Tíminn - 05.02.1988, Page 20
GOTT FÓIKI SÍA
.
>ví^; get-
fa^rsssrí^ssffi
einstök“m ^wginan verðs®(nan“
engöng'1 um
, að ræa»- .
j >#> • '•*
‘ * Morgunblaðið 30.1.1988 úr fréttatilkynningu Verðlagsstofnunar,
Hefur þú hugleitt hvað verð
samanburðurinn segir þér?
Sláturfélag Suðurlands
sparar ekki með því að nota
gamalt og feitt kjöt
Það eru fyrsí og fremst
gæði kjötvörunnar sem
ákvarða verð hennar. Neyt-
endur gera miklar kröfur um
gæði kjötvara og því notar
Sláturfélag Suðurlands ein-
göngu nýtt hráefni auk þess
sem rík áhersla er lögð á
vönduð vinnubrögð og strangt
gæðaeftirlit.
Það er ekki á stefnu okkar
að bjóða neytendum upp á
feitt og gamalt kjöt eingöngu
til þess að státa af lægsta
verðinu. Taflan hér fyrir neðan
sýnir þér þetta svo ekki verður
um villst. Til samanburðar
geturðu séð hvað hægt er að
spara með því að nota gamalt
kjöt.
Heildsöluverð á 1 flokks dilkakjöti
í heilum skrokkum samkvæmt
verðlista Framleiðsluráðs:
4.12.1987 4.12.1986
Haustslátrun ’87 Haustslátrun ’86
kr. 293,80 kr. 214,90
Athugaðu vandlega hvað þú ert að kaupa.
Tegund SS kjötvara x kjötvara
fita* fita *
KINDABJÚGU 19,4% 28,6%
Hráefni: slátrað slátrað
Kindakjöt okt. ’87 okt. ’8?
l/ÍNARPYLSUR 17,9% 23,1%
Hráefni: slátrað slátrað
Kindakjöt okt. ’87 okt. ’8?
nautgr.kjöt des.’87 ? 8?
KJÖTFARS 7,4% 17,9%
Hráefni: slátrað slátrað
Kindakjöt okt. ’87 okt. ’8?
* fitumagn samkvæmt rannsókn Rannsóknarstofnunar landbúnaðarins.
£V
ss
Cæða fæða bragðast best
i ■
iH
H
m