Tķmarit.is
Leita | Titlar | Greinar | Um vefinn | Algengar spurningar |
skrį inn | Íslenska | Føroyskt | Kalaallisut | Dansk | English |

Dagblašiš Vķsir - DV

og  
S M Þ M F F L
. . . . . . 1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31 . . . . .
Smelltu hér til aš fį meiri upplżsingar um 57. tölublaš - Helgarblaš 
PDF  | HQ_PDF  | JPG  | TXT  |
Skoša ķ nżjum glugga:
PDF  | HQ_PDF  | JPG  | TXT  |


Ašlaga hęš


Vafrinn žinn styšur ekki PDF skjöl
Smelltu hér til aš skoša blašsķšuna sem JPG
Dagblašiš Vķsir - DV

						_¦        48        f~Í' <2 lQ Cl t"'h lC3 O    JJ  V       LAUGARDAGUR 8.  MARS 2003
Hristan en ekki
hrærðan
Ofurnjósnarinn James Bond nýtur gríðar-
legra vinsælda meðal bíógesta heimsins og
sennilega eru margir farnir að halda að
hann sé raunveruleg persóna. Eitt afþví
sem einkennir Bond er góður smekkur á
konur og vín og íþessari grein verður at-
hyglinni sérstaklega beint að eftirlætis-
drykk hans sem skal vera hristur en ekki
hrærður.
„Hristan, ekki hrærðan." Þetta er ein frægasta
lína þekktasta njósnara kvikmyndasögunnar,
James Bond. Hitt svarið sem allir þekkja er það
sem töffarinn gefur alltaf þegar hann er spurður að
nafni: „Bond, James Bond."
Þegar bíófíklar heyra beðið um martinikokkteil,
hristan en ekki hrærðan, sjá þeir Sean Connery
eða Pierce Brosnan fyrir sér í smóking á barnum
að fá sér hestaskál, rétt áður en einhver íðilfagur
kvenkyns gagnnjósnari er tekinn til kostanna.
En hvað er svona merkilegt við martini-kokkteil
og af hverju skiptir svona miklu máli að hann sé
hristur en ekki hrærður? Hér er ekki allt sem sýn-
ist því martini-kokkteill Bonds er ekki beinlínis
hefðbundinn frekar en margt annað við hetjuna.
Þessi frægi kokkteill hefur fylgt Bond eins og
vörumerki í gegnum allar myndir hans. Höfundur-
blandaður úr gini og þurrum
vermóð og annaðhvort ólífu eða
sítrónuberki bætt í en ólífuút-
gáfan  er  mun  algengari.
Stundum er þurrt
hvítvín
not-
að í
Kokkteilar hafa á sér yfirbragð heimsvanra hófdrykkjumanna.
Nútíminn svolgrar í sig bjór og smjattar á léttvínum en maður í smóking
getur ekki drukkið bjór.
inn Ian Fleming er
augljóslega alinn upp
við þá venju að þegar klukkan
er orðin fimm á daginn fái
menn sér hiklaust sterkan
fordrykk  áður  en  þeir
skipta um föt fyrir
matinn.
Þetta hefur alltaf
haldist            þótt
græjurnar og bíl-
arnir verði stöðugt
ævintýralegri,
stúlkurnar     ítur-
vaxnari   og   töku-
staðirnir   framand-
legri eins og nýjasta
myndin um Bond ber
með sér en hún gerist
að     nokkurra     sek-
úndna hluta á íslandi.
Hin eina sanna
uppskrift
í fyrstu bók Ians
Flemings um Bond er
því   lýst   í   smáatriðum
hvernig  drykkurinn  skal
vera og segir þar í sjöunda
kafla:
„Ég   vil   fá   þurran
martini," sagði hann, „í
djúpu        kampavíns
glasi."
„Oui, monsieur."
„Bíddu      aðeins.
Það eiga að vera
þrír    sjússar    af
Gordon's      gini,
einn af vodka og
hálfur af Kina
Lillet.   Hristu
þangað       til
blandan    er
vel köld og
bættu    þá
við  stórri
sneið   af
sítrónu-
berki."
Bond kallar þennan
drykk Vesper í höfuð-
ið á ægifögrum
gagnnjósnara sem
hann á í höggi við í
sömu bók. Rétt er að
skýra út að Kina Lillet
er ákveðin tegund af
vermóð.
Réttur martini
í öðrum Bond-bók-
um biður hann stund-
um um miðlungsþurr-
an vodka martini sem
þýðir þá væntanlega
að jöfn hlutfóll skuli
nota af vodka og gini.
Ekki er tekið fram í
öllum bókunum um
Bond að kokkteillinn
skuli vera hristur en
ekki hrærður en það
er þó gert víðast
hvar.
Hefðbundinn mart-
ini-kokkteill         er
hami skal-
ar í mart-
ini.
Martini
Bonds
verður
alltaf að
					
