Tíminn - 11.02.1995, Síða 17

Tíminn - 11.02.1995, Síða 17
Laugardagur 11. febrúar 1995 17 V<An v‘J . • iVÍ eó sínu nefi Vib veröum á rómantísku nótunum í þættinum í dag, enda lag þáttarins um ástina. Þetta er lag sem þeir félagar John Denver og Placido Domingo geröu feiknavinsælt fyrir margt löngu undir enska heitinu „Perhaps Love". Eyjólfur Kristjánsson og Bergþór Pálsson hafa hins vegar sungiö íslenska útgáfu af þessu viö ágætar undirtektir landsmanna, en þaö var faöir Bergþórs, Páll Bergþórsson fyrrv. veöurstofustjóri, sem íslenskaöi textann svo vel aö hann tekur upphaflega textanum langt fram. Lagiö er erlent. Góöa söngskemmtun! C X 3 2 0 1 0 KANNSKI ER ASTIN G Em Kannski er ástin sumum sæluhús C D í svörtum noröanbyl. G Em Og hún vekur von um unaö C D og hún veitir hjartans yl. Em G Ef erfiöleikar ógna C D og einsemd sækir heim, C D G mun ástarminning ein úthýsa þeim Kannski er ástin eins og gluggi, og opnar stofudyr og hún býöur þér í bæinn og betra líf en fyrr. Og þótt þig beri langt af leið, um leyndan villustig mun ástin vísa veg og vernda þig. Hm Em Og mjúk er ástin eins og ský, C D G en einnig hörö sem stál, Hm Em og einum er hún vani, C D G en öörum hjartans mál. Hm Em Og stundum endist ástin vel C D G þótt ýmsum hverful sé Hm Em C D og hún er mörgum eitt og allt en öörum vafafé. G Em Kannski er ástin eins og sjórinn, C D full af öfgum, köld og hlý, G Em líkust eldi, þegar úti er kalt, C D og æstum þrumugný. Em G Ef allt að óskum gengur C D og eilífð bíöur mín, C D G mun endast alla tíö mín ást til þín. Em rTTL Ti! i í » 1 * rr^yr L ! í í ; ! 0 2 2 0 0 Ö D ,x 0 0 1 3 2 Hm t i > < »^ * X X 3 4 2 1 !!!! FRAMSOKNARFLOKKURINN Akranes Ingibjörg Pálmadóttir alþingismabur er meb vibtalstíma í Fram- sóknarhúsinu vib Sunnubraut, sunnudaginn 12. febrúar milli kl. 16.00-18.00. Borgarnes Ingibjörg Ingibjörg Pálmadóttir alþingismabur og baejarfulltrúar fram- sóknarmanna í Borgarbyggb eru meb vibtalstíma í Framsóknar- húsinu, Borgarnesi, þribjudaginn 14. febrúar frá kl. 20.30- 22.30. Stjórn Frarmóknarfétagsins Sunnuda^íaían 1 kg epli 4 egg 8 msk. sykur 500 gr kókosmjöl (1 1/2 dl) 50 gr braubrasp Smjör og rasp í formiö Eplin eru skræld, fjarlægið kjarnana og skeriö eplin í báta, leggiö þá í vel smurt og raspi stráö form. Þeytið eggin vel saman með sylóinum. Kókos- mjöli og raspi bætt út í og þaö sett yfir eplin í mótinu. Bakaö viö 200° í 25-30 mín. þar til þaö er orðið ljósbrúnt. Kaldur þeyttur rjómi borinn meö þeg- ar kakan er borin fram. 3 msk. smjör 3 msk. hveiti 2 1/2 dl mjólk 1 tsk. salt 5 egg 300 gr niöurrifinn ostur Smjöriö er brætt í potti, hveitinu bætt út í og bökuö upp sósa meö mjólkinni. Látið sjóöa þar til sósan þykknar. Eggin eru aðskilin, eggjarauö- unum hrært saman viö jafn- inginn ásamt rifnum ostinum. (Þaö rná bæta 1 rrisk. koníak út í, ef vill). Eggjahvíturnar eru stífþeýttar og þeim blandaö varlega saman við sósujafn- inginn. Hrærunni er svo hellt í vel smurt „soufflé"- form, þ.e. eldfast mót meö háum könt- um, og þetta bakað við 175° í ca. 60 mín. eöa þar til „soufflé- ið" hefur lyft sér og er orðið stíft. Borið fram beint úr ofn- inum og brauö, smjör og salat boriö meö. tfu'O.