Tķmarit.is   | Tķmarit.is |
Leita | Titlar | Greinar | Um vefinn | Algengar spurningar |
skrį inn | Íslenska | Føroyskt | Kalaallisut | Dansk | English |

Dagblašiš Vķsir - DV

og  
S M Þ M F F L
. . . . . . 1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31 . . . . .
Smelltu hér til aš fį meiri upplżsingar um 57. tölublaš - Helgarblaš 
PDF  | HQ_PDF  | JPG  | TXT  |
Skoša ķ nżjum glugga:
PDF  | HQ_PDF  | JPG  | TXT  |


Ašlaga hęš


Vafrinn žinn styšur ekki PDF skjöl
Smelltu hér til aš skoša blašsķšuna sem JPG
Dagblašiš Vķsir - DV

						_¦        48        f~Í' <2 lQ Cl t"'h lC3 O    JJ  V       LAUGARDAGUR 8.  MARS 2003

Hristan en ekki

hrærðan

Ofurnjósnarinn James Bond nýtur gríðar-

legra vinsælda meðal bíógesta heimsins og

sennilega eru margir farnir að halda að

hann sé raunveruleg persóna. Eitt afþví

sem einkennir Bond er góður smekkur á

konur og vín og íþessari grein verður at-

hyglinni sérstaklega beint að eftirlætis-

drykk hans sem skal vera hristur en ekki

hrærður.

„Hristan, ekki hrærðan." Þetta er ein frægasta

lína þekktasta njósnara kvikmyndasögunnar,

James Bond. Hitt svarið sem allir þekkja er það

sem töffarinn gefur alltaf þegar hann er spurður að

nafni: „Bond, James Bond."

Þegar bíófíklar heyra beðið um martinikokkteil,

hristan en ekki hrærðan, sjá þeir Sean Connery

eða Pierce Brosnan fyrir sér í smóking á barnum

að fá sér hestaskál, rétt áður en einhver íðilfagur

kvenkyns gagnnjósnari er tekinn til kostanna.

En hvað er svona merkilegt við martini-kokkteil

og af hverju skiptir svona miklu máli að hann sé

hristur en ekki hrærður? Hér er ekki allt sem sýn-

ist því martini-kokkteill Bonds er ekki beinlínis

hefðbundinn frekar en margt annað við hetjuna.

Þessi frægi kokkteill hefur fylgt Bond eins og

vörumerki í gegnum allar myndir hans. Höfundur-

blandaður úr gini og þurrum

vermóð og annaðhvort ólífu eða

sítrónuberki bætt í en ólífuút-

gáfan  er  mun  algengari.

Stundum er þurrt

hvítvín

not-

að í

Kokkteilar hafa á sér yfirbragð heimsvanra hófdrykkjumanna.

Nútíminn svolgrar í sig bjór og smjattar á léttvínum en maður í smóking

getur ekki drukkið bjór.

inn Ian Fleming er

augljóslega alinn upp

við þá venju að þegar klukkan

er orðin fimm á daginn fái

menn sér hiklaust sterkan

fordrykk  áður  en  þeir

skipta um föt fyrir

matinn.

Þetta hefur alltaf

haldist            þótt

græjurnar og bíl-

arnir verði stöðugt

ævintýralegri,

stúlkurnar     ítur-

vaxnari   og   töku-

staðirnir   framand-

legri eins og nýjasta

myndin um Bond ber

með sér en hún gerist

að     nokkurra     sek-

úndna hluta á íslandi.

Hin eina sanna

uppskrift

í fyrstu bók Ians

Flemings um Bond er

því   lýst   í   smáatriðum

hvernig  drykkurinn  skal

vera og segir þar í sjöunda

kafla:

„Ég   vil   fá   þurran

martini," sagði hann, „í

djúpu        kampavíns

glasi."

„Oui, monsieur."

„Bíddu      aðeins.

Það eiga að vera

þrír    sjússar    af

Gordon's      gini,

einn af vodka og

hálfur af Kina

Lillet.   Hristu

þangað       til

blandan    er

vel köld og

bættu    þá

við  stórri

sneið   af

sítrónu-

berki."