Fela smįmyndir
Blašsķša 1
Blašsķša 1
Blašsķša 2
Blašsķša 2
Blašsķša 3
Blašsķša 3
Blašsķša 4
Blašsķša 4
Blašsķša 5
Blašsķša 5
Blašsķša 6
Blašsķša 6
Blašsķša 7
Blašsķša 7
Blašsķša 8
Blašsķša 8
Blašsķša 9
Blašsķša 9
Blašsķša 10
Blašsķša 10
Blašsķša 11
Blašsķša 11
Blašsķša 12
Blašsķša 12
Blašsķša 13
Blašsķša 13
Blašsķša 14
Blašsķša 14
Blašsķša 15
Blašsķša 15
Blašsķša 16
Blašsķša 16
Blašsķša 17
Blašsķša 17
Blašsķša 18
Blašsķša 18
Blašsķša 19
Blašsķša 19
Blašsķša 20
Blašsķša 20
Blašsķša 21
Blašsķša 21
Blašsķša 22
Blašsķša 22
Blašsķša 23
Blašsķša 23
Blašsķša 24
Blašsķša 24
Blašsķša 25
Blašsķša 25
Blašsķša 26
Blašsķša 26
Blašsķša 27
Blašsķša 27
Blašsķša 28
Blašsķša 28
Blašsķša 29
Blašsķša 29
Blašsķša 30
Blašsķša 30
Blašsķša 31
Blašsķša 31
Blašsķša 32
Blašsķša 32
Blašsķša 33
Blašsķša 33
Blašsķša 34
Blašsķša 34
Blašsķša 35
Blašsķša 35
Blašsķša 36
Blašsķša 36
Blašsķša 37
Blašsķša 37
Blašsķša 38
Blašsķša 38
Blašsķša 39
Blašsķša 39
Blašsķša 44
Blašsķša 44
Blašsķša 45
Blašsķša 45
Blašsķša 46
Blašsķša 46
Blašsķša 47
Blašsķša 47
Blašsķša 48
Blašsķša 48
Blašsķša 49
Blašsķša 49
Blašsķša 50
Blašsķša 50
Blašsķša 51
Blašsķša 51
Blašsķša 52
Blašsķša 52
Blašsķša 53
Blašsķša 53
Blašsķša 54
Blašsķša 54
Blašsķša 55
Blašsķša 55
Blašsķša 56
Blašsķša 56
Blašsķša 57
Blašsķša 57
Blašsķša 58
Blašsķša 58
Blašsķša 59
Blašsķša 59
Blašsķša 60
Blašsķša 60
Blašsķša 61
Blašsķša 61
Blašsķša 62
Blašsķša 62
Blašsķša 63
Blašsķša 63
Blašsķša 64
Blašsķša 64
Blašsķša 65
Blašsķša 65
Blašsķša 66
Blašsķša 66
Blašsķša 67
Blašsķša 67
Blašsķša 68
Blašsķša 68
Blašsķša 69
Blašsķša 69
Blašsķša 70
Blašsķša 70
Blašsķša 71
Blašsķša 71
Blašsķša 72
Blašsķša 72
Blašsķša 73
Blašsķša 73
Blašsķša 74
Blašsķša 74
Blašsķša 75
Blašsķša 75
Blašsķša 76
Blašsķša 76
Blašsķša 77
Blašsķša 77
Blašsķša 78
Blašsķša 78
Blašsķša 79
Blašsķša 79
Blašsķša 80
Blašsķša 80