUK - Holtavegi 28 - 104 Reykjavík - Sími 588 88 99 - www.kfum.is sunnudaginn 30. maí 2010 Kaffisala í Vindáshlíð kl. 14.00-17.30 guðsþjónusta kl. 14.00 Ásta Arnardóttir • 862 6098 • asta@this.is Lótus jógasetur • www.this.is/asta YOGA BYRJENDANÁMSKEIÐ HEFST 31.MAÍ LIFANDI FÆÐI OG YOGA Í JÚNÍ YOGAVEISLA 2 FYRIR 1 Í JÚLÍ OG ÁGÚST ÞriðjudagaJóna María Hafsteinsdóttir jmh@365.is - sími 512 5473 Henný Árnadóttir henny@365.is - sími 512 5427 Þórdís Hermannsdóttir thordish@365.is - sími 512 5447 Hringdu í síma ef blaðið berst ekki
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.