Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.03.2005, Qupperneq 87

Frjáls verslun - 01.03.2005, Qupperneq 87
F R J Á L S V E R S L U N • 3 . T B L . 2 0 0 5 87 Svo mörg voru þau orð: ,,Þegar ég var að byrja á þessu þótti þetta frekar skrýtið. Og margir töldu að þær heilsuvörur, sem við vorum að bjóða upp á, væru eingöngu fyrir þá sem voru með meltingartruflanir eða eitthvað svoleiðs.“ Örn Svavarsson, stofnandi Heilsu og verslananna Heilsuhússins. Morgunblaðið 31. mars. ,,Það er ekki á okkar sérsviði að eiga húsnæði og við viljum frekar nota þetta fé í það sem við kunnum best, að snúa lyfjaþróun í verðmæti.“ Kári Stefánsson, forstjóri Íslenskrar erfðagreiningar, um sölu höfuðstöðva DECODE Genetics í Reykjavík. Morgunblaðið 7. apríl. ,,Þeir sem einbeita sér að erlendum mörkuðum, þá sérstaklega í Bandaríkjunum, hafa nóg að gera, en þjást af smá dollaraverk.“ Gunnlaugur Sigmundsson, forstjóri Kögunar, um stöðuna í tölvufyrirtækjum hérlendis. Morgunblaðið 7. apríl. Helga Lára Hólm, framkvæmda- stjóri Ísfugls, gefur kjúklinga- uppskrift í þessu tölublaði. Maðurinn hennar bjó til þennan rétt fyrir nokkrum árum; hún segir að reyndar sé það hann sem eldi oftast. Kjúklingakássa vélfræðingsins: 400 g kjúklingabringur án skinns 1 pk. amerísk grýta (Toro) 1 lítil dós ananasbitar eða kurl 2 msk. jarðarberja- eða rifsberjasulta 2-4 msk. AB mjólk ½ haus kínakál (meðalstór) 1 bolli smáar gulrætur Kjúklingakrydd (MacCormick) Skerið bringurnar í strimla eða bita. Kryddið þær með kjúkl- ingakryddinu og brúnið þær á pönnu. Setjið 7-8 dl af vatni í pott, setjið grýtuna út í og látið sjóða í 10 mínútur. Hrærið í af og til. Saxið kínakálið, skerið gul- ræturnar í bita og setjið sultuna saman við. Látið malla – ásamt steiktum bringunum - í um 15 mínútur. Að því loknu er AB mjólk og ananas ásamt safanum bætt út í og suðan látin koma upp. Þá er rétturinn tilbúinn og hann er alltaf borðaður upp til agna. Sem meðlæti er hægt að nota t.d. soðin hrísgrjón eða kartöflur. Í staðinn fyrir bringurnar má nota afganga af elduðum kjúkling. Ef til eru afgangar af soðnum hrísgrjónum eða spag- hettí er hægt að bæta því út í eftir smekk. Sælkeri mánaðarins: KJÚKLINGAKÁSSA VÉLFRÆÐINGSINS Helga Lára Hólm, framkvæmdastjóri Ísfugls, gefur góða uppskrift. ,,Áhugi minn á léttvínum fór að vakna fyrir alvöru fyrir u.þ.b. fimm árum,“ segir Hildur Petersen, stjórnarformaður ÁTVR. ,,Mér hafði alltaf fundist rauðvín og hvítvín góð og kunni skil á grundvallarþáttum eins og gamla og nýja heiminum. Þegar ég fór að kynna mér nánar ein- stök lönd, misjafnar þrúgur og framleiðendur þá gerði ég mér grein fyrir að þetta voru verulega áhugaverð fræði sem ég dýfði mér á kaf í. Til þess að sinna svona ágætu áhugamáli er þrennt nauðsynlegt. Það er að bragða á vínum með skipu- lögðum hætti, hafa aðgang að góðum upplýsingum og góðu vöruúrvali. Þegar ég bragða vín vil ég bera saman tvær til fjórar teg- undir og einbeita mér að því. Stundum skrái ég niður. Svona athöfn er orðin viðtekin venja í mínum innsta vinahópi, auk þess sem ég er í vínklúbbi sem hitt- ist á sex vikna fresti og tekur fyrir ákveðin svæði, þrúgur og lönd. Þá er ég áskrifandi að vef Winespectator þar sem hægt er að fá nákvæmar lýsingar á fjölmörgum vínum.“ ,,Þegar ég bragða vín vil ég bera saman tvær til fjórar tegundir og einbeita mér að því.“ Vínáhugi: ÁHUGAVERÐ FRÆÐI
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92

x

Frjáls verslun

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.