ð es íetsa m ný,íaíaðar V'öfádur? 2egg 2 msk. sykur 4 msk. brætt smjör 1/2 tsk. lyftiduft 4 dl mjólk Ca. 2 dl hveiti Egg og sykur þeytt vel sam- an og öllu hinu bætt út í og hrært í jafnt deig á meðan vöfflujárniö er látiö hitna. Vöfflurnar bornar fram nýbak- aðar meö góöri sultu og þeytt- um rjóma. Ffyóti&ýt 0ý pott írauð 3 dl hveiti 3 dl haframjöl 3 dlsykur 3 dl mjólk 1/2 tsk. negull 1 tsk. kanill 1 tsk. kakó 1 tsk. matarsódi Örlítiö salt Öllu hrært saman, sett í smurt jólakökuform, aflangt, og bakað viö ca. 175° í 1 klst. Prófið með prjóni hvort brauðið er bakað. Ef ekkert deig loöir viö prjóninn, er Viö brosum Á veitingahúsinu: „Þjónn, viljiö þér spyrja kokkinn hvort hann vilji selja mér uppskriftina aö súpunni sem ég var aö borða. Ég á nefnilega verksmiðju sem framleiöir veggfóöurslím." Afi var aö segja barnabörnunum frá barnæsku sinni: „Viö vorum svo fátæk og sveitin, sem við áttum heima í, var svo fátæk aö regnboginn var bara svartur og hvítur." Lögregluþjónninn: „Hvers vegna stalst þú bílnum?" Maðurinn: „Ég var aö flýta mér í vinnuna." Lögregluþjónninn: „Hvers vegna tókst þú ekki strætis- vagn?" Maðurinn: „Ökuskírteiniö mitt er bara gefið út fyrir fólksbíl." brauöið bakaö. Annars þari þaö að vera svolítið lengur í ofninum. Notið smjör meö, álegg óþarft. /CiuJÍá.U'öXktar- Tilvalið er aö boröa kiwi- ávöxt nú í vetrarkuldanum. Hann er svo C- vítamínríkur, að hann inniheldur næstum því tvöfalt meira C-vítamín en appelsína. Skerið ávöxtinn í sundur í miðju og borðið hann meb teskeið úr eggjabik- ar. Svo er kiwi mjög góöur til að hafa viö höndina sem „millimáltíö" eða eftirréttur. Vert að reyna. Soðinn (jis&ur Fiskurinn hreinsaður og skorinn í þunnar sneiöar. Fisk- urinn settur í sjóðandi vatnið. Saltaö. Fiskurinn soðinn í ca. 10 mín. og látinn vera í soö- inu 7-10 mín. Fiskurinn á að vera hvítur í gegn og laus frá beininu þegar hann er soðinn. Borinn fram vel heitur. Brætt smjör og soðnar kartöfl- ur bornar meö. Fi$£(iöd í o(«i 400 gr fiskflak, roöflett 1/2 tsk. salt 1/2 tsk. karrý 1 msk. vatn 25 gr smjör Eldfast mót smurt. Fiskflök- in skorin í stykki, raöað í mót- iö. Salti stráö yfir. Karrý hrært með vatni og hellt yfir fiskinn. Smjöriö látiö í smábitum yfir fiskinn. Álpappír settur yfir mótið. Soöiö í ofninum í ca. 30 mín. viö 200°. Fiskurinn borinn fram í mótinu, með heitum soðnum kartöflum og góöu hrásalati. ■PMM!NM4.«an s m »» i

x

Tíminn

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Tíminn
https://timarit.is/publication/50

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.