Hagskýrslur um utanríkisverslun


Hagskýrslur um utanríkisverslun - 1945, Page 19

Hagskýrslur um utanríkisverslun - 1945, Page 19
Yerzlunarskýrslur 19-44 17 r 3. Utfluttar vörutegundir. Exporlalion des marchandises. 1 töflu III 13 (bls. 40—45) er skýrt frá útflutningi á hverri einstakri vörutegund frá landinu í heild sinni. Eru vörurnar þar flokkaðar eftir skyldleika þeirra á sama hátt sem innfluttu vörurnar, og eru vfirlit yfir þá flokkaskiftingu í töflu I og II (bls. 1—3). 4. yfirlit sýnir, live mikilli verðupphæð útflulta varan hefur numið árlega síðan um aldamót. Eru vörurnar þa.r flokkaðar eftir því, frá hvaða atvinnuvegi þær stafa. Ennfremur er sýnt með hlutfalls- tölum, hve mikill hluti verðmagnsins stafar árlega frá hverjum atvinnu- vegi. Fram að 1920 námu landbúnaðarvörurnar að meðaltali rúml. V5 af útflutningsverðmagninu, en síðan hefur hlutdeild þeirra í útflutningnum lækkað mikið. Fyrri stríðsárin (1940—42) komst hún jafnvel niður í 4—5%, en 1943 var hún aftur á móti um 12% og 1944 rúml. 0%. Fiskiafurðir n a r eru yfirgnæfandi í útflutningnum. Hafa þær að verðmæti verið nærri 240 millj. króna árið 1944. 5. yfirlit sýnir, hve mikill sjálfur fiskútflutningurinn, að undanskilinni síld, hefur verið árlega síðan um aldamót. Fyrstu 5 árin eftir aldamótin var hann að meðaltali 15 þús. tonn á ári, en óx stöðugt, unz hann komst upp í 100 þús. tonn árið 1932. Hefur hann því alls 6—7-faldazt á þessu tímabili. Þó hefur útflutningur á fullverkuðum saltfiski ekki vaxið nærri eins mikið (að- eins þrefaldazt), en aukningin er þeim mun meiri á óverkuðum saltfiski og isfiski. Frá 1932 minnkaði fiskútflutningurinn aftur og var kominn niður í 55 þús. tonn árið 1937. Síðan smáhækkaði hann aftur upp í 61—62 5. yfirlit. Fiskútflutningur (að untlanskilinni síltl) 1901—1944. Exportation cte poisson (sauf hareng). Fullverkaður Ófullverkað- Nýr fiskur (ísvarinn, frystur o. fl ) saltfiskur ur saltfiskur Harðfiskur Fiskur poisson salé poissort salé poisson frais potsson alls préparé non préparé (en glace, congelé etc.) séché total 1000 kg 1000 kg 1000 kg 1000 kg 1000 kjí 1901 — 05 meðaltal moyenne .... 14 625 331 » » 14 956 1906—10 — — .... 16 993 414 » » 17 407 1911—15 — — .... 22 398 3 189 1 651 » 27 238 1916—20 — — 20 386 4 651 4 100 » 29 137 1921 — 25 — — .... 37 493 11 016 7 065 » 55 574 1926—30 — — 49 917 20 719 9 071 » 79 707 1931—35 — — 51 766 16 776 17 856 32 86 430 1936—40 — — .... 22 122 15 636 33 714 580 72 052 1940 17 543 9 356 98 771 393 126 063 1941 4 387 18 521 1 16 348 496 139 752 1942 2 401 6 521 136 802 253 145 977 1943 706 1 542 149 496 198 151 942 1944 39 1 253 163 487 226 165 005 C
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128
Page 129
Page 130
Page 131
Page 132

x

Hagskýrslur um utanríkisverslun

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Hagskýrslur um utanríkisverslun
https://timarit.is/publication/1123

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.