Bond kallar þennan

drykk Vesper í höfuð-

ið á ægifögrum

gagnnjósnara sem

hann á í höggi við í

sömu bók. Rétt er að

skýra út að Kina Lillet

er ákveðin tegund af

vermóð.

Réttur martini

í öðrum Bond-bók-

um biður hann stund-

um um miðlungsþurr-

an vodka martini sem

þýðir þá væntanlega

að jöfn hlutfóll skuli

nota af vodka og gini.

Ekki er tekið fram í

öllum bókunum um

Bond að kokkteillinn

skuli vera hristur en

ekki hrærður en það

er þó gert víðast

hvar.

Hefðbundinn mart-

ini-kokkteill         er

hami skal-

ar í mart-

ini.

Martini

Bonds

verður

alltaf að

					
Fela smįmyndir
Blašsķša 1
Blašsķša 1
Blašsķša 2
Blašsķša 2
Blašsķša 3
Blašsķša 3
Blašsķša 4
Blašsķša 4
Blašsķša 5
Blašsķša 5
Blašsķša 6
Blašsķša 6
Blašsķša 7
Blašsķša 7
Blašsķša 8
Blašsķša 8
Blašsķša 9
Blašsķša 9
Blašsķša 10
Blašsķša 10
Blašsķša 11
Blašsķša 11
Blašsķša 12
Blašsķša 12
Blašsķša 13
Blašsķša 13
Blašsķša 14
Blašsķša 14
Blašsķša 15
Blašsķša 15
Blašsķša 16
Blašsķša 16
Blašsķša 17
Blašsķša 17
Blašsķša 18
Blašsķša 18
Blašsķša 19
Blašsķša 19
Blašsķša 20
Blašsķša 20
Blašsķša 21
Blašsķša 21
Blašsķša 22
Blašsķša 22
Blašsķša 23
Blašsķša 23
Blašsķša 24
Blašsķša 24
Blašsķša 25
Blašsķša 25
Blašsķša 26
Blašsķša 26
Blašsķša 27
Blašsķša 27
Blašsķša 28
Blašsķša 28
Blašsķša 29
Blašsķša 29
Blašsķša 30
Blašsķša 30
Blašsķša 31
Blašsķša 31
Blašsķša 32
Blašsķša 32
Blašsķša 33
Blašsķša 33
Blašsķša 34
Blašsķša 34
Blašsķša 35
Blašsķša 35
Blašsķša 36
Blašsķša 36
Blašsķša 37
Blašsķša 37
Blašsķša 38
Blašsķša 38
Blašsķša 39
Blašsķša 39
Blašsķša 44
Blašsķša 44
Blašsķša 45
Blašsķša 45
Blašsķša 46
Blašsķša 46
Blašsķša 47
Blašsķša 47
Blašsķša 48
Blašsķša 48
Blašsķša 49
Blašsķša 49
Blašsķša 50
Blašsķša 50
Blašsķša 51
Blašsķša 51
Blašsķša 52
Blašsķša 52
Blašsķša 53
Blašsķša 53
Blašsķša 54
Blašsķša 54
Blašsķša 55
Blašsķša 55
Blašsķša 56
Blašsķša 56
Blašsķša 57
Blašsķša 57
Blašsķša 58
Blašsķša 58
Blašsķša 59
Blašsķša 59
Blašsķša 60
Blašsķša 60
Blašsķša 61
Blašsķša 61
Blašsķša 62
Blašsķša 62
Blašsķša 63
Blašsķša 63
Blašsķša 64
Blašsķša 64
Blašsķša 65
Blašsķša 65
Blašsķša 66
Blašsķša 66
Blašsķša 67
Blašsķša 67
Blašsķša 68
Blašsķša 68
Blašsķša 69
Blašsķša 69
Blašsķša 70
Blašsķša 70
Blašsķša 71
Blašsķša 71
Blašsķša 72
Blašsķša 72
Blašsķša 73
Blašsķša 73
Blašsķša 74
Blašsķša 74
Blašsķša 75
Blašsķša 75
Blašsķša 76
Blašsķša 76
Blašsķša 77
Blašsķša 77
Blašsķša 78
Blašsķša 78
Blašsķša 79
Blašsķša 79
Blašsķša 80
Blašsķša 80