Hlín


Hlín - 01.01.1931, Side 96

Hlín - 01.01.1931, Side 96
94 tilín þurfi að geyma og hvemig sett, með þessari einu gerð eldhússins fyrir augum, án þess tillit sje tekið til ann- ars herbergjaskipunar. q j Vestur-Húnavatnssýslu. Kartöflubrauð. Þjer mælist til þess, að jeg segi yður hvernig jeg nota kartöflur í flatbrauð eða kökur, sem við nefnum svo. Allar úrgangskartöflur nota jeg í kökur og hænsn. Þegar búið er að sjóða kartöflurnar, tek jeg það besta til að borða, óbreytt, næst tek jeg í kökur, hýði það volgt og mala í vjel, þjappa því svo saman í böggul á disk eða fat, þar til það er ískalt, t. d. til næsta dags. Tek jeg þá kartöfluböggulinn og hnoða rúgmjöli uppí, þar til mjer þykir deigið mátulega hart. Hnoðar maður mjölinu svo gætilega í deigið, að það fari sem minnst í hröngl, svo ekkert hrat komi í trogið. Gott að elta deigið vel, en gæta þess að hnoða ekki of miklu mjöli í, en að deigið sje svo, að maður ráði vel við að fletja það út, verða kökumar þá mjúkar og mjög ljúffengar. Sje rúgmjölið mjög gróft, er betra að hafa ögn af hveiti með. (Jeg mjöla kökuna undir keflið með hveiti). Líka er ágætt að láta eina skeið af vel leknu skyri í deigið og hnoða með kartöflunum, kemur þá betri lyft- ing í deigið. Líka má láta ögn af sódadufti í þess stað. Drýgir þetta mjöl, jafnvel að þriðja parti, fyrir utan hvað kökumar verða miklu betri. Hefi jeg þá sagt hvernig jeg bý til kartöflukökur. Guðbjörg A. Þorleifsdóttir, Múlakoti í Fljótshlíð.
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124
Side 125
Side 126
Side 127
Side 128
Side 129
Side 130
Side 131
Side 132
Side 133
Side 134
Side 135
Side 136
Side 137
Side 138
Side 139
Side 140

x

Hlín

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Hlín
https://timarit.is/publication/610

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.