Vísir í vikulokin - 18.03.1967, Blaðsíða 1
VISIR ÍVIKULOKIN
^lÖsin á myndinni hafa að
9eVma eftirtalda drykki, f. v.:
^dslandspúns, Hafmeyjuna, Suð-
erhafseýjapúns, Líkjörpúns,
^9gjapúns og Veiðimannapúns
Vir neðan.
''^andslag yrði lítils virði, ef það
héti ekki neitt“ kvað Tómas, og
Sennilega finnst einhverjum goð-
9a að heimfæra þessa lands-
fleygu setningu upp á drykkjar-
íe9undir, en allt um það, þá hafa
nófnin sitt að segja. Minnist þess,
Pegar þið dreypið á þessum
skemmtilegu heitu drykkjum, sem
nér birtast uppskriftir af.
Fríslandspúns
3 »sk. telauf
/2 I vatn
3 msk. sykur
,[fið eitt af kanil og negul
3 staup romm
3 staup gin
Hitið te, hrærið sykri, kanil og
nfgul út í. Bætið út í rommi og
g*ni og hellið í upphituð púns-
glös.
Hafmeyjan
1/4 1 hvítvín
V8 | gin
1/4 | vatn
iitið eitt af appelsínusafa
Hellið öllu saman, hitið næst-
Um suðu og berið fram í heit-
Urn glösum.
Suöurhafseyjapúns
1 lítil dós ananas
'Á I vatn
^ rosk. sykur
safi úr einni sítrónu
4 staup gin
Skerið ananasskífurnar í bita
°g hitið í ananassafanum, vatni
°9 sykri. Hellið gini og sítrónu-
safa saman við og berið fram
J neitt.
Kvöldsalat
250 g nautalundir
salt
pipar
1 lárviðarlauf
2 papríkuhulstur
(eða piparhulstur)
4 stórir laukar
4 tómatar
1 kryddlög:
2 msk. vínedik
3 msk. olía
2 msk. kjötseyði
salt
paprika
pipar
sykur
graslaukur
Setjið kjötið í sjóðandi vatn,
bætið salti, pipar og lárviðar-
laufi út í, sjóðið í 15—20 mínútur.
Færið upp kjötið og sneiðið
þunnt. Hrærið saman ediki, olíu,
kjötseyði, kryddi og fínsöxuðum
lauk. Helmingið tómatana, holið
þá innan og skerið í hringi. Sker-
ið paprikuhulst.in og laukana i
hringi, leggið þá í soðið af
nautakjötinu og látið suðuna
koma upp. Blandið saman kjöt-
sneiðum, papriku, lauk og tóm-
ötum, hellið kryddleginum yfir
og látið standa á köldum stað,
þangað til salatið er borið fram.
Líkjörpúns
2 tsk. fínrifinn sítrónubörkur
4 msk. sykur
y2 I vatn
safi úr einni sítrónu
4 staup líkjör
3 staup romm
4 bitar úr sítrónuberki
Blandið saman rifnum berki og
sykri og hellið sjóðandi vatni yf-
ir. Blandið sítrónusafa, líkjör og
rommi saman við, hellið í púns-
glös og setjið einn bita af berki
í hvert glas.
Eggjapúns
3 tsk. telauf
y2 I vatn
2 egg
4 msk. sykur
4 staup romm
Búið til te. Þeytið saman egg,
sykur og romm og hellið út í teið.
Veiöimannapúns
Þriðjungur úr rauðvinsflösku
þriðjungur úr hvítvínsflösku
4 msk. sykur
4 staup gin
hálfflaska af kampavíni
Blandið saman rauðvíni, hvit-
víni og sykri og hitið fast að
suðu. Hellið kampavíni saman
við og berið strax fram.
Glas af góðu víni á réttum
stað og stundu telst til lífsþæg-
inda. En flestir vilja eitthvað
staðgott með, og því birtum við
hér að lokum uppskrift af salati,
sem ásamt hrökkbrauði bragðast
prýðilega með áfengi eða bjór.
Heitir
kalda
drykkir ylja
vetrardaga