Franskir dagar - 01.07.2010, Síða 22

Franskir dagar - 01.07.2010, Síða 22
Franskir dagar - Lesjoursfranqais Mörgum saumaklúbbum landsins hefur verið legið á hálsi fyrir að standa ekki undir nafni. Það á ekki við um klúbbinn sem tók vel bón okkar um að elda nokkra góða rétti fyrir blaðið. í saumaklúbbnum eru sex konur frá Fáskrúðsfirði. Þær hittast a.m.k. einu sinni í mánuði, sinna handavinnunni af miklum móð í dágóða stund áður en þær setjast til borðs og njóta veitinga þeirrar sem býður heim I það skiptið. Eins og siður er í góðum saumaklúbbum var margt saumað og prjónað í vetur en einnig kynntust þær silfursmíði og smíðuðu sér allar hálsmen. Klúbburinn var stofnaður fyrir fjórum árum þegar þær störfuðu allar við Grunnskóla Fáskrúðsfjarðar. Það er afar létt yfir hópnum, mikið talað og mikið hlegið. Þær segjast vera duglegar að prófa nýja rétti og tertur eru í sérstöku uppáhaldi. SkálaS I berjasaft og Sprite (1:3). Frá vinstri: Cuðrún íris Valsdóttir, GuSrun Gunnarsdóttir Michelsen, Hrafnhildur Una GuSjónsdóttir, ÚlöfLinda SigurSardóttir, Margrét FriSriksdóttir og HeiSrún Ósk Ölversdóttir Michelsen. Pasta/kjúklingasalat 400 g pasta 100 g klettasalat 2-3 kjúklingabringur 1 dl sólblómafræ olivuolía Saltog pipar Aðferð Sjóðið pasta eins og stendur á umbúðum. Skerið bringurnar í strimla og kryddið með salti og pipar, steikið svo á pönnu upp úr olivuolíu. Ristið sólblómafræ upp úr olivuolíu á pönnu þartil þau hafa fengið á sigfallegan lit. Blandið öllu saman í stóra og víða skál. Sósa 4 msk. sólþurrkaðir tómatar 1 tsk. basililku lauf Pasta/kjúklingasalat. 2 tsk. steinselja 1 dl olivuolia 2 msk. balsamic edik 1 tsk. fíflasýróp eða hlynsýróp. Sjá uppskrift að neðan. Setjið þetta allt í blandara eða matvinnsluvél og berið fram með pastasalatinu. Gott er að hafa brauð með ef maður vill. 22 Texti og myndir: Albert Eiriksson

x

Franskir dagar

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Franskir dagar
https://timarit.is/publication/1108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.