Dagblaðið - 16.02.1980, Síða 4
DAGBLAÐIÐ. LAUGARDAGUR 16. FEBRÚAR 1980.
DB á ne ytendamarkaði
ANNA
BJARNASON
Á veggjunum eru tússmyndir eftir Jón
B. Jónsson Akranesi af bátum
Haralds Böðvarssonar. Þetta er kútter
Haraldur.
boðið að smakka á kræsingunum og
tóku þeir sannarlega hraustlega lil
matar sins.
Ábyrgðina á matseldinni bera mat-
sveinarnir Þórarinn Guðlaugsson og
Þórunn Sigurðardóttir, en starfsfólk
Hótels Loftleiða, bæði þjónar og
matreiðslumenn, skreyttu salinn í
Uppskrift dagsins
Hvítlaukssíld
LJÖSMYNDIR:
BJARNLEIFUR
BJARNLEIFSSON
Matreiðslumeistararnir sem ábyrgð bera á hinu glæsta sjávarrétta-úrvali eru Þór-
unn Sigurðardóttir og Þórarinn Guðlaugsson. Þarna eru þau með reyksoðna smá-
lúðu.
Hluti af sildarkræsingunum sem eru um bórð i vikingaskipi Blómasalar. Ekki
kunnum við að nefna réttina með réttum nöfnum en eitt samnefni eiga þeir —
góðmeti.
sameiningu.
Aukin
„síldarmenning"
Sigurður Björnsson forstjórj
íslenzkra matvæla sagði að neyzla á
sildarréttum hefði færzt mjög í
aukana á seinustu árum. Fyrirtækið
vinnur að því að koma með fleiri
tegundir á markaðinn en nú er. Slikt
tekur að jafnaði langan tíma, allt upp
í tilefni af síldarkvöldi i Blómasal
skulum við prófa sildarrétt um
helgina, t.d. hvitlaukssild.
3—4 marineruö síldarflök
2 dl majones
I harösoöiö egg
1 tómatur
1/2 fersk paprika (rauö)
1/2 tsk hvitlauksduft
steinselja
Sildarflökin eru skorin i bita.
Paprikan og eggið er saxað og hrært
saman við majonesið. Kryddið það
með hvítlauksduftinu og blandið
saman við síldina. Skreytið með
steinselju og tómat. Látið standa á
vel köldum stað, þar til rétturinn er
borinn fram, t.d. með rúgbrauði og
smjöri.
Hráefni i réttinn kostar rúml. 1000
kr. -A.Bj.
Það ríkir heilmikil síldarstemmn-
ing í Blómasal Hótels Loftleiða þessa
dagana. Þar er boðið upp á þrjátíu
síldarrétti og heilmarga spennandi
fiskrétti að auki. Blómasalurinn er
skreyttur eins og sönnum sildar- og
fiskréttarmatsölustað sæmir. Á
veggjunum eru ýmsar myndir frá
„síldarárunum” stækkaðar af Mats
Wibe Lund og einnig má sjá túss-
teikningar af skipum frá Haraldi
Fjölbreytt
úrval rétta
Á síldarkvöldunum eru á boðstól-
um alls kyns frumlegir síldarréttir,
allir búnir til úr síld frá íslenzkum
matvælum, auk gómsætra rétta úr
lúðu. Má nefna karrýsíld, rauðrófu-
síld, hnetusild, appelsinusíld,
bananasild o.fl. o.fl. Þarna var á
boðstólum grafin lúða, sem gaf
gröfnum laxi ekkert eftir, reyk-soðin
smálúða og gufusoðin smálúðuflök.
Gómsætir sjávarréttir
kitla bragðlaukana
Böðvarssyni á Akranesi, gerðar af
Jóni B. Jónssyni — Síldarævintýri
Loftleiða er í samvinnu við fyrir-
tækið íslenzk matvæli. Fyrirtækið
hefur sérhæft sig i framleiðslu alls
kyns gómsætra síldarrétta, auk þess
sem fyrirtækið framleiðir reyktan og
grafinn lax. Fyrirtækið er um þessar
muntiir að búa sig undir framleiðslu á
niðursoðnum hörpudiski, sem
veiddur er I Hvalfirði.
— Ekki má gleyma salat-barnum sem
komið hefur verið upp i Blómasaln-
um. Þar var hægt að fá fjölmargar
tegundir af fersku grænmeti með
mismunandi salatsósum. Blm. var1
undir ár. — Allar framleiðsluvörur
fyrirtækisins eru merktar samkvæmt
settum reglum með pökkunardegi og
síðasta söludegi. Þá fylgja sildarupp-
skriftir með fyrir viðskiptavini.
Síldar- og fiskréttirnir á Hótel
Loftleiðum verða á boðstólum til og
með næstu helgi og kostar slík máltíð
7.900 kr.
-A.Bj.
SttdarsB^r'
asau
í B\óm