Fréttablaðið - 24.08.2008, Side 61

Fréttablaðið - 24.08.2008, Side 61
mál og græni hlutinn sér) 3 msk. sojasósa 2 msk. ostrusósa 1 msk. sæt chilisósa örlítið vatn saxað kóríanderlauf Skerðu hvítkálið í mjóa strimla og kínakálið í aðeins breiðari strimla. Skerðu gúrkuna í 5 cm búta og hvern bút síðan í mjóa stauta. Fræhreinsaðu paprikuna og skerðu hana í ræmur. Hitaðu olíuna vel á wok eða stórri pönnu og snögg- steiktu engifer, hvítlauk og hvíta hlutann af vorlauknum við háan hita í um 1 mínútu. Lækkaðu hitann ögn og bættu káli, gúrku og papriku á pönnuna, ekki þó öllu í einu, og hrærðu stöðugt á meðan. Steiktu grænmetið þar til kálið er farið að mýkjast ögn. Bættu þá sojasósu, ostrusósu og chilisósu saman við ásamt örlitlu vatni og grænu vorlauksbitunum, hrærðu vel og láttu malla þar til grænmetið er rétt orðið meyrt. Bragðbættu eftir smekk, til dæmis með meiri chilisósu. Stráðu kóríanderlaufi yfir og berðu fram. Kínakál hentar vel til snöggsteikingar og í súpur, svo og í austurlenska rétti.

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.