Reykjavík


Reykjavík - 19.05.2012, Side 6

Reykjavík - 19.05.2012, Side 6
19. maí 20126 MatuR Sum ar lega Sal at ið TT tímar í boði: 6:15 A mánu-, þriðju-, miðviku- og fimmtudagar 7:20 C mánu-, þriðju-, miðviku- og fimmtudagar 10:15 D mánu-, þriðju-, miðviku- og fimmtudagar Barnapössun 14:20 G mánu-, þriðju-, miðviku- og fimmtudagar 16:40 H mánu-, þriðju-, miðviku- og fimmtudagar Barnapössun 17:40 I mánu-, þriðju-, miðviku- og fimmtudagar Barnapössun 18:40 J mánu-, þriðju-, miðviku- og fimmtudagar Lágmúla 9 • 108 Reykjavík • Sími 581 3730 • Bréfasími 581 3732 • jsb@jsb.is • www.jsb.is Velkomin í okkar hóp! Fundur fyrir alla TT flokka sunnudaginn 20. maí kl. 16:30 E F L IR a lm a n n a te n g s l / H N O T S K Ó G U R g ra f í s k h ö n n u n Viltu ná kjörþyngd og komast í form? 45% afmælisafslát tur af 3ja mánað a kortum og ný jum námskeiðum! 45 ára starfsafmæli JSB 1967 - 2012 Síðustu námskeið fyrir sumarfrí! Innritun í síma 581 3730 Öllum námskeiðum fylgir sumarkort! J · Nautakjöt í ostrusósu · Núðlur með grænmeti · Kjúklingur í sataysósu · Djúpsteiktar rækjur með súrsætri sósu Styrk ir vegna veggja krots, menn ing ar, máls og læs is Styrkj um til þró un ar­ og sam starfs­verk efna í skól um var út hlut að í vik unni, alls rúm lega 25 millj ón­ um króna. Hæsti styrk ur inn til þró un­ ar starfs upp á 3,5 millj ón ir króna fór til Skín andi smá stjarna, en það er sam­ starfs verk efni leik skól anna Björtu hlíð ar, Lauga sól ar, Lang holts og Hálsa skóg ar og mið ar verk efn ið að því að þróa gæða­ starf í fag starfi með yngstu leik skóla­ börn un um. Ein millj ón fór til Folda­ skóla til að sam hæfa náms mat í þrem ur skól um í sunn an verðum, Graf ar vogi og önn ur millj ón fór í úti kennslu stofu í Brú ar skóla. Þá var ákveð ið að styrkja Þjón ustu mið stöð Breið holts og Mennta­ vís inda svið Há skóla Ís lands um þrjár millj ón ir í verk efn ið Okk ar mál, sem er sam starf um menn ingu, mál og læsi í Fella hverfi og 800 þús und krón ur fóru til Vætta skóla í for varn ir gegn veggja­ kroti og skemmd ar verk um. Andrea Guðmundsdóttir mat­ gæðingur í Listaháskóla Íslands býður lesendum Reykjavíkur upp á forvitnilegar uppskriftir frá öllum heimshornum. Hér er ég með brak andi gott sum­ ar sal at sem hægt er að nota ann að­ hvort kjúk ling eða grísa lund ir í. Í þessu til felli er ég með grísa lund­ ir. Gott eitt og sér eða með góðu brauði. Fyr ir 4­6 400 gr grísa lund ir 1/2 dl þurrt sérr íedik 1/2 dl soja sóa fing ur stærð af engi fer rót 4 hvít lauks rif 1/2 dl hoi sin sósa 2 msk púð ur syk ur 2 msk hvít víns edik 1 msk mat ar ol ía 1 tsk se sam ol ía 2 rauð lauk ar 1 msk ri stuð se sam fræ sal at blanda eft ir smekk 5 plóm ur, ap rík ós ur eða ferskj ur. Sérrí, soja sóa, ri finn engi fer og sax að ur hvít lauk ur sett í skál, helm­ ing ur inn af sós unni er not að ur sem mar in er ing fyr ir kjöt ið sem lát ið er liggja í henni í klukku tíma. Eld ið svo lund irn ar bara eft ir eig in smekk, grill ið, steik ið á pönnu eða jafn vel ofn bak ið. Sker ið lund irn ar síð an í sneið ar þeg ar þær eru til bún ar. Rest in af sós unni er sett í pott ásamt ol íunni, púð ur sykr in um og hvít víns edik inu, suð an lát in koma upp og þá er se sam ol íunni bætt út í. Sós an er síð an bor in fram með rétt in um. Mér finnst fal legt að dýfa lund un um í se sam fræ in til hálfs og raða fal lega á sal at ið. Steikt brauð 3 dl mjöl 1 1/2 dl ab-mjólk 1 tsk lyfti duft 1 tsk mald on salt 1 msk ol ía Hnoð að og flatt vel út í þunn ar kök­ ur. Steikt í heitri ol íu á pönnu þar til fal leg ur lit ur er kom in á brauð ið. Hægt er að setja hvað sem er út í deig ið, eins og kór íand er, hvít lauk eða chili bita. Ég tvö falda þess upp­ skrift allt af fyr ir mína fjöl skyldu, en við er um fimm. Verði ykk ur að góðu! ÍSLand

x

Reykjavík

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Reykjavík
https://timarit.is/publication/1086

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.