Fréttablaðið - 27.06.2015, Síða 64

Fréttablaðið - 27.06.2015, Síða 64
FÓLK|HELGIN BERJAMÚFFUR Það er mjög auðvelt að gera múffur. Þær eru alltaf bestar beint úr ofn- inum en geymast ágætlega. Auk þess er í lagi að frysta þær. Í þessari upp- skrift eru notuð bláber en það er hægt að hafa jarðarber, hindber eða önnur ber. 100 g smjör 2 dl sykur 3 egg 4 dl hveiti 2 tsk. lyftiduft 1,5 dl súrmjólk 2 dl bláber Hrærið saman smjör og sykur þar til bland- an verður létt og ljós. Bætið einu og einu eggi út í og hrærið vel. Því næst er hveiti og lyftidufti blandað saman við ásamt súr- mjólkinni. Berjunum er hrært saman við með sleif í lokin. Skiptið deiginu niður í múffuform og bakið við 175°C í 15-20 mín- útur. Kælið aðeins áður en borið er fram. Athugið að fylla ekki formin nema að 2/3. FRÁBÆR RABARBARARÉTTUR Nú er tími rabarbarans. Oft er sagt að fyrsta uppskeran á sumri sé best og því ekki úr vegi að fá sér góðan rabar- bararétt með kaffinu. Með réttinum er hægt að bera fram ís eða þeyttan rjóma. 600 g rabarbari 100 g sykur 1 tsk. kanill Hnetumulningur 50 g valhnetur 60 g sykur 60 g púðursykur 160 g hveiti 100 g smjör Nota má hvaða hnetur sem er í mulninginn en ef einhver er með hnetuofnæmi má líka sleppa þeim alveg. Einnig má bæta jarðar- berjum saman við rabarbarann en það gefur gott bragð. Þvoið rabarbarann og skerið í 3 cm bita. Látið hann sjóða smástund með sykri undir loki, um það bil 5 til 10 mínútur. Bætið kanil út í. Setjið síðan rabarbarann í botninn á eldföstu móti. Blandið saman hökkuðum valhnetum, sykri og hveiti. Skerið lint smjör niður í teninga og setjið út í blönduna með fingrunum. Deigið á að vera klessulegt. Stráið blöndunni gróflega yfir rabarbarann og setjið síðan í 180°C heitan ofn. Bakið í 30 mínútur. KLASSÍSK OG GÓÐ EPLABAKA Mjög góð eplabaka en án botns er hún sérstaklega góð með ís. 5 epli 100 g smjör 50 g sykur 250 g hveiti Rifinn börkur af einni sítrónu 1 msk. maizenamjöl 2 tsk. vanillusykur 1 tsk. kanill 1,5 dl rjómi Eggjarauður Rífið niður sítrónubörk. Geymið helminginn. Hnoðið því næst saman smjörinu, sítrónu- berki, 50 g af sykri og hveiti. Ef deigið verð- ur of þurrt má setja nokkra dropa af mjólk saman við. Geymið deigið í ísskáp í minnst hálfa klukkustund. Skrælið eplin og skerið hvert þeirra í átta báta. Blandið saman hinum helmingnum af sítrónuberki, vanillusykri, kanil, rjóma og einni eggjarauðu. Raðið eplabátunum í eldfast, vel smurt bökuform. Hellið rjóma- blöndunni yfir eplin. Fletjið úr deigið og leggið ofan á formið. Snyrtið það í köntum. Penslið með einni eggjarauðu sem blandað hefur verið saman við smávegis vatn. Hitið ofninn í 190°C og bakið í 30 mínútur. Látið síðan hvíla á meðan mesti hitinn rýkur úr kökunni. Berið fram með þeyttum rjóma eða ís. ■ elin@365.is SUMARLEGT OG GOTT MEÐ KAFFINU GÓÐGÆTI Er ekki upplagt að prófa eitthvað sumarlegt með kaffinu í góða veðrinu, jafnvel til að borða utandyra? Hér eru uppskriftir að vinsælum og klassískum réttum sem henta sem eftirréttir eða bara með kaffinu. BLÁBERJAMÚFFUR Einfalt að gera og alltaf góðar með kaffinu. Það má setja súkkulaði- eða karamellusósu ofan á kökurnar ef fólk vill breyta til. RABARBARA- MULNINGUR Alltaf ferskt og gott. EPLABAKA Þessi strákur hefur ástæðu til að brosa því hann er að setja epla- böku í ofninn. Æðisleg með ís. Skipholti 29b • S. 551 0770 Útsala hafin! Frábær tilboð á Útsölu #BYLGJANBYLGJAN989 HAPPY HOUR ÍSLENSKU ÞJÓÐARINNAR SIGGI HLÖ ER Í LOFTINU MILLI KL. 16:00 - 18:30LAUGARDAG 1 5 -0 9 -2 0 1 5 1 0 :2 1 F B 1 0 4 s _ P 0 6 9 K .p 1 .p d f F B 1 0 4 s _ P 0 6 4 K .p 1 .p d f F B 1 0 4 s _ P 0 3 6 K .p 1 .p d f F B 1 0 4 s _ P 0 4 1 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 1 6 2 B -9 5 7 C 1 6 2 B -9 4 4 0 1 6 2 B -9 3 0 4 1 6 2 B -9 1 C 8 2 8 0 X 4 0 0 3 B F B 1 0 4 s _ 2 6 _ 6 _ 2 0 1 5 C M Y K
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.