Fréttir - Eyjafréttir - 12.12.2002, Page 16
16
Fréttir
Fimmtudagur 12. desember 2002
Börnin, pabbar
og mömmur og
afar og ömmur
á jólahlaðborði
í Höllinni
Höllin bauö upp á skcmmtilega
nýbreytni á sunnudaginn þegar
efnt var til fjiilskylduhlaðborðs og
jólatrésskemmtunar. Þetta virðist
hafa mælst vel fyrir því um 200
manns, fullorönir og börn á öllum
aldri, mættu og áttu saman
skemmtilega stund.
Jólahlaöborö eru vinsæl í
Vestmannaeyjum en hingaö til
hafa þau miöast við þarfir þeirra
cldri. Þeir Hallarbændur rcnndu
því blint í sjóinn þegar þeir efndu
til fjölskylduhlaöborðs meö þessu
sniði. Fólk átti aö mæta klukkan
hálf iinun og þaö geröu fiestir.
Byrjað var á því að dansa í
kringum jólatré með tveimur
jólasveinum sem mættir voru á
fyrra l'allinu. Dansinum stjórnaði
Birgir Gunnlaugsson sem þarna
var mættur með hljómsveit sína.
Birgir er góður tónlistarmaður
sem tekur hlutverk sitt alvarlega,
sama hverjir gestirnir eru. Þetta
sýndi hann í Höllinni á
sunnudaginn þar sem hann
stjórnaði dansinum í kringum
jólatréð eins og hershöfðingi.
Eftir rúmlega klukkutíma var
boðið upp á mat sem einkum var
sniðinn að smekk harnanna. Að
því loknu var þcim hoðið upp á loft
þar sem lcikskólakennarar höfðu
ofan af fyrir þeim. A meðan gafst
forcldrunum tækifæri á að gæða
sér á þeim fjölmörgu réttum sem
jólahlaðhorð Hallarinnar býður
upp á. Hann skiptist í hina ýmsu
sjávarrétti og paté sem passa vel í
forrétti, þá tók við kalda borðið
með sitt hangikjöt og laufabrauð
cn ekki var sagan öll því líka var
boðið upp á heita rétti þar sem
m.a. var hreindýrakjöt og loks
voru það þrjár gerðir al'
eftirréttum.
Þegar þarna var komið sögu var
klukkan farin að nálgast átta og
flestir búnir að fá nóg af mat og
skemmtun, foreldrarnir, afarnir
og ömmurnar og börnin. Það var
því örugglega ánægður hópur sem
hélt hcim á leið eftir þessa tilraun
Sigmars og Georgs sem hcppnaöist
mjög vel og verður örugglega
endurtekin að ári.
GÖNGUM
viðí
kringuni
einiberja-
runn.
Nýir eigendur að Lanternu:
Fjölbreyttur matseðill
og stórir skammtar
-verður ófram aðal staðarins
Veitingarekstur hefur lengi verið í
húsinu að Bárustíg níu en áður var
þar verslunin B jössahar sem bræð-
urnir Björn og Tryggvi Guð-
mundssynir ráku fram að gosi.
Fyrir nokkrum árum tóku Stcfanía
Guðjónsdóttir og Marinó Medos
við staönum og kölluðu Lanternu.
Þau innréttuöu staðinn í sjómanna-
stíl og voru myndir af flestum
skipstjórum Vestmannaeyjaflotans
á öílum veggjum. Matseðillinn var
fjölbreyttur en margir réttir voru
upprunnir á Balkanskaganum en
þaðan er Marinó.
I september í fyrra tóku þeir Relja
Borosiak og Dominik Lipnik við
rekstri Lantemu af Marinó en í
september í ár keyptu þeir Relja og
Dominik staðinn ásamt konum sínum
Nödu og Helgu.
Relja og Nada, kona hans, komu til
íslands árið 1991 og fluttu strax til
Vestmannaeyja. „Þetta var í upphafi
stríðsins á Balkanskaga og við
bjuggum í Zagreb í Króatíu þar sem
enga vinnu var að fá eftir að stríðið
hófst,“ segir Relja sem náð hefur
góðum tökum á íslensku. „Hún hefur
komið í rólegheitunum en enskan var
aðeins að tmfla þetta hjá mér til að
byrja með. Fyrst eftir að við komum
hafði maður engan tíma til að fara í
íslenskunám, það er fyrst núna sem
ég gæti haft tfma til þess. Nada talar
orðið góða íslensku og kennir við
Barnaskólann. Öll bömin tala full-
komna íslensku en við tölum alltaf
króatísku heima. Það gemm við til að
þau geti talað við ömmur sínar og afa
þegar þau koma í hcimsókn," sagði
Relja en tvö af þremur bömum þeirra
em fædd á Islandi.
Relja og Dominik hafa fengið til
liðs við sig þriðja manninn. Davor
Miltié, matsvein sem kemur frá
Króatíu. „I september í fyrra tókum
við Lantemu á leigu af Marinó og það
var svo í sama mánuði í ár sem
gengið var frá kaupum okkar Domi-
niks á staðnum. Við ætlum að halda
sömu áherslum en í nóvember lok-
uðum við í nokkra daga til að fríska
aðeins upp á húsnæðið,“ sagði Relja.
Matseldin breytist ekki mikið nema
hvað matseðillinn er endurskoðaður
af og til og þá teknir út réttir sem ekki
ganga og nýir settir í staðinn.
ALLIR koma þeir af Balkanskaganum, Doniinik, Davor og Relja.
„MatseðiIIinn hefur alltaf verið
ijölbreyttur á Lantemu og verður svo
áfram. Við bjóðum upp á ftsk, kjöt,
pastarétti og pizzur, júgóslavneskan
mat, íslenskan, ítalskan, slóvenskan
og króatískan. Þannig að hér eiga allir
að fá eitthvað við sitt hæft.“
Sérstakur bamamatseðill er til stað-
an og á sunnudögum vilja þeir fá
(jölskyldumar til sín og þá er frítt fyrir
böm sent kom með fullorðnum. Eitt
aðal Landtemu hafa verið vel útilátnir
skammtar og verður svo áfram. „Það
fer enginn svangur frá okkur, það er
frekar að fólk skilji eftir,“ sagði Relja
og heldur áfram.
„í vetur ætlum við að verða með
gestakokka, sá fyrsti kemur núna 20.
og 21. desember, og bjóða upp á
indverskt kvöld. Þessu ætlum við að
halda áfram í vetur og vera með
ítalskt, spænskt, króatískt, franskt og
svo íslenskt kvöld.“
Nýtt hjá Lantemu er heimsending á
öllum mat og nýtur það vaxandi
vinsælda. Þeir gera líka tilboð fyrir
hópa af öllum stærðum. „Við leggjum
svo áherslu á að Lantema er heimilis-
legur staður og sömuleiðis Ieggjum
við áherslu á að héðan fari viðskipta-
vinurinn ánægður, með fullan maga
af mat sem hann hefur fengið á
sanngjömu verði,“ sagði Relja að
lokum.