Fréttablaðið


Fréttablaðið - 07.10.2005, Qupperneq 37

Fréttablaðið - 07.10.2005, Qupperneq 37
■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■ { helgarferðir } ■■ 7 Nokkrir góðir veitinga- staðir í París Terra nera, 18, rue des Fossés St. Jacques; tvö skref frá Panthéon, grafhýsi stórmenna í Frakklandi, er einn besti ítalski veitingastaður Parísar. Hér er allt heimagert og hver rétturinn slær annan út. Boðið er upp á ljúfenga fiskrétti, pasta og kjöt en þó stendur tiramisu hússins upp úr sem er himneskt. Á Terra nera ræður ríkjum Raymondo frá Napolí en á síð- asta ári tók hann við öðrum veitingastað beint á móti Terra nera. Sá heitir Terra nova þar sem auk ítölsku réttanna er boðið upp á pitsur og því held- ur ódýrari. Þriggja rétta máltíð kostar um 4000 krónur eftir því hvaða vín er drukkið en er hverrar krónu virði. Ozo, 37, rue Quincampoix Franskur staður í 4. hverfi, við eina elstu götu borgarinnar, rétt fyrir ofan Pompidou-safnið. Þar er gengið út frá þeirri hugmynd að þú velur fisk eða kjöt og svo 2-4 tegundir af meðlæti eftir þínu höfði. Tamarín-an- anassósu, sætar kartöflur í kókosmjólk eða kúrbítsgratín. Áhrifa gætir frá frönsku eyjunni la Réunion sem er í Indlands- hafi. Ágætismáltíð kostar um 2- 3000 krónur. Brunch á sunnu- dögum. Vissara er að panta borð um helgar. Nánari upplýs- ingar á www.ozoresto.com Le Réconfort, 36, rue de Poitou Í þriðja hverfi milli République og Mýrarinnar. Franskt eldhús poppað upp með alþjóðlegu yfirbragði, argentínsku nautakjöti, austur- lensku kryddi og suðrænu bragði. Vissara að panta borð jafnt í miðri viku sem um helg- ar. Frumlegur staður og skemmtilega innréttaður af eig- endunum. Tví- til þrírétta mál- tíð kostar milli 3-4 þúsund krónur. Gagnrýni um staðinn má finna á heimasíðunni www.eng.cityvox.fr/restaurants_ paris/le-reconfort_10841/Profil- Place Stutt frá hinu fræga lista- mannakaffihúsi, les Deux Magots á St. Germain des Prés- breiðgötunni, þar sem að Jean Paul Sartre sat við skriftir er Drekagata. Þar er fjöldi lítilla en veitingastaða með hóflega verðlagningu. Má nefna La Fermé og Jardins de St. Germa- in á númer 5 og 14 sem eru klassískir franskir staðir. Þarna er sömuleiðis lítill ítalskur stað- ur, Chez Enzo, rekinn af fjöl- skyldu og er einstaklega heimil- islegur. Ekki má heldur gleyma kóreanska grillstaðnum þar sem hver grillar sitt kjöt á litlu grilli. 5 og 14, rue du Dragon, 75006 París, www.fermestgermain.com og www.jardins-stgermain.com Borðað í París HVAR ER BETRA AÐ BORÐA MAT EN EINMITT Í PARÍS? Mikil stækkun flugstöðvarinnar í Keflavík FLUGSTÖÐ LEIFS EIRÍKSSONAR HEFUR TEKIÐ MIKLUM STAKKASKIPTUM Á SÍÐASTLIÐNUM ÁRUM OG STÆKKAÐ MIKIÐ. NÚ Á AÐ STÆKKA HANA ENN MEIRA OG BÆTA VIÐ FLEIRI VERLSUNUM OG ÞJÓNUSTUAÐILIUM TIL HAGSBÓTA FYRIR FERÐALANGA. Svokölluð norðurbygging er hin upp- runalega flugstöð sem tekin var í notkun árið 1987. Áformað er að um- bylta skipulagi í norðurbyggingunni og stækka hana jafnframt. Raunar er fyrsta hluta þess verkefnis þegar lokið, sem var að stækka innritunar- og móttökusal og rými verslunar fyrir komufarþega. Allt húsrými á 2. hæð verður lagt undir verslun og þjónustu við farþega. Við skipulagsbreytinguna þar, og stækkun norðurbyggingar til suðurs, rúmlega tvöfaldast verslunar- og þjónusturýmið og verður 8.700 fer- metrar í stað 3.600 fermetra nú. Samhliða þessu verður gengið frá samningum við 10 til 12 nýja verslun- areigendur. Fríhöfnin ehf. tók í notkun nýja versl- un í komusal flugstöðvarinnar í júní síðastliðnum. Verslunin var stækkuð um 460 fermetra frá því sem áður var og er nú 1.000 fermetrar að stærð. Stækkun verslunarinnar er algjör bylt- ing frá því sem var. Nú er hægt að gefa hverjum vöruflokki fyrir sig nægi- legt rými og bæta útstillingar á vörum. Aukið hefur verið meðal annars úrval snyrtivara, sem þær eru nú í sérdeild í versluninni. „Við erum mjög ánægð með hvernig til hefur tekist og vonum að viðskiptavinir taki breytingunni vel,“ segir Sturla Eðvarðsson, fram- kvæmdastjóri Fríhafnarinnar ehf. Við tilfærslu komuverslunar myndaðist aukið rými í móttökusal flugstöðvar- innar fyrir farþega og stækkun farang- ursfæribanda. „Salurinn var hættur að anna álagstoppum. Nú gátum við stækkað tvö af þremur færiböndum og um leið myndaðist meira gólfpláss fyrir farþega.“ segir Höskuldur Ásgeirs- son, forstjóri Flugstöðvar Leifs Eiríks- sonar hf. FYRIRHUGUÐ STÆKKUN LEIFSTÖÐVAR
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.