Vikan

Útgáva

Vikan - 23.10.1986, Síða 20

Vikan - 23.10.1986, Síða 20
Hnetuterta og bláberjapæ Allir sem eitthvað þekkja til úti á landi kannast við hvað þar er mikið lagt upp úr því að eiga bakkelsi með kaflinu. Kristjana Rósmundsdóttir, gestur Viku-eldhússins að þessu sinni, er fædd og uppalin á Dalvík og þó hún hafi flust að heiman sautján ára og komið hingað suður þá hefur hún ekki aflagt þennan góða sið og hjá henni er alltaf eitthvað gómsætt með kaflinu. Kristjana bakaði tvær kökur fyrir okkur og héma koma uppskrift- imar. Hnetuterta 150 g heslihnetur 85 g flórsykur 3 stórar eggjahvítur Makkarónukökumar eru bleyttar í kirsubeija- líkjör og muldar. Kökunni er raðað saman þannig: botn, makkarónur og ijómi. Þá kemur næsti botn, makkarónur og ijómi og það sama endurtekið með þriðja botninn nema hvað hann er skreyttur með niðursoðnum kirsubeijum, með stilkunum á, og rifnu súkkulaði stráð yfir að lok- um. Bláberjapæ 1 14 bolli tvíbökumylsna 14 bolli hakkaðar hnetur 14 bolli sykur 14 bolli smjör Smjörið brætt og síðan öðm blandað saman við. Þessu er þjappað í pæform, í botninn og upp á barmana. Bakað í 10 mínútur í miðjum ofni við 200° og kælt í 1 klst. Fylling: 14 box sýrður ijómi 1 box ijómaostur (250 g) 2 eggjarauður 114 bolli bláber 1 bolli sykur Osti og eggjarauðum blandað saman og síðan 'þeytt saman við ijómann og sykurinn. Blábeijun- um blandað út í að lokum. Fyllingin sett í botninn Eggjahvítumar stífþeyttar og síðan er sykrinun blandað varlega saman við. Hnetumar era muld- ar og þeim blandað saman við. Deiginu skipt í þrjá hluta. Á bökunamaDDÍr era strikaðir hringir og aeiginu smurt i hringina. Bakað við 175° í 15 mínútui. Fylling: 200 g makkarónukökur 4 dl ijómi Marengs: 2 eggjahvítur 4 msk. sykur 2 msk. valhnetur Eggjahvítur stífþeyttar og sykrinum blandað i smátt og smátt. Smurt yfir pæfyllinguna og val- hnetunum stráð yfir. Bakað í 10 mínútur við 200°. Eftir baksturinn er kakan sett í frysti í 12-14 klst. en tekin úr frysti 1 klst. áður en hún er borin fram. i) VIKAN 43. TBL

x

Vikan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.