Alþýðublaðið - 23.08.1963, Blaðsíða 10

laust töldum grein STÚLKUR grindahl., lai Benediktsson, HSS, em greinum drengja. Ritstjóri: ÖRN EIÐSSON LINGLIMGAKEPPNI FRl KLUKKAN 14 Á MORGUN AKUREYSKIR HANDKNATI- TVEIR ílokkar handknattleiks manna frá Akureyri hafa undan- farið verið í keppnisför í Færeyj- um í boði Sandvogs íþróttafélags í Vogey. Það voru 1. og 3. flokk- ur, sem fóru utan með flugvél Flugfélags íslands, sem kom við á Akureyri og flaug með leikmenn ina beint til Færeyja frá Akureyri. Ekki voru Akureyringarnir sig- Húsmóðir Hún er ensk húsmóðir og landsliðskona í frjálsum í- þróttum. Frúin heitir Mary Bignal og er 23 ára gömul, hún er hér að æfa grinda- hlaup fyrir keppni gegn V- Þýzkalandi, sem hefst á White City í dag og lýkur á morgun. ursælir í Færeyjum, en úrslit í einstökum leikjum urðu sem hér segir: Fyrst kepptu liðln í Sandvogi, 1. flokkur gerði jafntefli 15:15, en 3. flokkur tapaði 4:7. Daginn eftir var keppt í Þórs- höfn, í 1. flokki sigraði Kyndill. Færeyjameistararnir Akureyringa með 15:11. 3 flokkur keppti við 1. flokk Neistana og Færeyingar sigruðu 10:4. Loks var keppt í Vestmanna- höfn og þá sigraði VÍF Akureyr- inga með 16:10, en 3. flokkur Ak- ureyringa sigraði VÍF með 10:9. Færeysku leikmennimir leika mjög og handknattleikur í Fær- eyjum stendur á allháu stigi. — Móttökur allar voru hinar höfð- inglegustu, eins og ávallt, þegar íslenzkir íþróttamenn gista Fær- eyjar. Þorvaldur keppir í þrem Unglingakeppni FRÍ 196’ hefst á Laugardalsvellinum á morgun kl. 14. Keppnin vekur töluverða athygli, þar sem hér er um al- gera nýjung að ræða hér á landi, þó að keppni í þessu formi sé nokkurra ára gömul á hinum Norðurlöndunum. Enginn vafi er á því, að Unglingakeppnin á eft- ir að verða frjálsum íþróttum til framdráttar, þegar stundir líða, ef rétt er á málum haldið. Hér er um frumtilraun að ræða og vonandi tekst hún vel, þó vafa- megi eitthvað að keppninni fyrst í stað. morgun verður keppt í eftir- 100 m. hlaup, 80 m og kringlu. — Simola setti norrænt met í kúluvarpi á Meistaramóti Finn- lands nm helgina, hann varpaði 18,00 m. Á sundmóti í Kristiansand setti Tone Britt Korsvold norskt met í 200 m. baksundi kvenna, hún synti 4 2:55,2 mín. Bandaríski spretthlauparinn Drayton keppti í hástökki á móti í Váxjö um helgina og sigraði öil um á óvart sjálfan Stig Pettersson — þeir stukku báðir 2,08 m. en áður hafði Drayton sigrað bæði í 100 og 200 m. hlaupL Boston sigraði í langstökki, 7,75 m. og einnig í 110 m. grindahlaupi á 14,2 sek. Sænsk og norsk met voru sett í stangarstökki um helgina, Mer- tanen stökk 4,60 og Hovik sömu hæð á norska meistaramótinu. Sviar sigruðu Frakka í Iandr/ keppni í sundi um helgina með 50 stigum gegn 48. Hin 15 ára gamla Elizabeth setti Evrópumet í 100 m. skriðsundi, synti á 1:- 01,5 mín. Sænsk sveit setti einnig Evrópumet í 4x200 m. skriðsundi, 8:16,2 mín. Mats Svensson sigraði Jan Lundin í 400 m. skriðsundi á nýju sænsku meti, 4:23,6 mín. sigraði flokki Úrslitaleikur í landsmóti 5. fl. fór fram á Melavellinum í fyrra- kvöld og mættust KR og Víking- ur. KR bar sigur úr býtum með 2 mörkum gegn 1 í skemmtileg- um og jöfnum leik. ÍBV sigraði Þrótt (a) 6:1 ÍBV sigraði A-lið Þróttar í bik- arkeppni KSÍ á laugardag með 6:1. SVEINAR: 100 m. hl., hást. og kringla. DRENGIR: 100 m. hl., 800 m. hlaup, hást., kúluvarp og kringlukast. UNGLINGAR: 100 m. hlaup, 1500 m. hlaup, hástökk, kúluvarp og sleggjukast, en keppni í þeirri grein fer fram á Mela- veUinum og hefst kl. 16. Á sunnudag hefst keppnin kl. 16,30 og þá verður keppt í eftir- töldum greinum: STÚLKUR: 200 m. hlaup, hást., og spjótkast. —■ Erlendur Valdimarsson, ÍR, keppir í 3 greinum sveina. SVEINAR: 400 m. hl., langst. og kúluvarp. DRENGIR: 400 m. hl„ 110 m. grindahlaup, langstökk og spjótkast. UNGLINGAR: 400 m. Framh. á 11. síðu Ure til Arsenal London, 22. ágúst. (ntb-afp). Arsenal hefur keypt skozka landsliðsframvörðinn Ian Ure og greiddi Dundee 62.- 500 pund eða sem svarar til tæpl. 8 millj. ísl. króna. — Ure hefur alls leikið átta landsleiki fyrir Skotland. — Billy Wrigl.t, fyrrum mið- framvörður cnska landsliðs- ins og nú framkvæmdastjóri Arsenal gekk frá kaupunum. Auk hinnar háu upphæðar hefur Arsenal skuldbundið sig til að leika ágóðaleik á Hampdon Park gegn Dun- dee í lok nóvember. Ure leikur með Arsenal á morg- un gegn Úlfunum, en enska knattspyrnan hefst þá. Nú þegar enska knatt- spyrnulteppnin er að lief jast, er töluvert um skipti leik- manna milli félaga. T.d. hef- ur Dcrek Kevan verið seld- ur frá Chelsea til Mancliest- er City fyrir 35 þús. pund. Einnig hafa ítalir nú stað- fest sölu John Charles frá Roma til Cardiff City, en talið var vafasamt, að við- skilnaður hans við hið ít- alska félag væri í fullkomnu lagi. 10 23. ágúst 1963 — ALÞÝÐUBLAÐIÐ