Franskir dagar - 01.07.2012, Síða 24

Franskir dagar - 01.07.2012, Síða 24
FrANSKIR DAGAR - LeS JOURS FRANfAIS SANGRÍA Vi flaska rauðvín 5 cl apríkósulíkjör örlítill sykur 2 appelsínur 2 epli 1 stróna klaki Hellið rauðvíninu í fimm glös. Bætið apríkósulíkjör í glösin og svo örlitlum sykri. Skerið appelsínurnar, eplin og sítrónur í bita og setjið í glösin. Látið klaka í og fyllið upp með sódavatni. SVART ÓLÍVUMAUK 400 g dós svartar ólívur, safi sigtaður frá 1/3 rautt chili-aldin, fræhreinsað 2 hvítlauksgeirar 1 tsk. kummin 1 msk. óreganó 1 dl ólífuolía Setjið allt í matvinnsluvél og maukið vel. Berið fram með niðurskornu snittubrauði. Ólivumaukið birtist uppkaflega í Gestgjafanutn. SPÍNATÍDÝFA Frosið spínat (7-8 kúlur) 1 dós sýrður rjómi 1/3 dós majones Vi bréf púrrulauksúpa, elduð í þykkt mauk í litlu vatni smá salt (eftir smekk) pínu karrý Hrærið allt saman og bragðbætið eftir smekk. Afþýðið spínat, kreistið allt vatnið úr og blandið saman við gumsið með gaffli, til að losa það í sundur. Einnig er gott að stappa hreinan fetaost og hræra út í. 24

x

Franskir dagar

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Franskir dagar
https://timarit.is/publication/1108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.